Tin tức > Di Trú - Định Cư

Visa làm việc tạm thời tại New Zealand sẽ được chính phủ xem xét và thiết lập lại trong thời gian tới.

Các đề xuất cũng được thiết kế để ngăn chặn sự tái phát của các nhóm người di cư tạm thời dài hạn không có con đường để đi đến việc trở thành thường trú.

Chính phủ đã thông báo đang tham vấn về những thay đổi được đề xuất đối với các cơ chế di cư tạm thời để quản lý số lượng và kỳ vọng của người di cư mới đến New Zealand về các loại visa lao động thiết yếu – Essential Skills visa. Các đề xuất cũng được thiết kế để ngăn chặn sự tái phát của các nhóm người di cư tạm thời dài hạn không có con đường  để đi đến việc trở thành thường trú.

 
Các đề xuất tham vấn cộng đồng, mà nội các đã thống nhất về nguyên tắc, bao gồm:
 
– Giới thiệu các mức thù lao để xác định mức độ của người giữ Essential Skills visa, phù hợp với ngưỡng thù lao dành cho người nộp đơn cư trú theo diện tay nghề – Skilled Migrant Category.
 
– Thời gian tối đa là 3 năm đối với người có tay nghề thấp diện Essentital Skills, sau đó sẽ có thời gian chờ tối thiểu trước khi có thể nộp đơn xin thị thực tay nghề thấp hơn, và
 
– Cân bằng khả năng của những người có thị thực cần thiết để mang con và vợ/chồng đến New Zealand, với mức độ kỹ năng mới.
 
Các đề xuất này được thiết kế để tiếp tục cho phép các doanh nghiệp tiếp cận với lao động nhập cư tạm thời nơi họ có tình trạng thiếu hụt thực sự, đồng thời tăng cường tính chất tạm thời của thị thực lao động và giảm việc giải quyết sự kỳ vọng từ người di cư tạm thời không có con đường đi đến thường trú.
 
Những thay đổi này sẽ được thực hiện vào tháng Tám năm nay.
 
Trước đó với những thỏa thuận về lao động kỳ nghỉ được ký kết giữa Việt Nam và New Zealand có hiệu lực. Thỏa thuận cho phép người Việt Nam đi du lịch New Zealand kết hợp làm việc, học tập.
 
Đi du lịch kết hợp làm việc
 
Chương trình lao động kỳ nghỉ -Working Holiday (gọi tắt là WHS) cho phép thanh niên từ 18 đến 30 tuổi đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai nước, mỗi năm có 100 ứng viên Việt Nam được cấp phép tham gia chương trình WHS, bắt đầu triển khai từ ngày 31-7.
 
Trong khuôn khổ chương trình, các ứng viên đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ, cho phép họ ở New Zealand đến 12 tháng. Trong thời gian này, ứng viên có thể xuất nhập cảnh vào New Zealand nhiều lần. Tuy nhiên, visa này không cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào New Zealand  làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động New Zealand hoặc tham gia các khóa học tập hay đào tạo quá 3 tháng.
 
Theo đó, ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30, có bằng ĐH tối thiểu 3 năm theo học hệ chính quy, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5  (thời hạn chưa quá 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ), có đủ khả năng tài chính để mua vé máy bay và chứng minh tài chính  tối thiểu 4.200 đô la New Zealand để chi trả trong thời gian đi du lịch. Ngoài ra, ứng viên phải chấp nhận chi trả  bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn bộ chi phí bệnh viện còn hiệu lực trong suốt thời gian ở New Zealand.
 
Nhiều việc làm, khóa học để lựa chọn
 
Việc triển khai chương trình này rất có lợi cho lao động Việt Nam trong việc tìm kiếm việc làm, cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn.
 
Về việc làm, người tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ phải tự tìm kiếm cơ hội việc làm. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc thời vụ trong mùa hè ở New Zealand từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau.  Ứng viên cũng sẽ có cơ hội làm các công việc khác trong cả năm ở ngành du lịch hay phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, chế biến thực phẩm, đồ uống. Ứng viên cũng có thể sử dụng các mối quan hệ cá nhân để tìm kiếm việc làm ở New Zealand  hoặc liên hệ với cộng đồng người Việt ở New Zealand nhờ giúp đỡ tìm việc.
 
sẽ có nhiều khóa học tiếng Anh và học nghề ở New Zealand với thời gian không quá 3 tháng để ứng viên lựa chọn, phù hợp với tiêu chí của chương trình WHS
 
Hồ sơ tham gia chương trình được các cơ quan chức năng của New Zealand xem xét theo thứ tự: Hồ sơ gửi trước được xem xét giải quyết trước cho đến khi cấp đủ số lượng 100 visa lao động kỳ nghỉ cho năm đầu tiên. Các ứng viên nên kiểm tra chỉ tiêu còn lại trong năm của chương trình trước khi nộp hồ sơ.
 
Các ứng viên xin visa du lich- làm việc cần đạt các tiêu chuẩn sau:
 
Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;
Nằm trong độ tuổi 18-30;
Không mang theo trẻ em;
Mua vé khứ hồi hoặc đủ tiền mua vé này;
Có tối thiểu NZ$4.200 trong tài khoản;
Đáp ứng các yêu càu về sức khỏe và tư cách/tính cách;
Có bảo hiểm y tế trong suốt 12 tháng ở New Zealand;
Có bằng của một trường cao đẳng hoặc đại học mà khóa học kéo dài ít nhất 3 năm;
Có trình độ Tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên;
Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;
Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây.
 
Các bạn nhớ theo dõi Fanapge : Du học Tân Đại Dương để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

>>> Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học New Zealand hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề Visa làm việc tạm thời tại New Zealand sẽ được chính phủ xem xét và thiết lập lại trong thời gian tới. các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1:
 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ:
 Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

Website: 
tandaiduong.edu.vn – tddvn.com - duhocmy.info

“Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|sua may lanh| tu lanh cu| tu lanh cu gia re| tu lanh cu tphcm| thu mua may lanh cu| may lanh cu| ban may lanh cu| ban may lanh cu gia re| thiet ke phong net| thiet ke phong game| lap dat phong net| lap dat phong game| thi cong phong net| thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội