Tin tức > Kinh Nghiệm Du Học

Du học tại Mỹ muốn về thăm gia đình thì thủ tục như thế nào ?

☛ Hướng Dẫn Về Visa Cho Các Du Học Sinh Mỹ Trở Về Thăm Nhà, Cách Gia Hạn Visa:

Các bạn du học sinh Mỹ thân mến! Khi đi du học Mỹ chắc hẳn rất nhiều bạn sẽ có kế hoạch về thăm gia đình vào những dịp nghĩ lễ dài ngày, nghĩ tết hay là nghĩ hè. Và hằng năm có không ít trường hợp các bạn du học sinh Mỹ về thăm nhà nhưng không xin được visa mới để trở lại Mỹ hoàn tất chương trình học, lý do là các bạn đó không nắm rõ các thông tin cần thiết trước khi trở về Việt Nam. Đến với chương trình hôm này Tân Đại Dương xin chia sẻ với các bạn những thông tin cần thiết về visa để giúp các em chuẩn bị thật chu đáo, tránh các rủi ro không xin được visa để sang lại Mỹ . Các bạn hãy xem trường hợp hồ của mình thuộc trường hợp nào trong các trường hợp dưới đây nhé:

1. Những du học sinh nào cần xin visa mới để được quay trở lại Mỹ?

Đó là những - Học sinh có visa hiện tại đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trước ngày dự định quay lại Mỹ. 

– Những Học sinh bị mất tình trạng du học sinh (Out of status).
Thì những trường hợp này các bạn phải xin lại visa mới.

2. Những trường hợp nào được gia hạn visa miễn phỏng vấn?

- Học sinh có visa đã hết hạn không quá 24 tháng, ví dụ visa hết hạn ngày 01/10/2014 thì cho đến ngày 30/09/2016 các bạn được gia hạn visa miễn phỏng vấn. Thời hạn 24 tháng là tính đến ngày cơ quan Lãnh Sự Mỹ nhận được hồ sơ, nên các em cần trừ hao 1 tháng xử lý hồ sơ cho an toàn nhé (Trong ví dụ trên thì ngày an toàn là trước 30/08/2016).

- Học sinh đã lăn dấu vân tay đủ 10 ngón trong lần phỏng vấn trước, hình thức lăn dấu tay chỉ áp dụng cho người đủ 14 tuổi vào ngày phỏng vấn. Nếu học sinh không đạt yêu cầu này phải đi phỏng vấn trực tiếp cho dù visa hết hạn chưa quá 24 tháng.

- Học sinh phải có mặt ở VN lúc gửi hồ sơ gia hạn visa, các em không thể vẫn ở Mỹ mà gửi hộ chiếu về VN để làm thủ tục gia hạn.

- Các học sinh không đạt các yếu tố trên đều phải tham dự buổi phỏng vấn xin trực tiếp tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ như lần đầu tiên.

3. Vậy Những trường hợp học sinh có visa vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ cần chuẩn bị những gì?

- Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.

- I-20 bản chính phải còn giá trị (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (Mỗi lần ký có giá trị 12 tháng).

- Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu không có bảng điểm chính thức thì học sinh có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript). - Nếu học sinh chuyển trường thì phải có I-20 của trường cũ & trường mới để xuất trình khi nhập cảnh Mỹ.

4. Các học sinh phải xin visa mới để trở lại Mỹ cần chuẩn bị những gì?

a. Chuẩn bị hồ sơ

- Trước khi rời khỏi Mỹ phải báo cáo với văn phòng sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS. - Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày sẽ quay lại Mỹ.

- I-20 còn giá trị sử dụng (in ở mục số 5) và có chữ ký xác nhận của viên chức nhà trường ở cuối trang thứ 3 (mỗi chữ ký có giá trị 12 tháng).

- Bảng điểm chính thức (official transcript) các khóa đã học ở Mỹ. Nếu không có bảng điểm chính thức thì có thể dùng bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường (unofficial transcript) và cung cấp thông tin đăng nhập để viên chức lãnh sự đối chiếu khi cần thiết.

- Các học sinh không thuộc diện được gia hạn visa miễn phỏng vấn phải chuẩn bị hồ sơ chứng minh năng lực tài chính của người tài trợ.

b. Kiểm tra thành tích học tập Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét cấp visa cho các học sinh trở về, học sinh không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc nhưng cần thể hiện mình có nỗ lực học tập trong thời gian ở Mỹ, đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp visa du học Mỹ. Phần lớn rủi ro không được cấp visa để quay lại Mỹ học tiếp là yếu tố này.

- Không học chương trình Anh Văn toàn thời gian (ESL) nhiều hơn 2 năm.

- Điểm trung bình phải đạt >= 3.0 trong các học kỳ gần nhất.

- Không hoàn tất ít hơn số tín chỉ quy định của chương trình học ở mỗi học kỳ.

- Không có các môn phải nhận kết quả F, W hay INC trong học kỳ gần nhất.

- Không chuyển trường nhiều lần trong cùng một năm học.

c. Xem xét các vấn đề pháp lý

- Không ở trong giai đoạn chờ cấp thẻ xanh (Green Card) vì sẽ trái với luật cấp visa 214(b).

- Không vi phạm luật pháp Mỹ hoặc đang chờ ra tòa vì bất cứ vấn đề gì.

- Không nợ học phí ở bất cứ trường nào đã học.

Nếu trường hợp hồ sơ của mình, bạn chưa biết là thuộc mục nào. Thì các bạn hãy liên hệ với các chuyên viên tư vấn của Tân Đại Dương để được hướng dẫn nhé.  08.3848479 -08.38382080

☛ Vậy thủ tục gia hạn Visa như thế nào? Trường hợp nào các bạn có thể gia hạn visa qua đường bưu điện:

 Ai có đủ điều kiện gia hạn visa qua đường bưu điện: 

- Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

- Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

- Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

- Bạn hiện đang ở Việt Nam.

- Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 12 tháng. Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay). Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn. Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học. Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng. Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa.

Và để được hướng dẫn về đặt lịch hẹn trực tuyến, cách gia hạn visa vui lòng liên hệ với các chuyên viên tư vấn Mỹ của Tân Đại Dương qua điện thoại  08.38.484879. Và khi cần hỗ trợ về các thủ tục, các câu hỏi xoay quanh vấn đề gia hạn visa qua đường bưu điện như: Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa cũ thì sao? Tôi muốn gia hạn visa qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì trong trường hợp này? Điều gì có thể làm quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn visa của tôi được nhanh hơn? …. Tất cả các câu hỏi này các bạn sẽ được các chuyên viên Mỹ của Tân Đại Dương giải đáp cho bạn

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|sua may lanh| tu lanh cu| tu lanh cu gia re| tu lanh cu tphcm| thu mua may lanh cu| may lanh cu| ban may lanh cu| ban may lanh cu gia re| thiet ke phong net| thiet ke phong game| lap dat phong net| lap dat phong game| thi cong phong net| thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 01679 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 01665 157 271 - 01677 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội