Gia sư lớp 12 Luyện thi Đại học Uy Tín Tại TPHCM Và Hà Nội

Việc tiềm gia sư để Học cùng gia sư lớp 12 sẽ giúp các em học sinh tiếp thu và hiểu được những kiến ​​thức nền tảng dễ dàng nhất để các em hoàn toàn tự tin bước vào kỳ thi cực kỳ quan trọng – Là Đại học – Và chinh phục mục tiu dễ dàng hơn. Một trong những cột mốc cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của hầu hết các em học sinh. Đây được coi là những thách thức đầu tiên và lớn nhất đối với các em phải vượt qua nếu mong muốn của các em là đậu vào các trường đại học uy tín. Đó không chỉ là thách thức mà vừa là cơ hội rất tốt để tôi rèn cho các em những mục tiêu lớn trong đời các em phải vượt qua bằng sự kiên trì, tận tâm theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình.

1. Gia sư lớp 12 Cách luyện thi nhanh nhất để đạt được điều mình mong muốn

Với nhiều những Áp lực, Bồi Hồi, căng thẳng, lo lắng trước kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần là những tâm trạng chung của hầu hết của các em học sinh và củng là sự lo lằng vô cùng của nhiều bậc phụ huynh. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến quá trình thi và kết quả của kỳ thi. Học sinh cần rèn luyện tính bản lĩnh, kiên cường, để vượt qua thủ thách lớn đầu đời, để vực dậy tinh thần và giữ được phong thái hết sức tự tin hết mức có thể, Với sự quyết tâm cao độ và Tinh thần kiên quyết vượt qua mọi khó khăn, sức lực của mình.

Để đạt được kết quả như mong muốn, các bạn học sinh cần ôn lại kiến ​​thức thật chắc cho đến khi tự tin với những kiến thức đã học, hình thành phản xạ làm bài theo bản năng, không tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ với những bài tập cơ bản. Sau rất nhiều năm đứng trên bục giảng và áp dụng hết sức hiệu quả trong việc giảng dạy, gia sư dạy kèm tại nhà lớp 12 tại Gia Sư Tuổi Trẻ đã đúc kết được những kinh nghiệm ôn tập kỹ kiến ​​thức vững chắc cho kì thi THPT quốc gia, giúp các bạn học sinh quản lý thời gian hiệu quả và phương pháp học tập nhanh chóng mà vẫn đảm bảo kết quả học tập như mong muốn.

Gia Sư Tuổi Trẻ đúc kết những bước hết sức quan trọng, và Những bước này đã đêm lại nhiều hiệu quả cho các bạn học sinh mà chúng tôi đã giảng dạy. Mỗi bạn có thể có những mở rống các bước khác nhau sao cho hiệu quả với cách học của mình và mang lại hiệu quả cao nhất.

Sơ ĐỒ Tư Duy hóa cho từng môn học

Đầu tiên, học sinh hãy nắm chắc và chắc chắn rằng “tất cả chúng ta đều đã ứng dụng sơ đồ tư duy trong tổng hợp kiến thức hoặc Tổng hợp lại trong một mymap lại toàn bộ kiến thức từ đầu năm học”. Sẽ rất mất thời gian nếu mỗi lần phải ôn lại kiến thức hoặc Lý thuyết không nắm vững, các bạn lại đi vạch từng trang sách để coi lại nội dung mà mình quên, sẽ như thế nào nếu bạn không nhớ chính xác là nội dung đó ở trang nào… vì vậy, cái quan trọng trước tiên để làm bước đệm cho việc bức phá là hãy tạo lại sơ đồ tư duy cho từng môn học cho thật kỹ, các bạn có thể tham khảo lại nội dung và cách tạo sơ đồ tư duy trên mạng rất dễ làm.

Xem lại thật kỹ sơ đồ, Bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu và chỉnh sữa lại những kiến thức bị sai, quên, hay gặp ở nhiều dạng bài. Khi đọc, hãy cố gắng hình dung về sơ đồ thuộc tưng chi tiết hãy linh hoạt giữa việc liên kết từng nội dung cho từng chương. Liên kết đến tổng quan và tổng quan của toàn bài, toàn chương; phân tổ để đi sâu vào từng kiến thức cơ bản, từng dạng bài ví dụ cụ thể.

Đặc biệt là đối với các môn học thiên về lý thuyết suông khó nhớ như Địa Lý, Lịch Sử hay Sinh học, Các em phải biết sử dụng sơ đồ tư duy để giúp các em học một cách hiệu quả tóm tắt lại nội dung và giảm lượng kiến thức để não hấp thụ dễ hơn, thay vì phải ghi nhớ 100% những gì có. Với kiến thức Trong sách, vở, học sinh chỉ cần tóm tắt lại nội dung và nên tập trung vào 20% kiến thức mà chứa đụng toàn bộ nội dung môn học, đã được sắp xếp và phân bố hết xức logic dưới dạng sơ đồ tư duy phân nhánh. Gia sư lớp 12 có nhiệm vụ sẽ ôn tập và kiểm tra thật kỹ những nội dung và kiến thức còn thiếu hoặc chưa chính xác để các em có thể nhìn tổng quan lại kiến thức một lần nữa thật kỹ không bị thiếu xót.

Tăng phản xạ của bạn

Để chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, chắc hẳn các bạn học sinh đều đã trải nghiệm thử qua cảm giác ít nhiều khoảng từ 2 đến 5 kỳ thi thử để đánh giá năng lực và lấy đó làm điểm để các bạn có thể chọ trường cho phù hợp. Đây là những cơ hội tuyệt vời giúp các bạn học sinh có thể cảm nhận được những áp lực và cần phải làm gì để vượt  qua kì thi tốt nhất, tâm trạng bồi hồi lo lắng khi làm bài và đặc biệt là giúp các bạn có những kỹ năng và cách làm bài hiệu quả nhất ( cách phản xạ với đề thi).

Đầu tiên, khi bạn nhận được một câu đố, hãy đọc lướt qua thật nhanh để hình dung xem nên làm câu nào trước khi bắt đầu chuẩn bị làm bài. Việc đọc trước đề thi có vai trò hết sức quan trọng giúp các em học sinh nắm bắt được nội dung và có thể hình dung được nên bắt đầu làm câu nào trước câu nào sau theo nguyên tắc làm bài thi từ xa sưa đến nay là “dễ thì các em làm trước, còn khó phải làm sau nhé”. Việc trả lời các câu hỏi theo thứ tự đề thi đôi khi khiến các em gặp áp lực nếu không may gặp phải bài thi khó nhất ngay câu đầu và các em sẽ bị mất rất nhiều thời gian suy nghĩ cho câu khó, điểm số mang lại thì không nhiều và cảm thấy chán nản bởi cách sắp xếp đề thi một cách ngẫu nhiên. Nên các em học sinh phải khôn ngoan, học theo phương pháp đã được truyền lại qua rất nhiều thế hệ và được đa số các bạn học sinh áp dụng và vô cùng hiệu quả để có kết quả tốt nhất.

Vì vậy, Quan trọng nhất là đối với các dạng bài thi trắc nghiệm ngắn , khi thấy vướng câu hỏi khó, hãy để lại đó khi nào làm xong câu hỏi dễ sau đó mới quay lại làm sau và lập tức chuyển thật nhanh sang câu hỏi khác dễ hơn , tránh vô bỗ thời gian vào những câu hỏi khó, những câu hỏi dễ gây nhầm lẫn. Khi đã hoàn thành tất cả câu hỏi ở mức độ dễ trước, tâm trí và con người của các em sẽ rất thoải mái, thư giãn và hoàn toàn tự tin hơn lúc này các bạn hãy dồn toàn lực làm ở những dạng bài có mức độ khó hơn cho đến bài cuối cùng.

Phân bổ thời gian thật sự hợp lý, dự trù thời gian làm bài cho từng câu hỏi. Điều này cực kỳ quan trọng để học sinh không quá chú trọng vào một câu nào đó quá khó và nhầm lẫn rằng câu này mình có thể làm được nhưng vô tình gặp ngay câu hỏi thách đố. 10 phút làm bài cuối cùng là thời gian cực kỳ quan trọng để các em có thể xem tổng quan lại kiến thức 1 lần nữa đặc biệt là những câu dễ để tránh bị mất điểm oan, đảm bảo rằng không bị sai sót.

Tạo môi trường học tập tối ưu

Môi trường học tập tốt rất quan trọng nó giúp các em học sinh tăng về khả năng tập trung vào việc học và ghi nhớ. Vì vậy, bạn nên chọn học ở một môi trường có không gian thoáng đoãn để giúp tinh thần luôn trong trạng thái năng lượng đỉnh cao nhất. Với những tiêu chí hết sức quan trọng sau:

Ánh sáng lúc nào là tốt: Hãy làm việc Vào ban ngày, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên từ mặt trời là thời gian hiệu quả nhất vừa giúp hòa nhập với không gian tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe của mắt tránh bị đâu mắt. Còn về buổi tối, Qúy Phụ Huynh hãy tập thói quen cho con bạn nên chọn học dưới ánh đèn màu vàng nhẹ thay cho đèn huỳnh quang trắng rất dễ bị lóe mắt – rất chói và dễ khiến các em bị nhức đau đầu.

Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp nhất để kích thích sự tập trung của não tối ưu để hoạt động nhất là 19 độ C( đã được các nhà khoa học chứng mình), hãy chú ý rằng nhiệt độ cao sẽ khiến bạn rất dễ cáu giận và làm mất khả năng tập trung.

Hạn chế tập trung vào những việc làm bạn đánh mất sự tập trung: TV, điện thoại, máy chơi game, truyện tranh, tạp chí là những thứ học sinh mất tập trung nhất. Tránh xa hoặc chuyển chúng đến nơi khác khuất tầm nhìn để đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Nhạc không lời: Chơi nhạc không lời (ví dụ nhạc kích thích sóng nào )bất cứ lúc nào bạn học giúp bạn tăng tập trung vào việc học, điều này sẽ kích thích cả hai bán cầu não trái tăng về tư duy  và bán cầu não phải tăng về khả năng tập trung, tăng cường trí nhớ và hình dung tưởng tượng của các em hiệu quả hơn, đồng thời giúp giảm hormone căng thẳng. Gia sư Tuổi trẻ lớp 12 luôn khuyến khích các em học sinh hãy chú trọng vào nghe hai dòng nhạc phổ biến và tốt cho khả năng tập trung của các em hơn dễ tìm nhất hiện nay là nhạc Baroque và Alpha.

Học riêng hoặc học với gia sư lớp 12

Học một mình hay nên học với gia sư là tốt nhất? Phụ thuộc vào điều kiện hiện tại của mỗi học viên. Nếu các em học sinh tự tin vào kiến thức, khả năng và trình độ của mình thì việc học riêng sẽ đảm bảo cho các em sự tập trung cao nhất, nhưng củng phải gặp rất nhiều khó khăn , khi gặp những bài tập quá khó với khả năng của mình, kiến thức không đủ chắc chắn, các em mất nhiều thời gian, không thể chia sẻ và so sánh kết quả với ai.

Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con em mình, việc thuê gia sư lớp 12 để cùng ôn thi THPT quốc gia để cùng ôn thi với các em đang rất phổ biến hiện nay, 85% học sinh được dạy kèm 1 thầy 1 trò nước pha. rút lui. Học cùng gia sư lớp 12 tại nhà sẽ giúp các em lớp 12 củng cố lại toàn bộ kiến thức một cách chính xác nhất, phương pháp khoa học mà hiệu quả nhanh chóng, ngoài ra các em có thể thoải mái trò chuyện trao đổi những khó khăn, chia sẻ về nhiều những áp lực. , những khó khăn và lo lắng đang gặp phải.

2.0 Tổng hợp tài liệu và kiến ​​thức ôn thi THPT quốc gia môn Sinh lớp 12

Nhu cầu tìm tài liệu tham khảo và ôn thi của các em học sinh lớp 12 ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong tháng sau Tết. Tuy nhiên, các em học sinh nên cẩn thận khi lựa chọn thông tin, những nguồn chính thống từ các nhà cung cấp có mức độ uy tín cao trên thị trường vì hiện nay, sách lậu, sao chép chưa qua kiểm định được bày bán công khai, quảng cáo tràn lan trên các trang mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kiến ​​thức mà học sinh sử dụng. Gia sư Tuổi Trẻ sẽ giới thiệu đến các em học sinh bộ tài liệu rất hay để ôn thi kỳ thi THPT quốc gia được các gia sư lớp 12 của chúng tôi sử dụng nhiều nhất, bổ sung những kiến ​​thức trọng tâm học sinh cần có. thành thạo trước khi bước vào kỳ thi.

Thứ nhất, Toán lớp 12

Môn toán lớp 12 là một môn học rất quan trọng và thiết yếu có thể nói là quan trọng nhất nhưng không phải học sinh nào cũng có thể học tốt được môn học này. Chương trình toán lớp 12 rất quan trọng đối với kỳ thi vào đại học. Đối với bản thân những người học chưa tốt môn Toán lớp 12 có nhiều nguyên nhân:

– Do kiến ​​thức môn toán từ lớp 10,11 bị thiếu hụt (Kiến thức bị hỏng).

Do chưa có phương pháp học hiệu quả.

Vì thời lượng trên lớp quá ít nên không thể tiếp thu hết lượng kiến ​​thức.

– Có những phần kiến ​​thức chưa hiểu sâu nhưng ngại hỏi thầy cô, không trao đổi được với bạn bè dẫn đến mơ hồ và lâu dần không hiểu, tích lũy mãi không hiểu, kết quả học tập môn Toán 12 sa sút.

Đối với phụ huynh: bận rộn không có thời gian dành cho con, lượng kiến ​​thức cũ không còn phù hợp với chương trình cải cách để hướng dẫn, sát sao cùng con học môn toán lớp 12 Như vậy, giải pháp cho phụ huynh và học sinh là cùng học với 12 gia sư môn Toán lớp tại nhà là hợp lý. Vì khối lượng kiến ​​thức năm học lớp 12 khá nhiều, trong khi các em phải ôn tập thêm các môn khác. Đặc biệt:

Ma trận đề thi THPT quốc gia môn Toán bao gồm 88% kiến ​​thức môn Toán lớp 12, 12% còn lại là nội dung chương trình lớp 11, cụ thể như sau:
Đối với nội dung lớp 11 có 4% câu hỏi liên quan đến phần Tổ hợp – xác suất, 6% về hình học không gian (tính khoảng cách hoặc tính góc) và 2% là phép cộng – nhân. Nhìn chung, mức độ câu hỏi trong phần này ở mức trung bình đến khá. Học sinh chỉ cần nắm vững các công thức và khái niệm Tổ hợp – chỉnh hợp – hoán vị, quy tắc cộng, quy tắc nhân, nhị thức Newton.

Khoảng 92% kiến ​​thức lớp 12 được phân bổ cụ thể theo nội dung bao gồm.

Hàm số (24%): đề xuất hiện nhiều nhất trong đề thi môn Toán (12/50 câu hỏi) và phân cấp ở nhiều mức độ câu hỏi khác nhau từ nhận biết đến vận dụng cao. Các dạng giấy quen thuộc về nhận dạng đồ thị hàm số (hàm số đồng biếnvhoặc nghịch biến trên những khoảng nào?); tìm giao điểm của các đồ thị hàm số với nhau(những bài toán giải phương trình hai ẩn số); cực trị hàm; bài toán tìm giá trị lớn nhất – nhỏ nhất của hàm số trên các đoạn, khoảng khác nhau; tiệm cận (số tiệm cận, đối số tiệm cận, số tiệm cận và câu hỏi tổng hợp đơn điệu, cực trị, tiệm cận); tương quan – điều kiện thực nghiệm; …

Gia sư lớp 12 đang ôn luyện thi tpthp

Gia sư Toán lớp 12 thường sử dụng tài liệu và phân chia các dạng bài dựa trên cuốn “Hàm số – Phiên bản đặc biệt” của tác giả Đặng Việt Đông. Sách bài tập toán, sách nâng cao mua ở những của hàng sách, cập nhật rất nhiều dạng bài tập mới các bạn chưa gặp bao giờ ở các mức độ từ dễ  đến khó để các em vận dụng và giúp các em học sinh luyện tập kỹ và tự tin hơn, không bị thiếu sót bất kì kiến ​​thức nàovà ghi nhớ hiệu quả nhất.

Cap – Logarit (14%): chuyên đề hàm mũ – hàm logarit thường có 8 câu hỏi trong đề thi, trong đó 1 câu hơi khó. Ngoài các công thức học sinh phải ghi nhớ như: a ^ x. a ^ y = a ^ (x + y); (a ^ x) ^ y = a ^ (x.y); a ^ x / a ^ y = a ^ (x-y); a ^ (- x) = 1 / (a ​​^ x), bạn cần rèn luyện 3 phương pháp giải chung nhất cho các bài tập này.

Phương pháp quy đổi về cùng cơ số – đưa phương trình về dạng a ^ f (x) = a ^ g (x); a ^ f (x) = c; k.a ^ f (x) = h.b ^ f (x) hoặc phương trình tích.

Phương pháp đặt ẩn số – đưa phương trình mũ về phương trình đại số bậc 2, bậc 3 theo ẩn số.

Phương pháp logarit – phương trình này thường có dạng a ^ f (x) * b ^ g (x) * c ^ h (x) = d. Nếu gặp các bài toán dạng này, các em chỉ cần lấy logarit cơ số a hoặc b hoặc c của cả hai vế, chia logarit của các cơ số thành tổng, như vậy phương trình đã được đưa về dạng cơ bản.

Hình không gian – khối tròn xoay (12%): phần này chiếm tổng số 7 câu hỏi (2 câu hỏi tính khoảng – góc lớp 11 và 5 câu hỏi bài toán thể tích – khối tròn xoay). Câu hỏi khó này liên quan đến việc tính thể tích của một khối đa diện. Nội dung lý thuyết và công thức gia sư toán lớp 12 tổng hợp bao gồm:

Thể tích của hình chóp có chiều cao h, diện tích đáy B => V = 1 / 3.B.h.

Đối với các đỉnh chưa biết chiều cao, học sinh cần xác định gốc của đường vuông góc với đáy bằng các mẹo sau: đỉnh có cạnh vuông góc => chiều cao là cạnh bên; Chóp có hai cạnh bên vuông góc với đáy => đường cao là giao điểm của hai cạnh vuông góc với đáy; chóp có một mặt bên vuông góc với mặt đáy => height là chiều cao của mặt bên vuông góc với mặt đáy; đỉnh đều => đường cao trùng với tâm của đa giác.

Một số công thức đặc biệt để tính diện tích đáy mà gia sư Toán lớp 12 cần hướng dẫn cho học sinh:

Diên tích Tam giác có công thức ABC: S = ½.bc. sin A = căn bậc hai của tích p. (pa). (pb). (pc) = pr = abc / 4R trong đó p là nửa chu vi, r là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác và R là bán kính đường kính đường tròn ngoại tiếp tam giác.

Nguyên hàm – tích phân (14%): Đối với phần này, học sinh phải ghi nhớ 18 công thức vi phân được liệt kê trong hình, có những câu hỏi khó và tương đối phức tạp phân loại học sinh cấp 9 + liên quan đến tích phân. Vì vậy, học sinh cần luyện thêm nhiều dạng bài nâng cao và phức tạp hơn.

Số phức (5%): 3 câu hỏi liên quan đến nội dung số phức. Các câu hỏi tương đối đơn giản liên quan đến môđun, tính toán đại số và các dạng bài toán tập điểm biểu diễn số phức thỏa mãn điều kiện, giải phương trình với biến phức. Đối với những câu hỏi đơn thường mắc lỗi sai, thiếu số lượng sẽ khiến học sinh dễ bị mất điểm. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy cẩn thận và tỉ mỉ hơn.

Hình học Oxyz (16%): Nội dung này coi như vừa sức học sinh, có cả 8 câu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, đơn giản. Học sinh chỉ cần làm bài và tính toán cẩn thận là có thể nắm được cả 8 câu.

Các điểm cần lưu ý, cách tính khoảng cách từ một điểm M (x1, y1, z1) đến một mặt phẳng (h): Ax + By + Cz + D = 0

Bốn vị trí của mặt phẳng (h): Ax + By + Cz + D = 0 (A ^ 2 + B ^ 2 + C ^ 2 khác 0) so với trục tọa độ: mặt phẳng (h) đi qua gốc tọa độ O if D = 0; mặt (h) // 0x nếu A = 0, B và C khác 0; mặt (h) // 0y nếu B = 0, A và C khác 0; mặt (h) // 0z nếu C = 0, A và B khác 0.

Ngoài công việc dạy học theo giáo trình đã được chuẩn bị để phù hợp với trình độ, nhu cầu của học sinh, gia sư dạy Toán lớp 12 tại Trí Tuệ 24h thường cho học sinh tăng cường các bài dạng tập theo chuyên đề trong cuốn sách sách “Đột ​​phá 8+ môn Toán kỳ thi THPT quốc gia” của nhà xuất bản đại học quốc gia Hà Nội. Sách có một điểm ưu tiên chính là cách trình bày chi tiết, đúng trọng tâm thi, không lan man và một số mẹo hữu ích giúp làm bài nhanh.

Thứ hai, môn Ngữ Văn lớp 12

Môn thi bắt buộc đối với tất cả các học sinh lớp 12, chủ đề cấu trúc gồm có hai nội dung chính bao gồm phần đọc hiểu và phần làm văn.

Đối với đọc hiểu phần

Học sinh sẽ có sẵn một đoạn văn hoặc thơ đi kèm 4 câu hỏi nhỏ sắp xếp theo độ khó tăng dần, liên quan đến các kiến ​​thức: thể thơ, phong cách ngôn ngữ, biểu thức phương thức, các phép tu từ quen thuộc (so sánh, nhân hóa, ẩn dụ, chuyển thể, liệt kê,…) – phân tích vai trò, tác dụng trong hoàn cảnh văn bản. Học sinh chỉ cần trả lời đúng trọng tâm, không lan man tùy chọn lạc đề, mất nhiều thời gian.
Về phần làm văn: Học sinh cần hoàn thành hai câu hỏi có thể loại văn bản nghị luận về một vấn đề xã hội, tư tưởng đạo và một bài về luận văn học thuộc chương trình Văn 12.

Gia sư môn Ngữ Văn lớp 12 (Luyện thi đh) hướng dẫn cấu trúc bài chung đối với bài nghị luận xã hội: chỉ ra nguyên nhân, thực hiện vấn đề, tiếp theo, là điểm luận và chứng thực thuyết phục và cuối cùng đưa ra giải pháp . Bên cạnh đó, để có thêm từ 0,25 đến 0,75 điểm, học sinh cần đưa ra ý kiến ​​cá nhân, áp dụng vào bản thân về các vấn đề.

Bài văn nghị luận, học sinh cần xem lại bản đồ tư duy 11 tác phẩm trong chương trình Ngữ Văn lớp 12. Chú ý rằng những năm gần đây nhất là năm 2019, đề thi môn Ngữ Văn không đơn giản chỉ động, đề nghị luận về một văn bản đặc biệt, thường thì kết hợp, so sánh từ hai cho đến ba nhân vật hay cốt truyện có các phần tử, giá trị giống nhau về chủ đề, giai đoạn sáng tác, thể loại. Vì vậy, gia sư môn Văn lớp 12 thường hướng dẫn học ôn theo vấn đề nhóm, nhóm tác giả như:

Nhóm tác giả lấy cảm hứng về hình ảnh người lính trực tiếp, bất khuất và ngay thẳng nhưng cũng không kém phần lãng mạn, tinh tế: Tây Tiến – Quang Dũng, Những đứa trẻ trong gia đình – Nguyễn Thi.

Nhóm tác giả lấy cảm hứng về thân phận bé nhỏ, khát khao hạnh phúc và vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ: Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài, Sóng – Xuân Quỳnh, Đời thừa và Vợ chồng Nam Cao.

Cách làm đối với những chủ đề này yêu cầu học sinh phải có phương pháp để làm sao có thể hiện ra được nét nghệ thuật chung của các tác phẩm và phân tích độc đáo của từng tác phẩm khác nhau. Học sinh không nên cố gắng học vẹt và ghi nhớ theo một bài văn mẫu nào, hãy cảm nhận thật sự bằng chính những cảm xúc chân thật của mình và cố gắng tìm ra một cách diễn đạt có ý nghĩ riêng cho mình dựa theo những hướng dẫn cụ thể của giáo viên, gia sư.

Đề thi thử THPT quốc gia môn Tiếng Anh có 5 chủ đề: ngữ âm (3-4 câu), ngữ pháp và từ vựng (20 câu), kỹ năng đọc (16câu), kỹ năng viết (6 câu) và một số câu hỏi về giao tiếp thông dụng hằng ngày. Như vậy, bạn có thể thấy nội dung nào có trọng số điểm cao nhất về ngữ pháp để tập trung học , phần từ vựng và khả năng đọc hiểu.

Về ngữ pháp, học sinh cần ôn lại toàn bộ nội dung của 12 thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, các loại từ (N, V, Adj, Adv, …), các loại câu so sánh. , câu bị động và câu gián tiếp. Gia Sư Tuổi Trẻ đã chia sẻ rất nhiều bài viết về các chủ điểm ngữ pháp này trong chương trình học Tiếng Anh lớp 9, 10, 11.

Các em Học sinh và Qúy phụ huynh có thể tham khảo thêm tại đây. Ngoài ra, gia sư tiếng anh lớp 12 giới thiệu 2 cuốn cẩm nang ngữ pháp không thể thiếu cho tất cả các bạn là “English Grammar in Use” và “How to perfect your context like a master”. Cách trình bày hết sức chi tiết, rõ ràng và cụ thể của từng ngữ pháp cực kỳ  dễ hiểu, dễ nắm bắt sẽ giúp học viên vượt qua những rào cản, trở ngại khi học tiếng Anh.

Về phần từ vựng, nhiều học sinh tỏ ra ngán ngẩm và khá ngán ngẩm với câu hỏi này thì học từ nào? Học ở đâu? Lời khuyên mà gia sư tiếng anh lớp 12 dành cho học sinh: “70% nội dung từ vựng xuất hiện trong bài thi nằm trong sách giáo khoa, 30% còn lại là một số chủ đề mở rộng, liên quan đến bài toán.

Tập trung ôn tập đúng nguồn, tránh học lan man, nhớ những chuyên đề mang tính học thuật cao không bao giờ xuất hiện trong đề thi. Một ngày cố gắng học 25 từ mới, đến giai đoạn ôn thi sẽ quên 20% từ vựng nên các bạn hãy chuẩn bị cho thời gian ôn thi 1 tuần để ôn tập lại nhé.
Cuối cùng, có một vai mẹo đọc hiểu hay: đọc lướt chủ đề; đọc câu hỏi và tìm các từ khóa liên quan trong đoạn văn; tự suy đoán ra nội dung dựa trên các câu ở đầu hoặc gần cuối đoạn văn; rèn luyện kỹ năng scan – đọc lướt thay vì đọc từng câu, từng chữ gây tốn thời gian không cần thiết.

Đối với môn Vật lý trong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, dạng bài 40 câu trong thời gian 50 phút khiến rất nhiều học sinh cảm thấy khá căng thẳng và lo lắng trong giờ thi. Cấu trúc đề thi chủ yếu là chương trình Vật lý lớp 12, chiếm 7,8% (3 câu) lớp 11. Các dạng nội dung trong 6 chương đạt điểm cao nhất gồm:

Dao động cơ – thường xuất hiện dưới dạng các bài về dao động tuần hoàn; dao động điều hòa; chu kỳ, tần số và tần số góc của dao động điều hòa; con lắc lò xo; một con lắc; giảm tốc và dao động cưỡng bức.

AC – học sinh chỉ cần ôn lại 5 dạng bài về đoạn mạch một phần tử; đoạn mạch có R, L, C mắc nối tiếp; cực trong đoạn mạch xoay chiều, công suất dòng điện xoay chiều (P = U.I.cos a); thay đổi các thông số trong bài toán AC.

Sóng ánh sáng: chuyên đề với nhiều dạng bài tập từ cơ bản đến hay mà học sinh đạt mục tiêu 6+ chắc chắn phải nắm vững. Đa phần, các câu hỏi không khai thác kiến ​​thức quá sâu và mang tính chất tản mạn. Một số kiến ​​thức lý thuyết học sinh thường nhầm lẫn giữa các loại quang phổ (quang phổ liên tục, quang phổ vạch phát xạ, quang phổ vạch hấp thụ).

Vật lý lượng tử ánh sáng và hạt nhân: Tổng số câu hỏi hai chương này xuất hiện trong đề thi là 10 câu, độ khó ở mức độ nhận biết đến vận dụng cơ bản nên học sinh chỉ cần học thuộc công thức, phân biệt các đại lượng và nắm được nội dung của bài toán có thể tìm được câu trả lời chính xác.

Học nhiều môn cùng lúc và lượng kiến ​​thức phức tạp khiến nhiều bạn học sinh luôn trong tình trạng học trước quên sau, gia sư môn Lý lớp 12 sẽ giúp các bạn hệ thống công thức theo từng chuyên đề, ghi nhớ bằng mẹo thay vì học vẹt. học tập giảm áp lực, căng thẳng cho học sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *