Tin tức > Giải Đáp Thư

Nên du học thạc sĩ ở Úc , Canada hay Mỹ?

Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin gửi qua Email: tandaiduongvn1@yahoo.com. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc sớm nhất.

Câu hỏi 1: Em đang học lớp 10, thời hạn nộp hồ sơ du học Mỹ là khi nào? Với số tiền 30.000 USD có đủ chi phí học THPT ở Mỹ trong hai năm không? Ba mẹ em cần chứng minh thu nhập bao nhiêu và tài sản cầm cố cần bao nhiêu mới có thể cho em đi du học?

 
 
Trả lời:

 

 

Hạn chót nộp đơn vào các trường trung học ở Mỹ thường vào cuối tháng 2, ngày tựu trường vào tháng 9 hằng năm. Học phí trung bình hiện nay tại các trường trung học tư thục là 25.000 - 35.000 USD (gồm cả nội trú); bạn trừ đi 10.000 USD/năm nếu không tham gia nội trú.

Bạn cần lưu ý, chỉ có các trường thuộc hệ thống trung học tư thục Mỹ mới tiếp nhận học sinh quốc tế du học tự túc.

Gia đình cần chứng minh các khoản tài sản và thu nhập đủ chu cấp tiền học phí, ăn ở, chi tiêu cá nhân cho từng năm học cho đến khi tốt nghiệp. Điều kiện nhập học tại THPT tại mỗi trường khác nhau, bạn tham khảo phần Admission/ International student tại trang web của trường.

Bạn tìm trường trung học tư thục qua trang web: www.tandaiduong.edu.vn


Câu hỏi 2: Tôi ra trường năm 2005, bằng ĐH của tôi loại trung bình khá. Tôi muốn học thạc sĩ công nghệ thông tin tại Mỹ và đang muốn tìm học bổng để nhẹ bớt chi phí (tôi có người thân ở bang Texas). Nếu đã xin được học bổng thì tôi có phải chứng minh tài chính không? Nếu có thì phải chứng minh bao nhiêu? Tôi cần phải có những điều kiện gì khác khi học thạc sĩ tại Mỹ?

Trả lời: Học bổng có rất nhiều loại và được cấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn nên ước tính trước tổng chi phí cho một năm học là bao nhiêu (học phí, bảo hiểm y tế, sách vở, ăn ở, sinh hoạt…) và số tiền học bổng mà bạn nhận được sẽ chi trả những phần nào để chủ động trong việc lên kế hoạch tài chính. Nếu đấy không phải là học bổng toàn phần, bạn sẽ cần chứng minh tài sản và thu nhập của bản thân (trường hợp đã đi làm và độc lập tài chính với cha mẹ).

Học phí trung bình ở Mỹ là 20.000 USD/năm, điều kiện đầu vào của các trường khác nhau, chi phí sinh hoạt từng vùng cũng khác nhau. Do đó bạn nên tiến hành tìm trường song song để có sự chuẩn bị chu đáo về cả mặt học thuật lẫn tài chính. Cũng nên lưu ý là 1/3 số học bổng dành cho sinh viên quốc tế là từ các trường ĐH.

Bạn sử dụng website sau đây để tìm trường có đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin:
chuongtrinhduhoc.com

Các trường thường yêu cầu ứng viên chương trình thạc sĩ nộp điểm TOEFL, GRE và có kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị trước bài tự luận và thư giới thiệu. Trang web sau đây có rất nhiều thông tin hữu ích cho ngành học của bạn:
tandaiduong.edu.vn

Câu hỏi 3: Con tôi học lớp 10, em của vợ tôi ở Mỹ (Minessota) hứa sẽ bảo trợ tài chính và các khoản phí khác trong suốt quá trình học ở Mỹ. Vậy tôi có phải chứng minh tài chính không? Các thủ tục để cháu có thể học trung học ở Mỹ như thế nào?

Trả lời:

Tuy người thân ở nước ngoài bảo trợ tài chính cho học sinh, gia đình tại Việt Nam

Trước hết bạn phải sử dụng Internet để tìm trường phù hợp cho con dựa vào các tiêu chí lựa chọn như: vị trí địa lý, chương trình đào tạo, học phí, quy mô lớn nhỏ...

Thông thường, một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gồm: đơn xin nhâp học (rất nhiều trường sử dụng mẫu đơn chung), bảng điểm học bạ, thư giới thiệu của giáo viên, bài luận theo đề tài quy định, giấy khám sức khỏe, kết quả bài kiểm tra theo hình thức bài thi SAT hoặc ISEE. Lưu ý là các trường tự quyết định điều kiện đầu vào, do đó sẽ có một số khác biệt trong bài thi bắt buộc.

Thông tin đầy đủ về quy trình làm hồ sơ du học bậc THPT có thể tìm thấy ở trang web: cũng cần chứng minh có điều kiện tài chính ổn định
.  
www.tandaiduong.edu.vn

 


Câu hỏi 4: Em tôi 20 tuổi, đang học trung cấp tại TP.HCM. Nay gia đình muốn cho đi du học Canada nhưng lo ngại lớn nhất là vốn tiếng Anh vì em còn yếu. Vậy em tôi sang Canada học tiếng Anh rồi sau đó học lên ĐH được không?

Tôi nghe nói phải có bằng tiếng Anh mới đủ điều kiện làm thủ tục đi học nên rất lo. Gia đình tôi phải chứng minh tài chính bao nhiêu?

 

 

Trả lời:

 

Bạn đừng lo lắng quá cho trường hợp của em mình. Em bạn có thể sang Canada học trước khóa tiếng Anh (ESL) rồi mới vào học khóa chính thức. Bạn có thể xin cho em trong một trường ĐH hoặc CĐ có dạy khóa ESL đầu vào.

Về việc chứng minh tài chính đối với người tài trợ học sinh tại Việt Nam thì cần chứng minh thu nhập hằng tháng ổn định trên 35 triệu đồng và tài khoản ngân hàng tối thiểu 25.000 USD.

 

 

 


Câu hỏi 5:
Em đậu kỳ thi SLEP, đạt 53 điểm. Nếu em đi học theo diện giao lưu văn hóa năm học 2009-2010 thì sau đó có thể xin học tiếp tục lớp 12 hoặc CĐ cộng đồng tại Mỹ được không? Thủ tục xin học tiếp như thế nào? Chi phí cho những năm học kế tiếp? Em có thể xin học bổng trong những năm kế tiếp được không? Em không về Việt Nam thi tốt nghiệp THPT mà học tiếp tục bên Mỹ được không?

 

 

Trả lời:

 

Bạn có thể xin học tiếp sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, cần xác định trước là sẽ học lớp 12 hay CĐ cộng đồng vì hai lựa chọn này sẽ đưa đến hai sự chuẩn bị khác nhau.

Sinh viên quốc tế rất khó được nhận vào các trường THPT công lập (ngoại trừ các đối tượng tham gia chương trình giao lưu văn hóa). Nếu muốn học tiếp lớp 12, bạn cần phải được trường chấp nhận và chuyển đổi từ sinh viên J-1 sang F-1 (học toàn thời gian).

Một yếu tố khác cần xem xét là học phí, vì học phí THPT cao hơn học phí CĐ cộng đồng rất nhiều. Bằng tốt nghiệp THPT là một trong các điều kiện của thủ tục nhập học vào các trường CĐ hoặc ĐH ở Mỹ. Tuy nhiên, một số trường CĐ cộng đồng cũng có đào tạo chương trình kép (học sinh vừa kết thúc chương trình THPT vừa lấy một số tín chỉ của CĐ song song để tiết kiệm thời gian và chi phí).

 

 

 


Câu hỏi 6:
Em dự định đi du học Úc sau khi tốt nghiệp THPT. Nếu em học ngành kế toán tại Úc (điểm IELTS của em được trên 6,0) thì có được vào thẳng ĐH không? Điều kiện tài chính hơi khó khăn, nếu muốn xin học bổng thì em phải có điều kiện gì?

 

 

Trả lời:

Bạn đã thỏa mãn được yêu cầu tiếng Anh để vào học thẳng chương trình ĐH tại Úc (lưu ý điểm IELTS không có môn nào dưới 5,5 - tùy trường).

Riêng về điểm trung bình THPT, bạn phải đạt từ 7,5 trở lên và các môn toán, lý, hóa phải từ khá trở lên.

Nếu điều kiện tài chính khó khăn, bạn nên lựa chọn trường có chi phí hợp lý. Chẳng hạn tại ĐH Charles Surt, bạn có cơ hội xin học bổng từ trường này. Hoặc bạn có thể học chương trình thạc sĩ hai năm tại Úc thay vì đi học ba năm cử nhân.


Câu hỏi 7: Em muốn sang Canada học ĐH chuyên ngành bác sĩ đa khoa. Ở CanadaEm đang là sinh viên năm ba của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM), nếu em học ngành y khoa thì Canada có phải là một lựa chọn tốt không?
những truờng nào đào tạo về y khoa được biết đến nhiều, và có thể cho em biết điều kiện nộp đơn nhập học của những truờng đó, địa chỉ của trường?…

 

 

Trả lời:

Canada đầu tư cao cho việc giáo dục ngành y nên họ chỉ muốn đào tạo sinh viên của quốc gia mình và hạn chế sinh viên quốc tế.

Các học sinh muốn theo học ngành y tại Canada phải có từ 4-5 năm học trong ngành y và chi phí cho ngành này rất cao.

Trường hợp của bạn để xin sang Canada học y nhìn chung là rất khó, vì bạn chưa học ngành y tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo thông tin các trường tại website www.
bantinduhoc.com

 

 


Câu hỏi 8:
Tôi đang học năm cuối Khoa Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) chuyên ngành luật thương mại quốc tế. Hết năm nay tôi ra trường và sẽ làm hồ sơ để sang Canada học tiếp bằng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh. Vậy tôi phải làm thủ tục như thế nào? Các bước chuẩn bị hồ sơ ra sao? Có điều kiện gì khi nộp hồ sơ hay không? Ở ĐH tôi chỉ đạt loại trung bình khá thì có ảnh hưởng gì đến việc xin du học không? Trình độ tiếng Anh của tôi cũng khá, tôi thi TOEIC đạt 685 điểm và đã có học sơ qua tiếng Pháp. Nếu muốn xin học bổng thì phải làm thế nào?

 

 

Trả lời:

Để du học bậc thạc sĩ tại Canada bạn cần chuẩn bị các văn bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy từng trường sẽ có yêu cầu số điểm cụ thể. Bên cạnh đó, nếu bạn có kinh nghiệm làm việc thì càng tốt.

Để xin thư nhập học của trường bạn chỉ cần gửi các học bạ của ba năm học gần nhất của mình, các văn bằng tốt nghiệp, chứng chỉ Anh văn, hoặc các giấy tờ tương đương và có lợi cho mình sang trường Canada. Nếu bạn chưa có bằng Anh văn quốc tế thì cũng có thể xin học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa MBA.

Phần học bổng đầu vào của trường Canada là rất ít, thường thì bạn muốn xin học bổng của trường thì bạn phải có thời gian học tại trường là một năm, khi đó trường mới có thể đánh giá năng lực của bạn mà cung cấp học bổng.

Hiện tại Bộ GD-ĐT có chương trình học bổng 322 dành cho bậc thạc sĩ, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để tham khảo cách thức dự thi: Bộ GD-ĐT, số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội (phụ trách chương trình: tiến sĩ Phạm Sỹ Tiến).

Thông tin chi tiết về du học tại Canada, bạn liên hệ:

Công Ty Tư Vấn Du Học Quốc Tế Tân Đại Dương Trụ sở TP.HCM

ĐC: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM ĐT: (08) 3 848 4879 - 3 848 1040 - 3 848 1050 - 3 848 1052 - 3 848 1053 - 3 848 1062 Fax: (08) 3 848 3839

Website:
www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn

 

 


Câu hỏi 9:
Em đang học năm 2 Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM ngành kinh tế đối ngoại. Sau khi tốt nghiệp em muốn học cao học ở Úc thì cần những điều kiện gì? Nếu em muốn chuyển sang học một trường ĐH ở Úc thì có thể tìm học bổng không?

 

 

Trả lời:

Sau khi bạn có bằng cử nhân, bạn có thể đăng ký học thạc sĩ tại Úc với yêu cầu đầu vào tiếng Anh tương đương IELTS 6,0 và bằng tốt nghiệp cử nhân phải từ khá trở lên.

Chương trình học bổng cho khóa thạc sĩ rất cạnh tranh, vì vậy nếu bạn có bằng tốt nghiệp xuất sắc thì cơ hội sẽ cao hơn.

Chứng minh tài chính: nếu học thạc sĩ, tín chỉ mà khóa học kéo dài hơn 2 năm, bạn phải chứng minh có đủ khả năng tài chính trong vòng hai năm đầu. Tuy nhiên, thường khóa học thạc sĩ ở Úc kéo dài từ 1-1.5 năm, bạn sẽ chứng minh tài chính hết khóa học.


Câu hỏi 10: Em có ý định du học thạc sĩ tại Úc. Vậy em có thể học thạc sĩ chuyên ngành tài chính kế toán hay ngành nhân sự tại trường đại học nào ở Úc? Thời gian học và học phí bao nhiêu? Điều kiên nhập học là như thế nào?

 

 

Trả lời:

Thạc sĩ về chuyên ngành kế toán được đào tạo tại rất nhiều trường ở Úc như ĐH Monash, ĐH Charles Sturt, ĐH Swinburne, ĐH Tây Úc… Bạn có thể lựa chọn học ngành nhân sự tại ĐH Tây Úc, ĐH Monash, ĐH Sydney. Vấn đề ở đây là bạn muốn chọn ở thành phố nào.

Riêng Trường ĐH Charles Sturt là một trong nhưng trường công lập đào tạo chương trình thạc sĩ kế toán được công nhận bởi tổ chức CPA (Hiệp hội kế toán Úc) của Úc. Trụ sở của trường có ở hai thành phố Melbourne và Sydney, bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Học phí là 34.656 AUD cho trọn khóa học (bốn học kỳ trong hai năm).

Nếu điểm trung bình của bạn trên 7.0, bạn sẽ có cơ hội tham dự cuộc phỏng vấn học bổng của trường. Chương trình thạc sĩ của Trường ĐH Charles Sturt với học phí phải chăng, riêng học phí tại các trường khác từ khoảng 22.000 AUD một năm. Thời gian học thường kéo thông thường là hai năm.


Chi tiết hơn về vấn đề du học, bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp tới số điện thoại: 08 – 38 4848 79 (26 lines) Hoặc bạn có thể truy cập nhanh vào địa chỉ website http://tandaiduong.edu.vnhttp://tddvn.com

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội