Câu hỏi:

Tôi đang học ĐH năm cuối Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ngành hệ thống thông tin quản lý. Suốt những năm qua, học lực của tôi xếp loại khá, giỏi. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn học lên bậc cao học tại Mỹ hoặc Canada. Cho tôi hỏi ở những nước này có học bổng cao học về ngành này không? Tôi có thể tìm thông tin về học bổng ở đâu và cơ hội nhận học bổng toàn phần có nhiều không?

Trả lời:

Chào bạn. Rất cảm ơn câu hỏi của bạn. xin trả lời câu hỏi của bạn như sau.
Khác với tất cả các chương trình thạc sỹ ở Anh Úc Mỹ, chương trình thạc sỹ ở nước này tuyển chọn sinh viên kỹ càng hơn. Học viên thường phải có điểm GPA từ 75% trở lên và ielts tối thiểu 5.5 khi nộp hồ sơ xét tuyển. Các hồ sơ phải được nộp trước tháng 2 cho kỳ nhập học khai giảng tháng 9 của năm đó.
Thời gian học thạc sỹ là khoảng 2 năm và sinh viên được cấp visa ở lại 2 -3 năm để  ở Canada sau khi học xong. Sau đó nếu sinh viên có việc làm ổn định thì có thể xin định cư vĩnh viễn ở Canada. Bạn lưu ý rằng chương trình thạc sỹ ở Canada thường yêu cầu sinh viên theo học 1 chương trình đại học 4 năm để được nhập học vào khóa thạc sỹ.
Các trường đa ngành, có thế mạnh đào tạo về sau đại học  tham khảo:
-       Đại học Brock
-       Đại học Lakehead
-       Đại học Manitoba
-       Đại học Saskatchewan
-       Đại học Vancouver Island
-       Đại học Wildfrid Laurier
 
Yêu cầu đầu vào chung cho các chương trình cao học tại Mỹ/Canada là:
- Điểm học lực: điểm B, tương đương với điểm trung bình trong hệ thống đại học Việt Nam là 7.7 trở lên
- Trình độ tiếng Anh:
+ IELTS: từ 6.5 trở lên
+ TOEFL ibt: từ 80 trở lên
- Bên cạnh đó bạn còn cần chuẩn bị thi GMAT (Graduate Management Admission Test). Đây là bài test dành riêng cho những ai muốn vào học khóa thạc sĩ về kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: 
- Đối với chương trình thạc sĩ tại Canada, đa số chương trình thạc sĩ là chương trình nghiên cứu nên rất kén chọn đối tượng vào học và dành phần lớn chỗ học cho sinh viên bản địa. Do vậy bạn sẽ cần phải liên hệ với giáo sư trong khoa mình dự kiến học để trao đổi với họ những yêu cầu thông tin cần thiết và được xem xét có thể nhận bạn vào học hay không.
- Bên cạnh đó, học bổng cho khóa thạc sĩ thường dành cho học sinh xuất sắc trong quá trình học đại học và họ cũng sẽ xem xét nhiều điểm khác nhau trong hồ sơ ghi danh để xem xét cho học bổng. Đối với Canada có thể có học phí rẻ vì tại 1 số vùng của Canada chương trình học thạc sĩ được sự hỗ trợ học phí từ tỉnh bang, nhưng để có được thư nhập học vào học tại những trường này thì bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện khắt khe của họ. Còn đối với Mỹ vẫn có 1 số trường cho học bổng nhưng đây chỉ là những học bổng khuyến học là chủ yếu chứ không lên tới 50% hoặc 100%, trừ phi bạn là sinh viên rất xuất sắc và có đề tài phù hợp thì bạn sẽ có cơ hội.
Trên đây chỉ là những yêu cầu tối thiểu để bạn chuẩn bị từ thời điểm này, còn những yêu cầu cụ thể thì sẽ do mỗi trường có các yêu cầu riêng. Vì vậy nếu bạn thật sự có nhu cầu du học chương trình sau đại học tại các quốc gia trên thì bạn nên đến công ty chúng tôi để được hướng dẫn và tư vấn về trường học cũng như các thủ tục du học khác để bạn có thể kịp thời chuẩn bị cho chương trình học sau đại học của mình.
***Chương trình định cư Canadian Experience Class (CEC) được Chính phủ Canada ban hành nhằm giúp sinh viên quốc tế tốt nghiệp có cơ hội trở thành thường trú nhân Canada.
Thông qua chương trình, du học sinh được chuyển từ visa du học sang visa định cư qua các kỹ năng và kiến thức sau quá trình học tập và làm việc tại Canada.

***Tư vấn miễn phí: 08.38484879 – 08.38382080.

Canadian Experience Class (CEC) – chương trình định cư kinh tế phát triển nhanh nhất của Canada, tạo ra con đường cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp cũng như những ai đã có kinh nghiệm làm việc tại Canada được định cư ở lại. Mục tiêu của CEC là đảm bảo Canada giữ lại được những con người tài năng và nhiệt huyết, chứng tỏ được rằng họ có thể cống hiến các kỹ năng và kinh nghiệm của mình để làm việc, phát triển nền kinh tế, tạo việc làm và hoà nhập dễ dàng với cuộc sống ở Canada.

Hiểu được tầm quan trọng của sinh viên tốt nghiệp trong việc đóng góp kiến thức, tài năng cho cộng đồng và nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và công cuộc đổi mới của Canada, giúp các doanh nghiệp Canada kết nối với thị trường quốc tế mới. Chính phủ Canada đã thực hiện chương trình CEC nhằm giúp sinh viên quốc tế tốt nghiệp có cơ hội trở thành thường trú nhân và định cư tại Canada.

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với một nền kinh tế mạnh, vững chắc, những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, cũng như chất lượng sống đặc biệt cao. Định cư tại Canada với một tương lai tốt đẹp và một cuộc sống tuyệt vời là ao ước mà không ít người hướng tới. Cùng với những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại Canada của bạn, Tân Đại Dương sẽ giúp bạn có cơ hội định cư, cũng như tham gia vào nền kinh tế đầy hứa hẹn cùa Canada thông qua “Chương trình định cư Canadian Experience Class (CEC).

LỢI ÍCH TỪ CHƯƠNG TRÌNH

- Giúp cho những du học sinh Canada chuyển từ visa du học sang visa định cư thông qua các kỹ năng và kiến thức sau quá trình học tập và làm việc;
- Cung cấp cho bạn và cả gia đình cơ hội trở thành công dân Canada một cách chính thức mà không cần thông qua bảo lãnh;
- Thụ hưởng tất cả quyền lợi sau khi trở thành công dân Canada

YÊU CẦU ĐỐI VỚI ỨNG VIÊN
Bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin định cư Canada thông qua chương trình CEC, nếu như:
Bạn đang có kế hoạch sinh sống tại Canada (ngoài tỉnh Quebec, ở Quebec có một hệ thống lựa chọn định cư khác);
Đối với sinh viên quốc tế, bạn có đủ thời gian kinh nghiệm làm việc tại Canada sau thời gian du học và giấy phép lao động (Post-Graduation Work Permit) của bạn vẫn còn hiệu lực;
Đặc biệt, bạn cần có khả năng giao tiếp bằng một trong hai ngôn ngữ chính của Canada.

ĐIỀU KIỆN NỘP ĐƠN:
 
Kinh nghiệm làm việc
Du học sinh tại Canada cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với những ngành nghề trong danh sách “Skilled Work Experience” trước khi nộp hồ sơ xin định cư, với ít nhất 30 giờ/tuần. Kinh nghiệm làm việc trong thời gian thực tập cũng như công việc bán thời gian của bạn trong thời gian đang học đều không được tính.
Để được phép làm việc sau khi tốt nghiệp tại Canada, bạn cần xin giấy phép làm việc (Post-Graduation Work Permit) trong thời hạn 3 năm, để làm bất cứ việc gì, hoặc bất kỳ đâu tại Canada. Đặc biệt, bạn có thể nộp đơn gia hạn giấy phép làm việc trong lúc chờ đợi kết quả chấp thuận đơn xin định cư theo diện CEC.
Để hội đủ điều kiện cho chương trình CEC, bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong các ngành nghề nằm trong danh sách NOC (Canada’s National Occupational Classification), bao gồm:
• Các ngành nghề về quản lý (Skill Type 0)
• Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (Skill Level A)
• Các ngành nghề đòi hỏi trình độ Cao Đẳng hoặc Cao Đẳng Nghề (Skill Level B )
Yêu cầu ngôn ngữ
Đối với Chương trình định cư CEC, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt bẳng Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp để đáp ứng được trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu vị trí công việc của mình.

Câu hỏi khác cùng chuyên mục

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|sua may lanh| tu lanh cu| tu lanh cu gia re| tu lanh cu tphcm| thu mua may lanh cu| may lanh cu| ban may lanh cu| ban may lanh cu gia re| thiet ke phong net| thiet ke phong game| lap dat phong net| lap dat phong game| thi cong phong net| thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội