Câu hỏi:

Cho Tôi hỏi luật mới của Úc nói du học Úc ngày càng dễ, không chứng minh tài chánh? Nhưng thực tế hiện này rất nhiều hồ sơ du học Úc lại rớt?

Trả lời:

Theo luật mới của Úc, sẽ có danh sách các trường ĐH được ưu tiên xét duyệt hồ sơ du học sinh, dễ dàng và nhanh hơn, không phải nộp nhiều giấy tờ để chứng minh tài chính như trước. 21 trường CĐ, học viện giảng dạy chương trình ĐH sẽ được đưa vào diện xét ưu tiên kể trên.
Đi kèm với chính sách xét duyệt visa đơn giản hơn thì năm 2013, Chính phủ Úc còn đưa ra quy định hỗ trợ cho việc ở lại làm thêm để lấy kinh nghiệm, bổ sung kiến thức sau khi tốt nghiệp.
Theo đó, các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh quốc tế, học ở Úc ít nhất 2 năm được quyền ở lại làm việc từ 2 - 4 năm tùy cấp bậc học.
Ngày càng nhiều học sinh bị từ chối nhận vào học và nhiều học sinh đã được nhận học nhưng bi từ chối cấp visa. Thực tế này đang là vấn đề HOT với các du học sinh đăng kí học bậc cử nhân trở lên. 

Để được cấp visa du học, yếu tố  nào quan trọng nhất?

Lý do văn phòng visa từ chối, không cấp visa cho sinh viên:
1.      Hồ sơ học tập giả;
2.      Học sinh bị đánh giá là không đủ năng lực tài chính cho du học;
3.      Học sinh bị đánh giá là tiềm năng rủi ro- không phải là học sinh có ý định du học thực sự
Có vài câu hỏi được đặt ra: 
·         Trượt vì tài chính yếu
_ Vì sao nhiều nơi quảng cáo: du học Úc không cần chứng minh tài chính, và các học sinh đăng kí xin học tại các trường SVP thì  không phải nộp giấy tờ tài chính khi xin visa du học Úc, mà học sinh lại bị từ chối do không đủ năng lực tài chính?
Các bạn ứng viên bị trượt này quên mất một vế trong chính sách xét visa: mặc dù không phải nộp giấy tờ tài chính vào VP visa, nhưng VP xét visa giữ quyền kiểm tra năng lực tài chính của ứng viên. Ngoài ra, trên thực tế, khi xin học, sinh viên phải điền vào tờ kê khai năng lực tài chính theo yêu cầu của trường.
Nếu bạn vô tình hay cố tình làm sai, hoặc nếu công ty tư vấn du học của bạn cố tình hướng dẫn bạn làm sai, nói với bạn rằng không phải chứng minh tài chính…thành ra bạn KHÔNG nói thành CÓ tài chính tốt…, thì rõ ràng, khi bị kiểm tra, bạn sẽ bị lộ là tài chính có vấn đề. Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn công ty du học nào tốt nhất.
Ở Tân Đại Dương, nếu bạn không có khả năng xin visa, chúng tôi sẽ nói rõ với bạn để bạn không mất thời gian, chúng tôi không mất uy tín. Hiện nay nhiều vùng miền bị các trường Úc không cấp thư nhập học do tiền sử nhiều học sinh ở Vùng đó trốn ở lại hoặc hồ sơ giả, nên chúng tôi bắt buộc phải nói không thể nhận được những hồ sơ này. 
·         Trượt vì “ bị” coi là không có mục đích du học thực sự?
_ Căn cứ vào đâu để đánh giá? Suy nghĩ của ứng viên là trong đầu ứng viên, vậy VP xét visa có suy diễn, đánh giá vô căn cứ?
=> Trên thực tế, VP xét visa dựa trên một “tổng hòa” các yếu tố để kết luận là bạn có mục đích du học thực sự hay không, một số trong số các yếu tố để đánh giá này là: thân nhân, gia cảnh, tiểu sử học tập, tiểu sử làm việc, trao đổi trực tiếp với ứng viên về mục đích học, hiểu biết của ứng viên về mục đích du học, kế hoạch học tập, chi tiêu- cuộc sống- trường học và các yếu tố khác…
Lý do trường từ chối-  không nhận sinh viên vì: sau khi nhận visa du học nhờ vào việc xin học tại trường thuộc diện SVP, nhiều sinh viên:
1.      Bỏ học hoàn toàn ngay sau khi đến Úc
2.      Bỏ học sau khi đã học hết khóa tiếng Anh đã nộp tiền;
3.      Chuyển sang trường có mức phí rẻ hơn, cấp bậc học thấp hơn, thường là chứng chỉ nghề hoặc cao đẳng, so với bậc học đăng kí ban đầu là cử nhân hoặc thạc sỹ.
 
Hậu quả là các trường xem xét lại mọi vấn đề, và các giải pháp thường là:
1.      Từ chối tuyệt đối- với du học sinh một số tỉnh/ thành Việt Nam;
2.      Hạn chế nhận sinh viên từ các tỉnh thành được nhận diện là nhiều rủi ro, có nhiều sinh viên trốn học, bỏ học, chuyển trường;
3.      Xiết chặt các điều kiện xét tuyển về học thuật, tiếng Anh, tài chính, thân nhân với du học sinh nói chung;
4.      Tăng tiền đặt cọc cho khóa cử nhân/ thạc sỹ;
5.      Xiết chặt hồ sơ xin học từ các công ty có học sinh trốn/ bỏ học/ chuyển trường.

Để được cấp thư mời học- visa du học- du học thành công phải làm gì?
=> Không làm bất cứ giấy tờ giả nào:  Điểm của bạn chỉ 5.5? Không lo, vì có trường nhận học sinh 5.5 vào học, bạn tuyệt đối không làm hồ sơ giả, vì như vậy là tự đẩy bạn vào ngõ cụt.
=> Hãy chỉ du học khi bạn có đủ tài chính: một năm du học cao đẳng tại Úc tốn >= AUD 25,000- 30,000, đại học khoảng >=4 AUD40,000- 50,000 cho ăn, ở, học, đi lại, tiêu vặt. Cao đẳng học trong 2 năm, đại học từ 3-4 năm.
=> Cần phải có khả năng chứng minh được năng lực tài chính theo cách nào đó: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập…Đừng tin các công ty tư vấn du học nếu họ nói với bạn là không chứng minh tài chính hay đảm bảo visa 100%.
=> Đừng đi du học khi mục đích không phải là du học: Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui nhủi: không dám làm việc/ ăn/ chơi/ yêu…công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy.
=> Tìm đến các công ty tư vấn du học nghiêm túc, nếu các bạn cần hỗ trợ về kiến thức, thủ tục du học, du học…. Có thể bạn vẫn nghĩ họ là “cò” du học, nhưng trên thực tế các công ty này được đào tạo bài bản, làm việc có trách nhiệm, có lương tâm và vì học sinh. Họ cũng là những người có kinh nghiệm, có thể giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn…một cách hợp pháp.

Tùy vào khóa học sinh viên chọn học mà cách xét visa sẽ khác nhau. Như bạn cũng đã biết đến thông tin về sự thay đổi tích cực trong cách xét duyệt visa dành cho các đương đơn đăng ký học trong danh sách 41 trường đại học ưu tiên đã được áp dụng kể từ Tháng 3/2012. Đối với dạng này thì visa sẽ được xét duyệt theo cấp độ xét duyệt 1, tức là cấp độ xét duyệt ưu tiên. Theo đó, các sinh viên phải đăng ký và được chấp nhận học chương trình Cử Nhân, Thạc sỹ hoặc nghiên cứu sinh tại một trong những trường Đại học nằm trong danh sách ưu tiên hoặc đăng ký học theo gói khóa học Anh văn/Dự bị Đại học/cao đẳng + Đại học hoặc gói khóa học Anh văn/dự bị Thạc sỹ +Thạc sỹ tại các trường đối tác của các trường Đại học ưu tiên này thì bộ phận xét visa sẽ không yêu cầu cung cấp bằng chứng nguồn thu nhập, không cần chứng chỉ IELTS; visa sẽ được xét dễ dàng và nhanh hơn các mức độ xét duyệt khác.
Còn đối với các hồ sơ xin visa không theo dạng trên thì khi nộp hồ sơ xin visa, các sinh viên phải nộp hồ sơ chứng minh tài chính với lãnh sự quán và yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS từ 4.5 đến 5.5 tùy theo khóa học mà sinh viên đăng ký. Đối với dạng này thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn khoảng từ 4-8 tuần.
Tùy theo từng trường hợp hồ sơ mà các nhân viên tư vấn của công ty Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chuẩn bị hồ sơ tốt nhất để thuyết phục lãnh sự quán về mục đích học tập thực sự của mình cũng như đạt visa với tỉ lệ cao. Gọi tư vấn: 08.38484879 - 01665.156.580

Câu hỏi khác cùng chuyên mục

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|sua may lanh| tu lanh cu| tu lanh cu gia re| tu lanh cu tphcm| thu mua may lanh cu| may lanh cu| ban may lanh cu| ban may lanh cu gia re| thiet ke phong net| thiet ke phong game| lap dat phong net| lap dat phong game| thi cong phong net| thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội