Câu hỏi:

Du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào ?

Trả lời:

Thụy Sĩ nổi tiếng với phong cảnh đẹp và ngành công nghiệp du lịch khách sạn phát triển vào bậc nhất trên thế giới, không chỉ vậy, Thụy Sĩ còn nổi tiếng với chương trình đào tạo ở bậc cao bao gồm đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành phong phú và đa dạng như: Kinh tế, Luật, Báo chí, Quản lý thông tin, Quản lý du lịch – Khách sạn, Công nghệ sinh học, Hoá dầu, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin, Môi trường… Đặc biệt, riêng ngành Quản lý du lịch – Khách sạn hiện đang được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Thụy Sĩ.

Vậy bạn đã biết khi du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào chưa? Thủ tục, hồ sơ khi du học Thụy Sĩ ra sao? Có chương trình học thực tập hưởng lương hay không?

Để cùng tìm hiểu những thông tin trên, chúng ta hãy cùng gặp anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương nhé các bạn.
 
Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh. Thưa anh, Việt Nam đang ngày một phát triển với ngành “công nghệ không khói” vì thế, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này đang rất cần thiết, đặc biệt là các nguồn nhân lực có trình độ để quản lý, điều hành. Đất nước Thụy Sĩ được xem là cái nôi của ngành du lịch khách sạn, chính điều đó đã thu hút được lượng du học sinh đến đây rất đông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn trường như thế nào là phù hợp. Anh có bí quyết gì chia sẻ trong việc chọn trường khi du học không?
 
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn. Khi có ý định du học và có nhiều sự lựa chọn trong việc du học, thì hầu hết chúng ta sẽ càng mất nhiều thời gian để cân nhắc những lựa chọn phù hợp cho mình. Ai cũng mong được học tập trong một trường danh tiếng, hoặc những trường tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp. Tuy nhiên, đó không phải là những yếu tố hàng đầu khi bạn tìm trường. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay chi phí…
 
Trường nổi tiếng không có nghĩa là tất cả các chuyên ngành được giảng dạy đều tốt. Mỗi trường có một thế mạnh riêng trong giảng dạy vì thế khi bạn biết được mục tiêu học tập của mình là gì, bạn sẽ dựa theo đó để tìm một trường giảng dạy những chuyên ngành đó tốt nhất.
Với mỗi sinh viên, họ đặt ra những chỉ tiêu hàng đầu trong việc lựa chọn các trường tùy theo nguyện vọng và mong muốn của bản thân. Một số người quan tâm hàng đầu là danh tiếng của trường, sau đó là chi phí học tập và sinh hoạt, rồi mới tới chuyên ngành.  Một số khác lại cho rằng danh tiếng của trường rất quan trọng nhưng không phải là yếu tố quyết định do họ muốn tìm một trường có uy tín trong chuyên ngành mà họ đang theo đuổi. Đặc biệt là đối với các sinh viên Cao học hay nghiên cứu sinh Tiến sĩ, việc tìm hiểu về chuyên ngành quan trọng hơn là danh tiếng tổng thể của trường. Các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng theo môn học/ngành học để có khái niệm về xếp hạng chuyên ngành của các trường. Hoặc liên hệ với công ty du học uy tín Tân Đại Dương qua số điện thoại 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để được hướng dẫn phù hợp nhất.
 
Theo như tôi, với cương vị là một giám đốc công công ty tư vấn du học uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho hàng nghìn hồ sơ học sinh, tôi khuyên các bạn ngoài những tiêu chí tôi đã nêu, thì hãy đặt ra câu trả lời cho những vấn đề như địa lý, khí hậu, con người và thông tin trường mà mình dự định học. Và cũng đừng quên tìm hiểu thêm về phong tục tập quán, văn hóa, thói quen sinh hoạt của người bản xứ, tránh những xung đột hoặc gặp tình trạng Shock văn hóa. 
 
Câu hỏi 2: Vậy thì các bạn học sinh sinh viên chú ý nhé, hãy xác định những tiêu chí phù hợp để chọn trường trước khi du học. Khi du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào? Đối với đất nước nổi tiếng về cảnh đẹp này, anh Bảo Anh có chia sẻ gì cho các bạn không? 
 
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
 
Thụy Sĩ được ví như là cái nôi của ngành Du lịch khách sạn, có truyền thống đào tạo lâu đời nhất trên thế giới về ngành Du lịch khách sạn và hiện nay có sự tồn tại của khoảng 20 trường chuyên đào tạo về Quản trị kinh doanh du lịch khách sạn với chất lượng hàng đầu thế giới, khiến không ít bậc phụ huynh và các em học sinh sinh viên gặp khó khăn trong việc chọn trường nào phù hợp.
 
Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp tại Thụy Sĩ nhận bằng cấp và có kỹ năng làm việc được đánh giá cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp Quản trị khách sạn du lịch các nước khác.
 
Vậy các bạn khi du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào?Hãy cùng tôi điểm qua những ngôi trường nổi tiếng không chỉ về chất lượng giảng dạy mà còn về điều kiện đầu ra của trường nữa.
 
Du học Thụy Sĩ tại trường Đại học SHMS, HIM và Cesar Ritz thuộc tập đoàn giáo dục SEG có những ưu điểm chung như:
 
- Chương trình học xen kẽ lý thuyết và thực tập hưởng lương tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội áp dụng những lý thuyết đã được học và tích lũy về mặt tài chính để trang trải cho năm học tiếp theo.
 
- Ngay sau khi tốt nghiệp các em đã có 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian nên có lợi thế cạnh tranh hơn khi xin việc. Bằng cấp được cấp bởi quốc tế của Thụy Sĩ – Anh – Mỹ được công nhận trên phạm vi toàn thế giới.
 
- Chương trình học sát thực tế: trang bị cho sinh viên những công cụ cần thiết để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, nâng cao khả năng tìm việc. Các trường có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với nhiều tập đoàn khách sạn, doanh nghiệp lớn trên thế giới như: The Accor Group, IHG, Four Seasons, Hyatt, Mandarin Oriental, Marriott, Disneyland Paris, Emirates Airlines, Swiss Airlines, Relais & Châteaux…
 
- Đa dạng cơ hội nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan đến dịch vụ khách hàng như: quản lý khách sạn, du lịch, nhà hàng, các khu giải trí, quản lý các sự kiện thể thao, văn hóa, hội nghị, quản lý hàng không, các hãng vận tải, casino… và nhiều cơ hội việc làm liên quan đến marketing, tài chính ngân hàng, quản trị nhân sự, truyền thông đại chúng …
 
Ngoài ra, mỗi trường sẽ có những thế mạnh của riêng mình khác nữa.
 
Trường SHMS- Swiss Hotel Management School có hơn 2.000 sinh viên đang học tập tại 2 cơ sở tiêu chuẩn khách sạn 4-5 sao là Caux Montreux và Leysin. Đào tạo Khách sạn, Sự kiện, Resort và Spa.
 
Sinh viên tốt nghiệp cử nhân tại SHMS được nhận 3 bằng: cử nhân của ĐH Derby- Đại học số 1 tại Anh về chuyên ngành quản trị du lịch khách sạn (Theo The Guardian); bằng cao đẳng của SHMS; bằng của Hiệp hội nhà ở và khách sạn của Mỹ. Hơn 50% sinh viên SHMS có việc làm tốt trước khi tốt nghiệp. 90% số sinh viên còn lại được SHMS giới thiệu việc làm thành công ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương cao.
 
 
Chương trình đào tạo của trường SHMS:
 
- Cử nhân (3 năm) các ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị khách sạn và sự kiện, Quản trị sự kiện quốc tế
 
- Sau đại học PGD (1 năm) chuyên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị sự kiện, Quản trị hoạt động khách sạn, Quản trị nhà hang
 
- Thạc sĩ Thương mại quốc tế và Quản trị khách sạn, các khu nghỉ mát và nghỉ dưỡng (1-2 năm)
 
- Thạc sĩ về Quản trị khách sạn quốc tế (1 năm)
 
Trường HIM- Hotel Institute Montreux tọa lạc ngay trung tâm thành phố Montreux, cách sân bay Geneva chỉ một giờ tàu hỏa thuận tiện cho việc đi lại và dễ tìm việc làm bán thời gian. Chương trình học tại HIM là một sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống dịch vụ nổi tiếng Thụy Sĩ cùng chuyên môn quản lý hiện đại của Mỹ.
 
Kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành tài chính, marketing hoặc quản lý nhân sự giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, có khả năng đảm nhận các vị trí quản lý cao.
Sinh viên HIM có truyền thống giành được giải thưởng tại các kỳ thi quốc tế như GLO-BUS Best-Strategy Invitational (BSI), ACCOR Student Challenge, EHL Millésime, ACCOR Takeoff Grand Finale…  
 
Chương trình đào tạo của trường HIM:
 
- Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Quản trị khách sạn
 
- Sau Đại học PGD về Quản trị kinh doanh khách sạn
 
- Thạc sĩ Thương mại quốc tế Quản trị khách sạn
 
Trường César Ritz Colleges đào tạo khách sạn, Du lịch và doanh nghiệp kinh doanh. Là trường quản trị khách sạn Thụy Sĩ đầu tiên được cấp giấy chứng nhận TedQual từ Tổ chức du lịch thế giới của Liên Hiệp Quốc. Tại ba cơ sở đào tạo tại Le Bouveret, Lucern và Brig, sinh viên có cơ hội học tại khu vực nói tiếng Pháp và cả tiếng Đức của Thụy Sĩ, dù tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy.
 
Sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng cấp Thụy Sĩ (César Ritz), Mỹ (Washington State University- bậc Cử nhân) và Anh quốc(University of Derby- bậc Thạc sĩ). Trường có một học viện dành riêng cho chương trình nghệ thuật ẩm thực và nấu nướng.
 
Đặc biệt trường cấp học bổng từ CHF 4.000, 6.000 và 10.000 cho sinh viên có kết quả học tập suất xắc. 
 
Chương trình đào tạo của trường Cesar Ritz:
 
- Cử nhân các ngành: Thương mại quốc tế về Quản trị khách sạn và du lịch; Quản trị kinh doanh Khách sạn
 
- Cao đẳng và cử nhân nghệ thuật ẩm thực
 
- Sau đại học (PGD) về Quản trị khách sạn và du lịch
 
- Thạc sĩ Thương mại quốc tế chuyên ngành Quản trị khách sạn và du lịch (Master of Art) và Thạc sĩ Quản trị khách sạn quốc tế (Master of Science)
 
Trường Culinary Arts Academy (CAA), đào tạo những nhà đầu bếp quốc tế, nghệ thuật ẩm thực, làm bánh và sô-cô-la, kết hợp các kỹ năng bếp thực tế với phương pháp quản lý hiện đại cho một sự nghiệp thành công và sáng tạo.
 
Sinh viên của trường có thể lựa chọn những khóa học ngắn hạn để trau dồi kiến thức, lấy bằng Cử nhân nghệ thuật Ẩm thực sau khóa học 3 năm, hoặc cao hơn nữa là lấy bằng Sau đại học (PGD) và Thạc sỹ.
 
CAA trang bị cho sinh viên tất cả các kỹ năng trong lĩnh vực ẩm thực. Sinh viên không chỉ được đào tạo về nấu nướng, mà còn về quản lý. Với sự giúp đỡ của các bếp trưởng Thụy Sỹ và quốc tế, sinh viên có cơ hội khám phá những tinh túy của các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như Địa Trung Hải, Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Mêxicô…
 
Trường HTMi - Học viện Quản trị Khách sạn Du lịch HTMi – một trong những trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ, một  môi trường năng động, hiện đại và luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm! Đặc biệt hơn nữa, học viện HTMI đảm bảo thực tập cho sinh viên trong quá trình học và việc làm sau khi bạn tốt nghiệp ra trường.
 
HTMi tọa lạc tại Soerenberg thuộc vùng Kanton Luzern, một trong những khu nghỉ dưỡng đẹp nhất Thụy Sĩ. Học tập tại trường, bạn sẽ được ở và học tập tại khu resort trang bị theo tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất – phản ánh giá trị cuộc sống của Thụy Sĩ.
 
Ngoài khu học xá chính hoành tráng, trường HTMi còn có một khu học xá phụ, bao gồm rất nhiều phòng ốc hiện đại với một quầy bar do sinh viên tự quản để sinh viên có cơ hội được thực hành trong khi học.
 
Học viện HTMi nổi tiếng là một ngôi trường hiện đại, luôn dẫn đầu về công nghệ sư phạm với những trang thiết bị tối tân nhất cho sinh viên. Tại đây, có những phòng học được trang bị những chiếc bảng điện tử theo đó sinh viên sẽ chắc chắn có đầy đủ những nội dung quan trọng nhất của buổi học, bởi vì giáo viên sẽ ghi lại những nội dung quan trọng và gửi trực tiếp từ bảng này vào máy tính cho sinh viên.
 
Các bạn hãy tới văn phòng công ty tư vấn du học Tân Đại Dương 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM hoặc truy cập vào trang web: tandaiduong.edu.vn hay tddvn.com để được hỗ trợ nên chọn trường nào khi du học Thụy Sĩ nhé.

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
  
Câu hỏi 3: Các bạn đã biết cách chọn trường, đã được anh Bảo Anh chia sẻ thông tin về những trường đào tạo chuyên ngành đáng để học. Vậy còn các yêu cầu về tiếng anh, thủ tục, chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ thì thế nào? Anh có thể cung cấp trong chương trình Du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào hôm nay được không? 
 
Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
 
Một số trường tại Thụy Sĩ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường như SHMS.
 
Tuy nhiên, khi bạn làm hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ thì yêu cầu bạn phải có điểm điểm IELTS đây là một cách để sàng lọc chất lượng học sinh đầu vào của Thụy Sĩ. Vì vậy, muốn đi du học Thụy Sĩ, bạn cần chuẩn bị IELTS tối thiểu từ 4,5 khi nộp hồ sơ xin Visa.
 
Khi du học Thụy sĩ, để xin Visa du học đơn giản hơn bạn chỉ cần chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm sao cho vừa đủ với số tiền để trang trải trong suốt thời gian học và không cần phải kê khai mức thu nhập.
 
Hy vọng những thông tin mà tôi vừa cung cấp trong chủ đề du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào đã phần nào giải đáp được các thắc mắc của các bạn. Khi cần hỗ trợ hãy liên hệ với Tân Đại Dương nhé các bạn.
 
Cám ơn anh Bảo Anh đã dành thời gian tham gia chương cùng chúng tôi. Tôi tin các bạn sẽ không còn quá băn khoăn trong quyết định du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào nữa.
 
>>> Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Cao đẳng, Đại học của Thụy Sĩ tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài. Để cập nhật thông tin học phí và lịch khai giảng mới nhất hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề du học Thụy Sĩ nên chọn trường nào. Các bạn đừng ngại mà bắt máy lên để liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Thụy Sĩ

Câu hỏi khác cùng chuyên mục

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn
Công ty cổ phần tư vấn Giáo Dục và Thương Mại Tân Đại Dương

Số ĐKKD 0312153178 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 05/02/2013
Người đại diện: Nguyễn Bảo Anh


Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 0379 599 338 - 0365 157 271 - 0377 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội