Câu hỏi:

Theo thông tin, sau khi học ĐH sẽ được ở lại làm việc. Điều kiện để được ở lại làm việc là gì? Sau khi hết hạn làm việc, có được định cư tại Úc không? Tôi chỉ đọc trên báo chí và mạng, tuy nhiên nhiều thông tin trái chiều dẫn đến không hiểu rõ. Hi vọng các bạn ở Tân Đại Dương với nhiều năm kinh nghiệm có thể giải thích rõ hơn cho chúng tôi.

Trả lời:

Theo quy định mới của chính phủ Úc, học sinh học 1 chương trình tối thiểu là 2 năm tại Úc, có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm. Nếu bạn học chương trình cử nhân tại ngành nhà hàng khách sạn, du lịch tại trường tôi, bạn sẽ được ở lại làm việc tại Úc 2 năm. Với ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, cơ hội việc làm rất cao.
Úc cũng như Việt Nam đang tập trung quảng bá du lịch, tôi nghĩ cơ hội bạn tìm được việc làm rất cao. Chúng tôi vừa làm 1 bảng nghiên cứu số liệu cho thấy trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường tôi đều tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn và đương nhiên là họ được ở lại trên nước Úc để có thêm kinh nghiệm nếu họ là sinh viên quốc tế.
Du học tự túc: ở lại Úc tìm việc.
Con số du học sinh tự túc chiếm tỷ lệ khá lớn trong tổng số sinh viên Việt ở Úc. Chính vì không bị ràng buộc phải quay trở về nước làm việc nên sinh viên thường ở lại Úc tìm việc làm sau khi ra trường. Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, vốn tiếng Anh được nâng cao là những lý do khiến họ muốn ở lại. Hơn thế nữa, có được một việc làm toàn thời gian (full time) ở các công ty Úc sẽ giúp họ thu lại số tiền đã đầu tư cho những năm học tập ở Úc. Một phép tính nhỏ được đưa ra như sau: học phí mỗi năm là gần 20,000 đô la Úc (AUD), do đó số tiền học phải chi cho vài năm ở Úc có thể lên đến hàng tỷ đồng (chưa kể đến sinh hoạt phí). Để thu hồi lại nó thì có thể bạn phải mất hàng chục năm đi làm ở Việt Nam. Trong khi đó, mức lương tối thiểu hàng năm cho sinh viên mới ra trường ở Úc từ 30,000 - 50,000 AUD tùy thuộc vào vị trí và tính chất của từng công việc cụ thể và có tăng lên theo luật định. Do đó, việc thu lại số tiền đã bỏ ra cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, để được ở lại Úc hợp pháp không phải là chuyện đơn giản. Trừ trường hợp sinh viên được một công ty ở Úc bảo lãnh visa làm việc (working visa) theo loại 457 với thời hạn là 4 năm, còn đâu bạn sẽ phải xin được thường trú (Permanent Resident – PR) thì mới được phép ở lại Úc làm việc và sinh sống.
Rất nhiều du học sinh đã đăng ký thêm một khóa học khác cho đủ thời gian 2 năm học tập ở Úc – một trong những điều kiện xin PR. Một số người khác lại chọn những nghề ‘hot’ mà Úc đang thiếu lao động để học như: cắt tóc, nấu ăn, trông trẻ ... với hy vọng sẽ có được PR. Tuy nhiên, chi phí cho một khóa học nghề cũng đắt đỏ chẳng kém các ngành học khác nên đây là một vấn đề khá nan giải với sinh viên. Vì thế họ vừa học nghề lại vừa phải ‘cày’ cật lực để trang trải mọi chi phí. Xem ra, cái giá của PR quả là không nhỏ!
Hơn nữa, theo luật mới sẽ có hiệu lực vào tháng 9/2007 thì chỉ có sinh viên nào tìm được việc làm toàn thời gian và phù hợp với ngành học thì mới đủ điều kiện để xin PR. Như vậy là chính sách nhập cư của Bộ Di Trú Úc đang ngày càng thắt chặt và việc học nghề cũng ẩn chứa rủi ro vì không ai có thể khẳng định sẽ tìm được việc làm phù hợp sau khi học xong.
Để nắm được nhiều thông tin hơn, bạn hãy vào trag web chính thức của chúng tôi để đọc www.tandaiduong.edu.vn và lên công ty trong giờ hành chánh nhé.

Câu hỏi khác cùng chuyên mục

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|sua may lanh| tu lanh cu| tu lanh cu gia re| tu lanh cu tphcm| thu mua may lanh cu| may lanh cu| ban may lanh cu| ban may lanh cu gia re| thiet ke phong net| thiet ke phong game| lap dat phong net| lap dat phong game| thi cong phong net| thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội