Gia sư lớp 11 Hà Nội – Sát cánh cùng em trên con đường tri thức

Gia sư lớp 11 Hà Nội đóng vai trò gì? Lớp 11 là khoảng thời gian quan trọng để các em trau dồi về tri thức. Nhưng với lứa tuổi “ẩm ương” này, các em hay có suy nghĩ để lên lớp 12 học cũng chưa muộn nên tiếp tục thoải mái đi chơi. Việc này đã để lại hậu quả vô cùng lớn, khi lên lớp 12 các em sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó khăn trong việc tiếp nhận tri thức. Đây cũng là vấn đề đáng quan ngại mà các phụ huynh cảm thấy lo lắng. Không sao! Mọi vấn đề hãy để Gia sư dạy kèm lớp 11 lo.

Mỗi năm, Gia sư lớp 11 Hà Nội có hàng nghìn học sinh giỏi được đào tạo để đi thi các cuộc thi học tập lớn trong và ngoài nước. Ngoài việc giảng dạy chuyên môn, sinh viên dạy kèm còn trau dồi cho các em về các kiến kỹ năng khác trong cuộc sống, giải đáp mọi thắc mắc cho các em về vấn đề tâm lý của lứa tuổi này. Hơn nữa, việc dạy kèm còn giúp các em và phụ huynh linh hoạt được giữa thời gian học tập và vui chơi giải trí.

 

  • Gia sư lớp 11 Hà Nội có tầm quan trọng như thế nào?

 

Trong xã hội phát triển ngày nay, các em học sinh lớp 11 nói riêng, cấp 3 nói chung ngoài việc dung nạp tri thức, các em đang có tâm lý tò mò về các vấn đề xung quanh cuộc sống. Vậy nên, gia sư dạy kèm giờ đây không chỉ đơn thuần là giảng dạy, mà còn là một người cung cấp thêm cho các em về các kiến thức, kỹ năng khác trong cuộc sống.

Ngoài ra, gia sư tại nhà còn định hướng mục tiêu cho các em từ lớp 11, việc này sẽ giúp các em tự tin thực hiện các mục tiêu tốt hơn khi lên lớp 12. Bởi vậy mới nói, Gia sư lớp 11 Hà Nội là vô cùng quan trọng hiện nay.

 

  • Lợi ích mà Gia sư lớp 11 Hà Nội đem lại?

 

Trên thực tế, thời gian để các giáo viên giảng dạy trên trường là không nhiều. Hơn nữa, vừa quản lý và giảng dạy cho 40-45 em học sinh trong một lớp sẽ đem lại hiệu quả không cao do số lượng các em học sinh quá nhiều. Vậy, việc thuê gia sư dạy kèm 1:1 hay 1:2 đều đem lại hiệu quả tích cực hơn rất nhiều. Do số lượng học sinh ít và không gian yên tĩnh sẽ giúp các em tiếp nhận tri thức nhanh và sâu hơn. Cụ thể, những lợi ích to lớn khi học Gia sư lớp 11 Hà Nội như sau:

Gia sư dạy kèm giúp các em nắm vững được kiến thức

Đối với các em lớp 11 thì hiện nay, việc nắm chắc các kiến thức nền tảng là vô cùng quan trọng. Dạy kèm tại nhà 1:1 hay thậm chí 1:2 giúp các em từ việc nắm không vững các kiến thức cơ bản đến việc thuần thục. Hơn nữa, gia sư tại nhà còn bổ sung cho các em những kiến thức nâng cao mà trên trường, các giáo viên không hay đề cập tới. Việc kèm cặp và chữa bài chi tiết sẽ giúp hiểu và nhớ sâu kiến thức hơn.

Sinh viên dạy kèm bổ sung các kỹ năng làm bài khi thi

Việc dung nạp đầy đủ tri thức là chưa đủ, bởi khi đi thi, các em sẽ có những tâm lý hay việc chủ quan trong khi làm bài sẽ dẫn tới kết quả điểm số không được như mong muốn. Các em học sinh sẽ được học cách tối ưu hóa khi làm bài thi và cách “đánh đòn” tâm lý đối thủ khi thi. Vậy nên, việc trau dồi kỹ năng làm bài khi thi là vô cùng cần thiết.

Gia sư tại nhà giúp các em bổ sung kiến thức, kỹ năng mềm khác trong cuộc sống

Đối với lứa tuổi có thể nói là nổi loạn này, các em sẽ có xu hướng tò mò về các vấn đề xã hội. Vào giờ giải lao, gia sư tại nhà sẽ giúp các em bổ sung các kiến thức xung quanh xã hội; giải đáp các thắc mắc về vấn đề tâm sinh lý để các em vượt qua khó khăn tốt hơn.

Linh hoạt được giữa thời gian học tập và giải trí

Việc sắp xếp được thời gian học tập linh hoạt sẽ giúp các phụ huynh có công việc bận rộn  kiểm soát con em mình tốt hơn. Cùng với lịch học dày đặc của các em trên trường và việc giải trí sau giờ học cũng được sắp xếp linh hoạt. Hơn nữa, trong trường hợp phụ huynh hay học sinh có việc đột xuất cần giải quyết mà vướng lịch học, có thể liên hệ với sinh viên dạy kèm tại nhà để tổ chức sắp xếp dạy bù vào một buổi khác. Việc này giúp các em không bị trôi bài, tuột mất kiến thức như khi học trên trường và tối ưu hóa được thời gian học tập đem lại hiệu quả cao.

Định hướng mục tiêu cho các em

Việc định hướng được chính xác mục tiêu học tập là đặc biệt cần thiết và quan trọng. Có mục tiêu, các em sẽ như có thêm được động lực thúc đẩy việc học tập, đem lại hiệu quả cao. Khoảng thời gian lớp 11 là thích hợp nhất để định hướng. Để khi lên lớp 12, các em sẽ có cho mình một mục tiêu rõ ràng, việc thực hiện mục tiêu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Một trong những lợi ích đặc biệt mà Gia sư lớp 11 Hà Nội đem lại đó là tiết kiệm được thời gian và công sức cho cả phụ huynh và các em học sinh. Phụ huynh sẽ không phải đi lại đưa đón các em mà các gia sư dạy kèm sẽ tới tận nhà và giảng dạy. Việc này hạn chế được rất nhiều các vấn đề như: tắc đường, va chạm giao thông,…

 

  • Tiêu chí lựa chọn Gia sư lớp 11 Hà Nội?

 

Hiện nay, việc học thêm tại các trung tâm hay thuê gia sư dạy kèm tại nhà không còn lạ lẫm gì. Từ việc, cung nhỏ hơn cầu đó, các trung tâm hay “ lò luyện thi” mọc lên vô cùng nhiều gây bão hòa, thậm chí là cung vượt quá cầu. Chính vì vậy, các phụ huynh cần phải sáng suốt khi lựa chọn một gia sư dạy kèm. Sau đây là một số các tiêu chí lựa chọn gia sư dạy kèm mang lại chất lượng cao:

Gia sư tại nhà cần có một nền tảng kiến thức vững chắc

Việc truyền đạt lại các kiến thức nền tảng cho các em học sinh lớp 11 là vô cùng quan trọng, đây cũng là một trong các yếu tố cơ bản để đánh giá một gia sư có chất lượng hay không. Ngoài ra, việc bổ sung các kiến thức nâng cao cũng góp phần nâng cao uy tín, chất lượng của gia sư lớp 11 Hà Nội.

Có một kế hoạch giảng dạy chất lượng

Để giúp cho việc giảng dạy được trơn tru, các kiến thức liên kết với nhau được chặt chẽ, liền mạch giúp học sinh hiểu bài nhanh và sâu thì một kế hoạch hay giáo án giảng dạy là một điều kiện cần phải có. Điều này sẽ giúp các gia sư dạy kèm khi giảng dạy không bị rơi rớt hay bỏ sót bất kỳ lượng kiến thức nào.

Có đạo đức, cách ứng xử phù hợp với một người giảng dạy

Ngoài việc chính là giảng dạy chuyên môn, đạo đức và cách hành xử của gia sư dạy kèm đóng vai trò rất quan trọng. Trong mọi tình huống, điều này vô cùng cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới nhận thức của các em học sinh.  Gia sư tại nhà cũng nên trau dồi cho các em về đạo đức, cách ứng xử trong cuộc sống.

Có khả năng hướng dẫn các em học sinh tính tự lập

Một mấu chốt mà ít phụ huynh nào quan tâm, đó là tính tự lập. Bởi, khi đã có gia sư dạy kèm cho các em tại nhà, các em đã quen với việc được người khác nhắc nhở làm bài tập. Điều này là vô cùng không tốt. Vậy nên, gia sư cần có khả năng rèn cho các em tính tự lập không chỉ trong việc học tập mà còn trong cuộc sống bằng những lời khuyên, câu chuyện hay một kế hoạch rèn luyện nào đó. Tính tự lập này nếu được hình thành từ bây giờ sẽ giúp các em vượt qua được rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mai sau.

Trên đây là những thông tin về Gia sư lớp 11 Hà Nội. Hy vọng những điều trên sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn gia sư uy tín, đem lại hiệu quả cao cho con đường học tập của con em mình!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *