【GIA SƯ DẠY ĐÀN PIANO TẠI NHÀ 】™ – Gia Sư Dạy Kèm Tại Nhà

gia sư dạy đàn piano tại nhà là gì?

Bạn đã nghĩ đến việc tham gia các lớp học piano, nhưng lo lắng rằng lịch trình bận rộn của bạn không cho phép?

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng bằng cách nhờ một giáo viên dạy piano đến nhà để học piano.

Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái trong khi học piano; ở trong không gian của riêng bạn, chơi đàn piano của riêng bạn sẽ mang lại một mức độ thoải mái hơn trong giờ học piano.

Đối với các bài học Piano tại nhà, Giáo viên gia sư dạy Piano thường yêu cầu:

 • Một không gian yên tĩnh để học piano, không bị ồn ào và mất tập trung.
 • Thông báo cho giáo viên dạy piano của bạn càng nhiều càng tốt khi hủy các buổi học piano, vì những buổi học piano này sẽ khiến giáo viên piano của chúng tôi phải cố gắng sắp xếp lịch học thêm.
 • Một khoản phí nhỏ cho chuyến đi của giáo viên piano của bạn.

Bạn có thể tự học piano tại nhà được không

Có, điều đó là hoàn toàn có thể, đặc biệt là ngày nay với khả năng truy cập của Google và YouTube, nơi người ta có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần ở định dạng văn bản và trên video giúp việc học trở nên dễ dàng.

gia sư dạy piano tại nhà

Thông tin này có thể dễ dàng truy cập và người ta có thể tìm hiểu mọi lúc mọi nơi, trên mạng, trong quán cà phê hoặc trong sự riêng tư của phòng riêng của bạn bất cứ lúc nào có sẵn. Không cần khoảng thời gian đã đặt trước, cũng không cần tiền để trả cho một giáo viên hoặc đi du lịch để đi học piano.

Người ta có thể khá dễ dàng tìm thấy giáo viên “phù hợp” trên YouTube, ví dụ: “Straight No Chaser” của Monk vì có khá nhiều video được tải lên mà bạn có thể theo dõi.

Bạn sẽ thấy rằng một số “giáo viên” đã làm rất khó khăn khi chỉ cho bạn từng bước bí quyết để bạn có thể dễ dàng học một phần mới.

Tuy nhiên, có một vấn đề là một số người tải lên video không có tất cả các từ chính xác hoặc các hợp âm hoặc ghi chú chính xác cho các phần bạn muốn học. Vấn đề xảy ra khi bạn không có đủ đào tạo hoặc kiến ​​thức nền tảng để có thể phân biệt video nào tốt hay không tốt để theo dõi và trong quá trình này, bạn có thể sẽ phải mở lại hoặc học lại đoạn video sau đó với nhiều khó khăn .

Tìm các bài hát hoặc bản nhạc mà một người muốn học thường có thể khá dễ dàng tìm thấy trên Google và nó giúp sinh viên đã học nghe và xem những người khác biểu diễn và do đó kết hợp các mẹo và thông tin từ họ.

Một trong những vấn đề của việc tự học là tính nhất quán và động lực.

Tự dạy mình có thể có hiệu quả nếu bạn là một người có động lực, có kế hoạch và tầm nhìn về cách thức và điều bạn muốn dạy cho bản thân. Nó có thể hoạt động đối với những người đã được đào tạo cơ bản và kỹ thuật cần thiết chỉ để chơi một bài hát đơn giản. Tất cả phụ thuộc vào nơi bạn muốn đến với cuộc chơi của mình.

Nếu bạn thực sự muốn tiến bộ và nghiêm túc với việc chơi đàn, tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm một trường học xuất sắc có thể giúp bạn phát triển khả năng chơi piano một cách nghiêm túc.

Cá nhân tôi thấy việc học từ YouTube rất thú vị và dễ học bằng cách nhìn và nghe bằng tai, hơn là học bằng cách đọc ghi chú. Tuy nhiên, các tác phẩm cổ điển là một câu chuyện hoàn toàn khác và cần phải đọc các ghi chú, mặc dù tôi đã gặp một học sinh trung học đã phát triển khả năng tai của mình đến mức cậu ấy đã phát triển toàn bộ chuyển động chậm của Beethoven Moonlight sonata hoàn toàn bằng tai – mà là khá đáng chú ý. Nhưng rất ít người có thể đi theo lộ trình này. (Cũng có những vấn đề nghiêm trọng với những phương pháp này – bạn có thể mắc phải rất nhiều thói quen sai lầm!)

gia sư dạy piano tại nhà

Bây giờ đến với câu hỏi: Bạn có thể tự học đàn piano tại nhà không?

Tất nhiên bạn có thể. Vấn đề duy nhất là hầu hết mọi người sẽ chỉ làm công việc giảng dạy của riêng họ thường xuyên, và không bao giờ thực sự phát triển hoặc hoàn thành bất kỳ bản nhạc nào trừ khi họ có động lực và kỷ luật cao!

Tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên tự học trừ khi bạn ở xa thị trấn trên mặt trăng hoặc xa loài người và không có giáo viên nào ở gần. Tất nhiên, nếu tiền là một vấn đề, tự học sẽ rất hữu ích nhưng “ở đâu có ý chí, ở đó có cách” như tục ngữ nói.

Nó tạo ra một sự khác biệt rất lớn khi người ta có thể tìm thấy một giáo viên giỏi để dạy bạn những kỹ năng cần thiết, vị trí đặt tay và vị trí ngồi chính xác cho nhạc cụ cụ thể của bạn.

Những thứ như kỹ thuật cần được đào tạo bài bản. Một giáo viên hoặc trường dạy nhạc tốt sẽ giúp bạn có kiến ​​thức, kỹ năng và sự phát triển cơ bản cần thiết.

Có một giáo viên giúp lập kế hoạch và cấu trúc các bài học và các phần bạn muốn học để có nhiều sự phát triển hơn và đặc biệt – sự phát triển chính xác cho học sinh.
Điều quan trọng là học sinh phải học đúng kỹ thuật ngay từ đầu.

Việc đào tạo cá nhân thông qua một giáo viên sẽ giúp bạn học đúng nốt, đúng ngón cần thiết để chơi các đoạn – điều này có tác động rất lớn đến khả năng chơi các đoạn một cách hiệu quả và với tốc độ cao khi cần thiết.

Một học sinh cũng có thể thực hiện tốt hơn nhiều nếu họ có kiến ​​thức nền và thông tin chính xác về một chiếc xỏ cụ thể do giáo viên cung cấp.

Bài tập về nhà mà giáo viên giao sẽ giúp ích rất nhiều cho việc phát triển piano, giọng nói của bạn hoặc bất kỳ nhạc cụ nào bạn chọn. Nó giúp cấu trúc sự phát triển của bạn.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với âm nhạc của mình – việc học sẽ và chỉ có thể giúp bạn nhiều hơn là cố gắng tự làm.

Hầu hết mọi người thử phương pháp “tự làm” trong bất cứ điều gì trong cuộc sống – đều gặp khó khăn và họ không đạt được kết quả mong muốn , bởi vì họ không phải là chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể đó.

Bạn đã bao giờ cố gắng xây một bức tường gạch “tự làm”, v.v.?

Đó là một mớ hỗn độn trừ khi nó là một cái gì đó dễ dàng như một chiếc bàn Ikea tự làm với bốn chân vít đơn giản!

Cá nhân tôi luôn thấy rằng việc tham gia một bài học hoặc các bài học từ các giáo viên chuyên nghiệp chỉ mang lại lợi ích cho tôi rất nhiều và thúc đẩy tôi tiến về phía trước với động lực và kỹ năng tuyệt vời!

Một giáo viên có thể hướng dẫn, sửa chữa, giúp đỡ và cung cấp cho bạn bí quyết và tài liệu bạn cần để phát triển quá trình chơi đàn piano của mình, làm cho nó trở nên tốt hơn và thú vị hơn. Luôn có ích khi mọi người giúp đỡ một người về phía trước hơn là cố gắng tự mình đấu tranh.

Có lợi ích lớn khi được đào tạo bởi các giáo viên được đào tạo chuyên nghiệp hoặc nếu một người có thể đào tạo tại một trường âm nhạc chuyên nghiệp. Công ty của những sinh viên khác rất tuyệt và việc chia sẻ những ghi chú và nỗi thất vọng cũng có thể giúp ích cho bạn.

Tại một trường âm nhạc, có lợi thế là tham gia các khóa học hoặc lớp học nhóm mà nhiều sinh viên cảm thấy thích thú và rất nhiều niềm vui. Nó tạo cơ hội gặp gỡ những người khác có chung sở thích trong khi học.

Một lần nữa, tôi không thể nhấn mạnh hơn lợi ích to lớn mà một người có thể nhận được khi tìm được một giáo viên giỏi. Nó rất quan trọng đối với bất kỳ người chơi piano nghiêm túc nào.

Dưới đây là một số điểm hoặc lợi thế của việc được đào tạo chuyên nghiệp từ một giáo viên giỏi:


Bằng cách tham gia các lớp học piano với một giáo viên piano xuất sắc, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

gia sư dạy piano tại nhà

 

 • Tư thế đúng khi học nhạc cụ của bạn
 • Vị trí tay chính xác
 • Các ngón tay chính xác cần thiết
 • Các ghi chú chính xác, đọc và lý thuyết xung quanh tác phẩm mong muốn của bạn
 • Kỹ thuật chính xác được sử dụng để thực hiện âm nhạc giúp bạn tiết kiệm hàng giờ học lại hay nói đúng hơn là tôi đang học lại những gì đã học sai. (Học ​​cách bấm ngón tay không chính xác khó hơn nhiều so với việc học nó một cách chính xác ngay từ đầu. Điều đó có nghĩa là bạn tiết kiệm hàng giờ đồng hồ mà không phải xóa rãnh tạo trong bộ nhớ của mình trước rồi phải thay thế nó! Học các kỹ năng phù hợp từ bắt đầu!
 • Phát triển nhanh hơn với kỹ thuật chính xác
 • Tìm hiểu cách giải thích đúng về một thể loại cụ thể
 • Có lợi thế là cảm thấy an toàn và yên tâm trong quá trình chơi và tiến bộ của bạn

Bạn có thể mất thời gian và tiền bạc để tham gia các buổi học piano nhưng nó sẽ rất xứng đáng với thời gian và công sức. Nếu bạn đã đặt trước một thời gian nhất định cho một buổi học piano, bạn sẽ có nhiều khả năng luyện tập hơn – ngay cả khi bạn không cảm thấy yêu thích – và điều đó có nghĩa là bạn sẽ phát triển!

Nếu bạn đang trả tiền cho các bài học của mình, nhiều khả năng bạn sẽ nỗ lực và phát triển hơn.

Tuy nhiên, tìm một giáo viên giỏi có thể rất khó, nhưng bạn phải bắt đầu với một người nào đó.

gia sư dạy piano tại nhà

 

Được kèm cặp bởi những người giỏi nhất!

Tôi đã có một vinh hạnh lớn khi được cố vấn và huấn luyện bởi ông Josias van der Merwe trong khoảng thời gian khoảng 6 năm.

Nó đã thay đổi cách chơi của tôi mãi mãi, đưa nó trở thành tiêu chuẩn của buổi biểu diễn hòa nhạc. Nếu không có sự huấn luyện từ vị giáo sư bậc thầy này, cách chơi của tôi sẽ không bao giờ đạt được tiêu chuẩn như nó đã làm.

Tôi mãi mãi biết ơn và mang ơn người thầy vĩ đại này!

Cũng xin gửi tới bà Estelle Hudson quá cố, người đã bắt đầu quá trình đào tạo của tôi khi còn nhỏ và đã dạy tôi những điều cơ bản về âm nhạc cũng như niềm yêu thích chơi piano! Cảm ơn bạn!

Tôi cũng cần tôn vinh Celine Gaurier-Joubert vì bài học duy nhất mà tôi đã có với cô ấy những năm trước!

Cô ấy đã chỉ cho tôi một kỹ thuật mới liên quan đến “chạm vào đàn piano”, cũng như di chuyển xung quanh các phím đen và thực hành các chuyển động nhanh như chớp để chuẩn bị chuyển từ hợp âm này sang hợp âm khác trong một đoạn rất khó. Chỉ một buổi học này với một nghệ sĩ piano bậc thầy đã thay đổi toàn bộ cách chơi của tôi bằng cách biến những đoạn khó trở nên dễ dàng và tạo ra âm thanh tuyệt vời. Vì điều này, tôi cảm ơn bạn, Celine!

Đây là bằng chứng cá nhân của tôi về những gia sư piano cổ điển có năng khiếu được đào tạo bài bản đã giúp tôi đạt được mục tiêu của mình, tôi chỉ có thể khuyên bạn nên đầu tư vào việc đào tạo cá nhân và các bài học một cách thường xuyên nếu bạn nghiêm túc với việc chơi của mình.

Thời gian và tiền bạc sẽ được chi tiêu tốt.

Hãy tận hưởng và đừng trì hoãn để bắt đầu bài học ngày hôm nay.

Hãy kiên trì và bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *