Tin tức > Giải Đáp Thư

Điều kiện du học Mỹ giá rẻ nhất định phải biết trước khi du học

Mỹ luôn luôn là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và là điểm đến mơ ước của rất nhiều thế hệ du học sinh của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm học sinh Việt Nam.

Nhưng cùng với chất lượng giáo dục cao là chi phí sinh sống và học tập cũng cao không kém. Hãy cùng cô Daisy - Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời những câu hỏi của các bạn học sinh về những điều kiện du học Mỹ giá rẻ nhất định phải biết trước khi du học nhé.

Câu hỏi 1: Chào cô Daisy, em tên là Uyên và em đang học lớp 11. Em rất mong muốn được du học Mỹ để thực hiện mơ ước của mình, nhưng em vẫn lo lắng rằng chi phí của gia đình có thể sẽ không đủ cho việc du học của em. Vậy cô có thể cho em biết những khoản chi phí nào mà gia đình em phải chuẩn bị và cách đi học Mỹ giá rẻ không ạ?

Cô Daisy - Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chào em và cảm ơn câu hỏi của em về chi phí du học tại Mỹ và cách du học Mỹ giá rẻ.


Các chi phí bắt buộc khi du học tại Mỹ và những cách em có thể giảm chi phí du học tại Mỹ bao gồm:


- Học phí du học Mỹ: Nước Mỹ là quốc gia có chi phí du học thứ ba trên thế giới (theo ngân hàng HSBC). Theo trung bình thì chương trình cử nhân 4 năm dành cho du học sinh quốc tế sẽ tốn khoảng 25-26 ngàn USD. Học phí sẽ cao hơn đối với các trường tư. Tùy theo bang, trường và ngành học, học phí sẽ dao động cao hơn hay thấp hơn, nên em hãy lưu ý những điểm này.


Xem thêm:
Những trường đại học nào tại Mỹ có mức học phí thấp?

- Chi phí thuê nhà khi du học Mỹ: Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào hình thức nhà ở mà em lựa chọn cũng như khu vực em sống. Các khu vực trung tâm thành phố, hoặc gần trường, giao thông tiện lợi bao giờ cũng có giá thuê cao hơn các vùng ngoại ô, xa trung tâm. Hoặc nếu em đăng ký ở trong ký túc xá thì chi phí cũng thấp hơn với nhà trọ ngoài. Tiền thuê nhà ở ký túc xá sẽ rơi vào 7.000 – 8.000 USD/năm, trong khi thuê bên ngoài sẽ rơi vào từ 9.000 – 15.000 USD/năm.


- Chi phí ăn uống khi du học Mỹ: Chi phí ăn uống tại Mỹ cũng tùy thuộc vào từng vùng khác nhau lại có mức chi phí khác nhau, hay mức phí trong siêu thị khác với các cửa hàng nhỏ. Tuy nhiên, chi phí ở Mỹ khá đắt đỏ, đặc biệt là ăn ở ngoài. Do đó hãy chủ động nấu ăn ở nhà để tiết kiệm tiền nhé.


Có nhiều kênh siêu thị ở Mỹ cho em lựa chọn, chẳng hạn như Wal-Mart và Target. Đặc biệt tại một số siêu thị có những mặt hàng tươi sống như rau củ, thịt sẽ giảm giá dần vào những ngày gần hết thời hạn bày bán nhưng vẫn ở mức đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Em cũng có thể tranh thủ những ngày này đi mua thức ăn cho mình.


- Chi phí đi lại khi du học Mỹ: Ở Mỹ, mỗi tiểu bang có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên em sẽ phải thường xuyên sử dụng các phương tiện giao thông tại đây.


Hầu hết các bạn du học sinh Mỹ đều không có phương tiện đi lại riêng mà phải sử dụng các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,… Một số bạn ở gần trường thì có thể mua xe đạp để đi học hằng ngày. Chi phí đi lại cho các bạn sử dụng phương tiện công cộng rơi vào khoảng 200$ – 300 USD/tháng. Em có thể giảm thiểu chi phí đi lại bằng cách đăng ký sống tại ký túc xá trường em theo học.


Em có thể truy cập vào Fanpage: 
Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện du học Mỹ giá rẻ nhất định phải biết trước khi du học Mỹ” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.

Câu hỏi 2: Chào cô, em tên Chung, hiện đang ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy đã được cha mẹ đảm bảo về tài chính nhưng em vẫn muốn được đi du học Mỹ giá rẻ để giúp đỡ cha mẹ. Vậy có những điều nào em có thể du học Mỹ giá rẻ được thưa cô?

Cô Daisy - Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chào Chung, và cảm ơn câu hỏi của em về những điều cần phải biết để du học Mỹ giá rẻ.


- Lựa chọn các bang, trường và khóa học phù hợp. Trong vài năm trở lại đây, các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.


Nếu gặp một vài khó khăn về tài chính, tốt nhất học sinh nên lựa chọn du học ở các trường đại học công lập thay vì các trường tư thục. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, học phí ở các trường công lập danh tiếng cũng xa xỉ không kém học phí ở các trường tư thục. Vì vậy, đừng quên ghé thăm website của các trường thường xuyên và cập nhật thông tin học phí mới nhất để em có thể đưa ra quyết định chọn trường đúng đắn.


- Đăng ký sống tại ký túc xá trường hoặc homestay với người dân Mỹ. Khi thuê nhà ở trong ký túc hay ở cùng người dân bản địa với hình thức homestay, du học sinh sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Trong khi đó, thuê phòng bên ngoài lại có nhiều mức giá khác nhau, nhưng điều chắc chắn là sẽ tốn kém hơn nhiều so với lựa chọn ở trong kí túc xá hoặc homestay.


- Tự túc ăn uống và sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Tuy em luôn có thể ăn ở các quan ăn hay cửa hàng tiện lợi, tự nấu ăn luôn là cách đảm bảo chi phí thấp và chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Về việc di chuyển thì em nên sử dụng các phương tiện gia thông công cộng, vừa tiện lợi vừa đúng giờ và hơn hết là giá rẻ hơn nhiều so với đi xe hơi riêng hay thuê xe.


- Tìm được học bổng du học. Du học sinh quốc tế có thể có cơ hội nhận nhiều xuất học bổng danh giá khác nhau từ các trường đại học uy tín với điều kiện không quá khắt khe.

Thực tế, sở hữu học bổng du học Mỹ không khó như nhiều người vấn tưởng bởi để có được học bổng thì thành tích học tập không phải là tất cả. Khi xét tuyển, các trường đạì học Mỹ rất quan tâm đến đến tố chất con người. Do vậy, thay vì việc lựa chọn một sinh viên có bảng điểm sáng lóa, nhưng lại không tích cực tham gia các hoạt động xã hội, họ lại hướng tới các sinh viên có cá tính thực sự nổi bật, cân bằng được việc học tập và hoạt động ngoại khóa. Nếu có tố chất đó, em hoàn toàn có thể sở hữu một xuất học bổng du học Mỹ danh giá dù em có điểm học lực Khá và điểm năng lực ngôn ngữ như IELTS không cao.

- Làm part-time tại trường hoặc ngoài trường. Chính phủ Mỹ cho phép du học sinh làm việc 20 giờ/tuần. Bằng cách này em vừa có thể có thêm chi phí cho bản thân vừa có kinh nghiệm làm việc cho sau này.


Hơn nữa, nếu em đăng ký du học dạng Visa F1 (du học sinh tự túc) được quyền làm việc thực tập trong thời gian tối đa 12 tháng – có thể là sau khi tốt nghiệp hoặc là trong thời gian học.

Em phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là: thứ nhất, em phải là sinh viên học toàn thời gian được ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn. Thứ hai, công việc thực tập của em phải liên quan trực tiếp đến ngành học ghi trên I-20 hoặc là chuyên ngành mà em chọn. Mùa hè em có thể làm toàn thời gian (full-time).


Với những thông tin này, cô hy vọng em có thể có những quyết định đúng đắn và phù hợp với mong muốn của em và điều kiện kinh tế của gia đình.


Nếu cần thêm thông tin, em có thể truy cập vào Fanpage: 
Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu về “Điều kiện du học Mỹ giá rẻ nhất định phải biết trước khi du học Mỹ” hoặc truy cập trang web: duhocmy.info để biết thêm thông tin.

Câu hỏi 3: Em tên là Trường, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng. Em đã quyết định sẽ du học ở Mỹ sau khi tốt nghiệp lớp 12, hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ, và em đã nghiên cứu rất nhiều trường nhưng em vẫn chưa có thể đưa ra quyết định được ạ, chủ yếu là do học phí cao. Nhưng em có lưu ý rằng hệ thống cao đẳng cộng đồng ở Mỹ rất có tiềm năng. Liệu cô có thể cho em những lời khuyên trong việc chọn trường giá rẻ khi du học Mỹ, đặc biệt là cao đẳng cộng đồng được không ạ?

Cô Daisy - Giảng viên Anh ngữ với kinh nghiệm giảng dạy trên ba mươi năm, đồng thời là Cố vấn chương trình của Tân Đại Dương trả lời:


Chào em, cảm ơn câu hỏi của em về những điều cần phải biết trong việc chọn trường giá rẻ khi du học Mỹ và hệ thống cao đẳng cộng đồng tại Mỹ.


Đầu tiên, trường càng danh tiếng thì giá càng cao. Đây là quy tắc chung ở mọi quốc gia. Tuy nhiên, trường có học phí thấp không có nghĩa trường đó không có chất lượng tốt. Chi phí học tập tại Mỹ thường dao động như sau:


+ Trường cao đẳng công lập hệ hai năm: 12.000 – 20.000 USD/năm


+ Các trường đại học công lập hệ bốn năm: 25.000 – 35.000 USD/năm


+ Cao đẳng/đại học tư hệ bốn năm: 30.000 – 50.000 USD/năm


+ Hệ sau đại học: 15.000 – 40.000 USD/năm.


Trong đó thì hệ thống cao đẳng cộng đồng là một hệt thống trường đặc biệt, nhất là với ưu tiên học phí thấp của em, so với các trường đại học với những lý do sau:


+ Chi phí du học Mỹ tự túc tại các trường Cao đẳng cộng đồng khá thấp vì vậy nếu có ý định du học theo chương trình Cao đẳng cộng đồng do khả năng tài chính có hạn thì nên du học tại Mỹ vì đây là quốc gia đưa chương trình Cao đẳng cộng đồng vào khung chuẩn và được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ bảo trợ.

+ Yêu cầu về khả năng tiếng Anh khá linh hoạt: Tại các trường Cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEPs) cho sinh viên nên khả năng tiếng Anh, điểm TOEFL không nhất thiết cần cho yêu cầu đầu vào. Đặc biệt, du học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm thứ ba Đại học.

+ Sĩ số lớp học ít: Sĩ số lớp học tại Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ khoảng 15-20 sinh viên, điều này giúp giảng viên có thể dành nhiều thời gian cho sinh viên hơn, bản thân du học sinh có thể trao đổi nhiều hơn với nhau và với giảng viên.


+ Đa dạng trong các chương trình học: Tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ, chương trình đào tạo khá đa dạng với hàng trăm chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến kinh tế học. Nếu cần tìm hiểu thêm về các ngành nghề và thông tin các danh sách trường, em có thể liên hệ với Công ty Tư vấn Du học Tân Đai Dương thông qua số điện thoại 028.3848 4879 hoặc 0989 006 890 để được tư vấn trực tiếp.


+ Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học là chắc chắn: Các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đều xây dựng chương trình cam kết với các trường Đại học bốn năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại Cao đẳng cộng đồng sang bằng Đại học. Sau hai năm các bạn sinh viên được cấp bằng Cao đẳng (Associate Degree) có thể đi làm hoặc nộp đơn vào các trường Đại học để học tiếp hai năm lấy bằng cử nhân.


Nếu còn bất kì thắc mắc nào về “Điều kiện du học Mỹ giá rẻ nhất định phải biết trước khi du học Mỹ”, hãy liên hệ ngay đại diện tuyển sinh du học Mỹ tại Việt Nam:


CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG
CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
ĐT : 028.3848 4879 – 0989 006 890
LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn
Công ty cổ phần tư vấn Giáo Dục và Thương Mại Tân Đại Dương

Số ĐKKD 0312153178 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 05/02/2013
Người đại diện: Nguyễn Bảo Anh


Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ | thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi |

Tag từ khóa: thu mua may lanh cu | may lanh cu | may loc khong khi cu | noi com dien cu | tu lanh cu | may giat cu | noi com dien cu | may lanh am tran cu | may lanh tu dung cu | sua may lanh quan 1 | lap may lanh quan 1 | ve sinh may lanh quan 1 | thu mua may lanh cu quan 2

Tag từ khóa: ban may phat dien cu | may phat dien cu | may phat dien cong suat lon cu | may phat dien cu 3 pha | may phat dien cong nghiep | may phat dien cong suat lon | may phat dien cong nghiep tphcm | may phat dien cong 3 pha tphcm | may phat dien cu 3 pha cu | may phat dien cong nghiep cu | sua may phat dien | thu mua may phat dien | bao tri may phat dien | cho thue may phat dien | doi may phat dien | thanh ly may phat dien

Tag từ khóa: gym 2019 | workout 2019 | yoga 2019 | the hinh 2019 | huong dan tap gym 2019 | huong dan tap workout 2019 | huong dan tap yoga 2019

Tag từ khóa: xe oto | bang gia xe oto | kinh nghiem mua xe oto | xe oto toyota 2019 | xe oto mercedes 2019 | sieu xe oto 2019 | danh gia xe oto 2019 | do xe oto 2019 | tu van mua xe oto 2019 | hang xe oto 2019 | so sanh xe oto 2019

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 0379 599 338 - 0365 157 271 - 0377 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội