Tin tức > Di Trú - Định Cư

Cập nhật những thay đổi mới nhất về danh sách định cư tay nghề New Zealand.

Chính phủ New Zealand đã công bố một loạt các thay đổi được thiết kế để quản lý tốt hơn vấn đề nhập cư và cải thiện thị trường lao động di cư tạm thời và vĩnh viễn.

Có hai ngưỡng mức thù lao dành cho người xin cư trú theo Danh mục định cư diện tay nghề – Skilled Migrant Category (SMC). Một ngưỡng thù lao sẽ được tính dựa trên thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $48.852/năm cho các công việc hiện đang được coi là tay nghề cao. Ngưỡng khác sẽ được đặt ở mức 1,5 lần thu nhập trung bình của người dân New Zealand là $73.299/ năm đối với những công việc hiện không được coi là tay nghề cao nhưng được trả lương cao.
 
Số điểm để được nhận thư mời đối với đương đơn xin visa diện tay nghề (SMC)  đã tăng từ 140 điểm lên 160 vào tháng Mười năm ngoái và Chính phủ đã cải thiện hệ thống điểm để nhấn mạnh hơn vào các đặc điểm liên quan đến những kết quả tốt hơn cho người di cư.
 
Nhiều điểm hơn đối với kinh nghiệm làm việc có tay nghề và một số bằng cấp sau đại học được công nhận, và điểm cho tuổi sẽ tăng dành cho người nộp đơn từ 30-39 tuổi.
 
Sẽ không còn  điểm dành cho bằng cấp trong các lĩnh vực ngành nghề đang thiếu (absolute skills shortage); kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực Tăng trưởng được xác định trong tương lai (Identified Future Growth Areas) và có người thân ở New Zealand.
 
Những thay đổi này sẽ được thực hiện vào giữa tháng 8/2017.
 
Bên cạnh đó, bộ Thương mại, đổi mới và việc làm New Zealand vừa hoàn thiện bản “review” hàng năm của  danh sách ngành nghề việc làm New Zealand bao gồm 2 nhóm:Long Term Skill Shortage List (LTSSL) và Immediate Skill Shortage List (ISSL).
 
Danh sách ngành nghề cần thiết dài hạn (Long Term Skill Shortage List)
 
Danh sách LTSSL là danh sách ngành nghề việc làm New Zealand có tính chất chắc chắn dài hạn (bền vững liên tục) được phép định cư New Zealand diện tay nghề . Người di cư có ngành nghề nằm trong danh sách này sẽ được cấp visa làm việc, định cư. Đương đơn sẽ được cộng thêm điểm nếu sắp xếp được công việc trước khi tới New Zealand, có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng tay nghề được xác định theo LTSSL.
 
Kết quả review của LTSSL:
Những ngành được đưa ra khỏi danh sách:
- Y tá có đăng ký trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi)
Y tá có đăng ký trong lĩnh vực chăm sóc tích cực và cấp cứu)
Y tá có đăng ký  trong lĩnh vực y tế
Y tá có đăng ký trong lĩnh vực phẫu thuật (trước, trong và sau ca phẫu thuật)
Kỹ sư tàu biển
Chủ tàu biển
Nhân viên trên tàu biển
Ngành được đưa vào danh sách là đầu bếp.
 
Danh sách ngành nghề làm việc thiếu hụt khẩn cấp ( Immediate Skill Shortage List)

Danh sách ISSL ( Immediate Skill Shortage List ) xác định những ngành nghề đang thiếu hụt khẩn cấp về lao động có tay nghề trên toàn New Zealand hoặc một số vùng cụ thể. Người nhập cư có nhu cầu làm việc trong danh sách ISSL có thể được cấp visa làm việc theo như hướng dẫn nếu họ đáp ứng được những điều kiện về bằng cấp cũng như kinh nghiệm làm việc.

Kết quả của danh sách ISSL:
 
Những ngành nghề được đưa vào danh sách:
Thợ xây(a)
Nhân viên cáp (dữ liệu và truyền thông) (c)
Nhân viên kỹ thuật tổng hợp (c)
Thợ lắp sàn (b)
Thợ cắt đá (a)
Thợ nối sửa cáp viễn thông (c)
Kỹ thuật viên viễn thông (c)
(a): chỉ cần thiết ở khu vực Auckland/phía trên vùng đảo phí Bắc.
(b): chỉ cần thiết ở khu vực Auckland/phía trên vùng đảo phí Bắc và Waikato.
( c ): Toàn bộ vùng New Zealand.

Những ngành bị đưa ra khỏi danh sách:

Y tá có đăng ký thuộc lĩnh vực sức khỏe tâm thần,
Thợ bọc thảm.

Danh sách ESID (Essential Skills in Demand) có hiệu lực thi hành từ ngày 27/02/2017.  Nếu bạn đang trong giai đoạn tìm hiểu về việc định cư diện tay nghề New Zealand thì danh sách mới này có thể sẽ ảnh hưởng tới bạn.
 
Nếu đương đơn nhận được EOI vào ngày 27/02/2017, và đủ số điểm trong bảng hệ thống tính điểm, và thỏa mãn điều kiện về bằng cấp thì cần kiểm tra lại số điểm.
 
Nếu đương đơn nhận được EOI trước ngày 27/2/2017 thì những thay đổi sẽ không ảnh hưởng tới hồ sơ.
 
>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, bạn nhé:http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được hỗ trợ về “Cập nhật những thay đổi mới nhất về danh sách định cư tay nghề New Zealand.” ngoài ra bạn còn được tư vấn thêm về các thủ tục visa, học bổng, nhà ở, kinh tế… qua công ty.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

CN Quận 1:
 Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: 
tandaiduong.edu.vn – tddvn.com 

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.
 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội