Tin tức > Kinh Nghiệm Du Học

Giải đáp những thắc mắc chứng minh tài chánh du học để làm hồ sơ du học Mỹ

Thủ tục và điều kiện khi đi du học Mỹ, những yêu cầu cụ thể về việc chứng minh tài chánh khi đi du học Mỹ

Chào mừng các bạn đến với chương trình hỏi đáp du học Mỹ của Tổ chức Giáo Dục Quốc Tế Tân Đại Dương. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề thủ tục và điều kiện khi đi du học Mỹ, những yêu cầu cụ thể về việc chứng minh tài chánh với anh Nguyễn Bảo Anh, chuyên viên tư vấn du học của công ty.
 
1/ Xin Chào anh Bảo Anh, xin cho tôi hỏi đi du học Mỹ cần gì? Điều kiện tài chánh làm sao mới đáp ứng được yêu cầu visa Mỹ?

Trả lời:

Chào bạn, trước mắt để xin visa Mỹ chúng ta cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau: 

-        Kế hoạch học tập phù hợp với trình độ và khả năng tài chánh của học sinh

-        Khả năng tài chính của gia đình dựa trên các tiêu chí cụ thể.

-        Có được lòng tin của viên chức lãnh sự bạn thực sự là một học sinh muốn đi du học Mỹ( Việc học phỏng vấn, nghiên cứu và hiểu rõ các câu hỏi cũng như tìm cách trả lời hợp lý rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm lớp học phỏng vấn du học Mỹ của công ty Tân Đại Dương : www.tandaiduong.edu.vn hoặc gọi trực tiếp đến công ty để được tư vấn miễn phí) 

2/ Như anh có nói Chứng minh tài chánh du học Mỹ dựa trên các tiêu chí, điều kiện cụ thể. Vậy anh có thể giải thích rõ hơn được không?

Trả lời:

Về vấn đề chứng minh tài chính tôi sẽ giải thích thêm cho bạn hiểu lý do vì sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Mỹ và phải chứng minh như thế nào được gọi là hợp lý: 

Tổng lãnh sự quán Mỹ sẽ tin rằng bạn sẽ không bỏ học giữa chứng để đi làm ở nước ngoài vì lí do gia đình bạn tại VN không có khả năng chi trả cho bạn (như nhiều trường hợp trước đây đã xảy ra tại nước của họ). Và bạn sẽ không bị từ chối vì lý do nhân đạo khi bạn đi du học trong khi gia đình bạn hoàn toàn không có khả năng tài chánh để chi trả. Hoặc họ sẽ loại trừ khả năng bạn qua Mỹ với một mục đích khác, không phải học nếu như hồ sơ tài chánh của bạn tốt. 

A/ Đầu tiên, về điều kiện tài chánh du học Mỹ . Bạn phải có sổ tiết kiệm có kỳ hạn trong ngân hàng. Số tiền tiết kiệm có thể bằng USD hay tiền Việt, thậm chí sổ vàng hoặc các ngoại tệ khác. Điều quan trọng nhất là nó phải chứng minh được ít nhất có thể chi trả hai phần ba quãng đường bạn đi du học Mỹ. Nên nhớ phần chứng minh này bao gồm học phí, ăn ở, phí bảo hiểm, sinh hoạt phí, thậm chí tiền vé máy bay và phụ phí. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn của Tân Đại Dương hỗ trợ làm một bài tính xem bạn cần ít nhất là bao nhiêu trong tài khoản ngân hàng của mình. 

B/ Điều quan trọng nhất của chứng minh tài chánh là giải trình tài chánh cho hồ sơ du học Mỹ. Bạn phải làm cho viên chức lãnh sự hiểu, số tiền này đến từ đâu? Tích lũy như thế nào? Quá trình để dành số tiền trong sổ tiết kiệm của ba mẹ bạn có lộ trình hay không? Hoặc tiền này không phải do ba mẹ bạn có mà do thừa kế, do bán nhà đất, hoặc thu nhập tích lũy lâu dài mà tạo thành…. 

Chứng minh thu nhập hàng tháng, điều không thể thiếu của hồ sơ chứng minh tài chánh. Ở Việt Nam, Phụ huynh học sinh hoặc người bảo trợ tài chánh cho học sinh đôi khi rất lúng túng khi phải trình bày vấn đề này cho lãnh sự. Với nhiều năm kinh nghiệm làm hồ sơ du học Mỹ, các chuyên gia tư vấn của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn các bạn giải trình hồ sơ một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Có nhiều phụ huynh hồ sơ là đăng ký kinh doanh cá thể, hay hộ kinh doanh nhỏ, thậm chí không có giấy phép. Nhưng thu nhập rất tốt và có thực tế. Những trường hợp này chúng ta cần làm bảng chứng minh tài chánh đi kèm với các xác nhận có thể của chính quyền địa phương, bạn hàng, hình ảnh…

Nên nhớ, các viên chức lãnh sự Mỹ. Người sẽ phỏng vấn các bạn là người nước ngoài nên họ không thể hiểu rõ văn hóa của người Việt Nam mình, cũng như các khoản thu nhập “ khó hiểu” nếu như bạn không giải trình. Ví dụ: “ Có học sinh nói về việc góp hụi, hoặc cho thuê nhà không hợp đồng thuế. Điều đó khó có thể gọi là khoản thu nhập”. Nên nhớ, bằng chứng liên quan là điều quan trọng nhất. Lãnh sự Mỹ không yêu cầu bạn phải là người rất giàu, rất giỏi hay rất thông minh. Họ chỉ yêu cầu một sự hợp lý, thu nhập phù hợp và đủ điều kiện chứng minh cho hồ sơ đi di học của bạn.

Nên nhớ nếu gia đình có hai hoặc ba người con đi du học, thì việc chứng minh thu nhập hoàn toàn khác với việc có một người con đi du học. 

C/ Về tài sản cố định trong việc chứng minh tài chánh Mỹ. Đây có thể gọi là điểm cộng cho hồ sơ của bạn. Một khi gia đình bạn có tài chánh vững mạnh, bố mẹ bạn cũng có thể có hơn một căn nhà, xe hơi hoặc các tài sản có giá trị khác. Nói chung, các bạn cần phải mang toàn bộ những giấy tờ liên quan đến tài sản các bạn đang sở hữu. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ biết cách sắp xếp và tư vấn hồ sơ sao cho hợp lý nhất. Để trong vài phút ngắn ngủi của buổi phỏng vấn du học Mỹ. Bạn có thể trình bày cho viên chức lãnh sự hiểu được tình hình tài chánh của gia đình bạn.

D/ Nếu bạn hoặc những người thân đi du lịch nhiều nước rồi, điều này cũng là một điểm cộng cho hồ sơ chứng minh tài chánh của bạn. Nên mang theo những hộ chiếu cũ của mình hoặc mọi người thân trong gia đình. Hình ảnh các chuyến đi trước đó bạn nhé. 

3/ Có nhiều trường ở Mỹ yêu cầu chứng minh tài chánh khi xin i20, như vậy là chúng ta phải diễn giải tài chánh 2 lần? Một lần với trường, một lần với lãnh sự Mỹ?

Trả lời:

Chính xác, nhiều trường ở mỹ yêu cầu xét duyệt khả năng tài chánh của học sinh , gia đình học sinh hoặc người bảo trợ trước khi cấp thư mời nhập học. Thường thì họ sẽ yêu cầu gửi xác nhận tài khoản ngân hàng và thư xác nhận việc làm của người bảo trợ. Hoặc các chứng cứ về việc thu nhập để đảm bảo cho quá trình học lâu dài của học sinh, mặc dù học sinh hoàn toàn đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn về học bạ và tiếng anh.

4/ Trong các giấy tờ chứng minh tài chánh du học Mỹ, chúng tôi thường nghe đến Mẫu I-134. Vậy anh Bảo Anh có thể hướng dẫn cụ thể đây là loại giấy tờ gì?

Trả lời:

Đây là một loại giấy tờ tài chánh nằm trong hồ sơ của người bảo trợ tài chánh .

Mẫu I-134 là một tờ cam kết của người thân nhân đứng đơn cam đoan sẽ bảo trợ tài chính cho người du học sinh trong suốt khoảng thời gian học ở Mỹ. Nếu người thân nhân này ở Mỹ, thì tờ cam kết này phải được thị thực chữ ký (notarized) ở Mỹ. Nếu người thân nhân đó ở ngoài nước Mỹ, mẫu I-134 phải đươc thị thực bởi Tòa Ðại sứ hay Tòa Lãnh sự Mỹ tại nước sở tại 

5/ Vậy ngoài mẫu I-134 này. Người bảo trợ về tài chánh cho du học sinh Mỹ có phải nộp thêm bất cứ giấy tờ gì bổ sung không?

Trả lời:

Có chứ, trước hết người bảo trợ tài chánh phải nộp các xác nhận có chứng thực về nguồn thu nhập như tôi đã trả lời phía trên. Chứng nhận của ngân hàng hay cơ quan tài chính của thân nhân đang ký gửi ngân khoản với những chi tiết như tài khoản và thời gian ký gửi. Chứng nhận của công ty hoặc cơ quan bạn đang làm việc về tình trạng việc làm và lương bổng của bạn. Hoặc nếu người thân nhân làm nghề tự do (chẳng hạn như là tiểu thương) và ở Mỹ, họ phải nộp giấy thuế của 2 năm trước. Nếu người thân nhân có công trái phiếu, phải liệt kê số danh mục, loại và tên của người thừa hưởng. Nếu mở công ty riêng, giấy thuế và bảng cáo bạch cuối năm có thể được xem xét.
Tuy nhiên, mỗi người có một hồ sơ và khúc mắc khác nhau. Có thể nói đơn giản, không có hồ sơ nào giống hồ sơ nào. Muốn biết các bạn có nguồn hỗ trợ tài chánh nào, chúng tôi phải có thời gian tìm hiểu hồ sơ của bạn để có thể đưa ra phương án tốt nhất. Chẳng hạn một người bảo trợ hay tìm đồng bảo trợ, có thể dùng hợp đồng bán nhà hay cho thuê nhà không? Về hợp đồng tín dụng ngân hàng như thế nào? Nếu chứng minh bằng thu nhập không ổn định nhưng rất cao thì sao? Nếu những ngành làm việc có thu nhập nhưng lại khó để có chứng từ rõ ràng nên giải thích thế nào? Tốt nhất hãy mang hồ sơ các bạn đến Tân Đại Dương(www.tddvn.com). Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để tìm ra cách giải thích và trình bày hồ sơ một cách hoàn thiện nhất. 

6/Tôi mới bị từ chối cấp thị thực du học theo điều khoản 214(b) của Luật Di trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là gì? Tôi có thể nộp đơn lại không? Có phải tôi không đủ điều kiện để chứng minh tài chánh không? Hay là do họ nghĩ tôi phỏng vấn tiếng việt là không biết nói tiếng anh?

Trả lời:

- Thông thường, đương đơn xin thị thực du học thường bị từ chối vì một trong những lý do sau: (a) đương đơn không thuyết phục được viên chức việc đương đơn thực sự có ý định học tập tại Hoa Kỳ hoặc đương đơn có khả năng học tốt ở Hoa Kỳ; (b) đương đơn không thuyết phục được viên chức Lãnh sự việc đương đơn có đủ nguồn tài chính chi trả cho việc học; (c) đương đơn không thuyết phục được viên chức Lãnh sự rằng đương đơn có ý định quay trở về Việt Nam sau khi hoàn tất khoá học tại Hoa Kỳ. Đương đơn có thể xin phỏng vấn lại bất kỳ lúc nào, tuy nhiên đương đơn nên xem xét thật kỹ hồ sơ của mình trước khi tái phỏng vấn. Khi phỏng vấn lại, đương đơn phải chuẩn bị giải thích thật rõ ràng (a) kế hoạch học tập; (b) tình hình tài chính; (c) kế hoạch làm việc sau khi hoàn tất khoá học tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố khác liên quan phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Bạn nên mang hồ sơ lên công ty Tân Đại Dương. Sau đó liệt kê ra các câu hỏi, và câu trả lời. Chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm hiểu về hồ sơ của bạn kỹ hơn để có một lý do hợp lý. Thiếu hoặc sót chỗ nào sẽ bổ sung và hoàn thiện theo cách tốt nhất. 

7/Tôi nghe nói xin visa du học Mỹ yêu cầu phải chứng minh mục đích quay về Việt nam, điều này có đúng không? Làm sao để tự tin khi bị hỏi nhiều khiến mình lúng túng?

Trả lời:

-Nói đúng hơn, lãnh sự cần nhìn thấy sự ràng buộc tại Việt Nam của bạn, để tin chắc rằng bạn là một du học sinh không có ý định nhập cư vào Mỹ. Tài chánh vững bền, nguồn tài sản bạn sẽ được thừa kế trong tương lai ở nước sở tại cũng là một điểm cộng tốt. Bên cạnh đó, triển vọng tương lai của công việc, gắn bó với gia đình, vợ chồng hoặc người yêu cũng là một yếu tố hợp lý có thể giải thích. Quan trọng nhất họ muốn hiểu sau khi học xong, điều gì khiến họ tin tưởng bạn sẽ quay về và gắn bó với đất nước bạn. Khi bạn nộp đơn xin visa du học, viên chức lãnh sự Mỹ hiểu rằng bạn xin phép vào Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian nhất định đủ để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học bạn phải quay trở về Việt Nam.Điều quan trọng là bạn phải tạo được ấn tượng tốt về mình trong suốt quá trình phỏng vấn bởi vì nhân viên Phòng Lãnh sự có quyền từ chối cấp thị thực cho bạn vì “lí do cá nhân”, nói cách khác vì bạn đã không tạo được ấn tượng tốt về bản thân mình.Hãy bình tĩnh, tự tin, ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề, khi trả lời câu hỏi nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và luôn mỉm cười. Câu trả lời phải ngắn gọn, thành thật và đi đúng hướng, không trả lời lan man. Hãy là chính bạn và xem đây là một cuộc trò chuyện thân mật trước khi nhận được visa du học Mỹ. 

8/ Tôi có nghiên cứu về các câu hỏi du học Mỹ, thấy rằng có rất nhiều câu hỏi đã được hỏi trong các kỳ phỏng vấn. Nhưng có những bộ câu hỏi lên đến cả trăm câu hỏi. Anh có thể tóm gọn ý chính những câu lãnh sự hay hỏi được để tôi tham khảo không?

Trả lời:

Sau đây là những câu hỏi nhân viên Phòng Lãnh sự có thể hỏi bạn:

- Bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì? Bang nào? Thành Phố nào? Vì sao bạn lại chọn thành Phố này để đi du học Mỹ?

- Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm bạn có được? Bạn có thể trình bày rõ kế hoạch học tập và làm việc trong tương lai của bạn không?

- Bạn có ý định, có kế hoạch ở lại Hoa Kỳ sau khi học xong không? Cụ thể như thế nào? Nếu không ? tại sao?

- Nếu trong giấy tờ của bạn có ghi tên người đỡ đầu, hoặc người bảo trợ, câu hỏi tiếp theo có thể là: Người đó là ai, quan hệ như thế nào với bạn? Người đó sẽ đảm bảo những chi phí nào cho bạn, trong thời gian bao nhiêu lâu?

- Bạn có người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Hoa Kỳ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?

- Giấy tờ chứng minh tài chánh của bạn cụ thể như thế nào? Giải trình các loại giấy tờ chưa rõ ràng?

-Bạn có thể phỏng vấn bằng tiếng anh không( Lãnh sự Mỹ sẽ có thiện cảm với những học sinh đi du học Mỹ, mà khả năng tiếng anh tốt. Điều này có thể chứng minh mục đích học tập thật sự của bạn). Bạn có bằng cấp gì về tiếng anh không?

-Thời gian học tập và làm việc của bạn có liên tục không? Giải thích?

-Bạn có hồ sơ định cư không? Làm sao tôi tin bạn sẽ quay về Việt Nam…

Ngoài ra còn một số hồ sơ liên quan trực tiếp đến trường hợp hồ sơ của bạn. Như tôi đã nói, mỗi một người đi phỏng vấn sẽ có một hồ sơ khác nhau. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi có thể dựa trên hồ sơ của bạn, liệt kê ra tất cả các câu hỏi có khả năng sẽ được hỏi trong quá trình phỏng vấn. Sau đó sẽ cùng học sinh đi tìm đáp án hợp lý nhất, dựa trên sự thật của hồ sơ của bạn. Thường việc quan trọng nhất là giải trình hồ sơ tài chánh du học Mỹ sao cho hợp lý nhất, để thuyết phục rằng bạn hoàn toàn có khả năng đi du học trong một thời gian dài 4 đến 5 năm, mà gia đình bạn đã chuẩn bị và tích lũy để bạn có thể chi trả các chi phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
Điện Thoại : 028.3848 4879 – 0989 006 890.
CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
Điện Thoại : 028.3838 2080 – 0365 157 271.
Website: www.tddvn.com - www.tandaiduong.edu.vn
Công ty cổ phần tư vấn Giáo Dục và Thương Mại Tân Đại Dương

Số ĐKKD 0312153178 do Sở KHĐT Tp. HCM cấp ngày 05/02/2013
Người đại diện: Nguyễn Bảo Anh


Thư viện ảnh

Tư vấn online

Hỗ trợ trực tuyến

Quận 1 (Main Office) : 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 , TP HCM

Tag từ khóa: cải lương| cải lương việt nam| video cải lương| nghệ sĩ cải lương| diễn viên cải lương| đạo diễn cải lương| sân khấu cải lương| tiểu sử nghệ sĩ|thu mua laptop cu| may lanh cu| ban may lanh cu| laptop cu| ban laptop cu| thu mua may lanh cu| thu mua laptop cu| kem flan| thiet ke web la gi | văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5| thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán văn phòng ảo | văn phòng ảo quận 1 | văn phòng ảo quận 5 | văn phòng chia sẻ | văn phòng chia sẻ quận 1 | văn phòng chia sẻ quận 5 | cho thuê văn phòng | văn phòng cho thuê | cho thuê văn phòng quận 1 | cho thuê văn phòng quận 5 | văn phòng cho thuê quận 1 | văn phòng cho thuê quận 5 thanh lap doanh nghiep | thành lập doanh nghiệp | thanh lap cong ty | mở công ty | đăng ký giấy phép kinh doanh, khai báo thuế, kế toán kiểm toán

Điện thoại: 3 848 4879 - Hotline: 0989 006 890 - 0379 599 338

Quận 5 (Branch) : 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP HCM

Điện thoại: 3838 2080 - Hotline: 0365 157 271 - 0377 773 972

*Lưu ý: Tân Đại Dương không có chi nhánh tại Hà Nội

Tân Đại Dương trên facebook

Nhận tin mới qua mail

Nhập địa chỉ email của bạn vào đây

   

Mạng xã hội