GIA SƯ LỚP 8

Gia sư lớp 8 uy tín TP. HCM & Hà Nội

Hiện nay việc tìm một gia sư toán lớp 8 chất lượng cao là điều vô cùng cấp thiết và không hề dễ dàng đối với các gia đình. Bạn muốn tìm gia sư dạy kèm toán lớp 8 cho con? Bạn lo lắng về độ uy tín của trung tâm gia sư toán? Bạn nghi ngờ về trình độ và phẩm chất của gia sư? Hãy để chúng tôi giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng với phụ huynh và học sinh để giải quyết những “khó khăn” khi học toán 8.

1. Tại sao bạn cần tìm gia sư toán cho con ngay từ lớp 8:

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môn Toán, một trong những môn học chính nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh. Về bản chất, bộ môn này không quá khó nhưng đòi hỏi sự kết nối, xâu chuỗi và rèn luyện liên tục. Môn toán lớp 8 được coi là môn học tiên quyết quyết định đến kết quả học tập những năm cuối cấp THCS.

Một số nguyên nhân chính khiến bạn chưa thực sự giỏi Toán 8:

– Học sinh lơ là do mải mê chơi game mà không được cha mẹ quan tâm.

– Học sinh mất gốc, mất căn bản nên dù cố gắng cũng không định hướng được tốt, không giải được bài tập được giao nên cần gia sư toán tại nhà giúp đỡ. bọn trẻ.

– Học sinh có tư duy tốt cũng không thể nâng cao hiểu biết, bứt phá vì thời gian giảng dạy trên trường có hạn, giáo viên không thể quan tâm, giúp đỡ từng em.

– Học sinh lớp 8 cần kiến ​​thức vững chắc để chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi chuyển cấp nhưng lại thiếu người cập nhật phương pháp tối ưu cho giai đoạn này.

2. Gia sư lớp 8 có áp dụng công thức giúp học sinh đạt điểm tuyệt đối không?

Bí quyết 9 bước đạt điểm tuyệt đối các môn học được gia sư lớp 8 tư vấn từ cuốn sách nổi tiếng “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” của tác giả Adam Khoo. Phương pháp này đã được chứng minh, áp dụng bởi hàng nghìn sinh viên Singapore, Indonesia, Malaysia và các nước lân cận và gặt hái được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Tuy nhiên, nhiều sinh viên khác thực hành công thức trên không tạo ra nhiều sự khác biệt. Tại sao? Một số bước đã bị bỏ qua hoặc thực hiện không đúng cách. Dưới đây, Gia Sư Tuổi Trẻ sẽ trình bày chi tiết 9 bước mà gia sư Toán lớp 8 đã áp dụng và nhận được phản hồi tích cực từ các em học sinh.

– Xây dựng niềm tin tích cực: Bước đầu tiên, gia sư lớp 8 sẽ giúp học sinh xây dựng niềm tin vào khả năng của mình “bạn xứng đáng và đạt điểm tuyệt đối là điều hoàn toàn có thể”. Chỉ khi có đủ niềm tin mạnh mẽ và tích cực, con người mới bắt đầu hành động, xây dựng thói quen hoàn thành mục tiêu. Nếu không may, trong một bài kiểm tra nào đó, điểm số không được như ý muốn, bạn không bỏ cuộc mà tiếp tục cố gắng, rút ​​kinh nghiệm cho những sai lầm của mình.

– Đặt mục tiêu rõ ràng: Mục tiêu phải đảm bảo nguyên tắc SMART. Đầu tiên, cần xác định cụ thể – Bạn muốn đạt được điều gì trong môn Toán? Thứ hai, mục tiêu phải đo lường được (Measurable) – Điểm môn Toán cuối học kỳ I là bao nhiêu? Thứ ba, mục tiêu có khả thi (Achievable) – Mục tiêu có quá thấp hay không? Thứ tư là thực tế (Realistic) – điểm số hiện tại là bao nhiêu, chỉ tiêu phải phù hợp với đánh giá khách quan của gia sư về năng lực của học sinh.

Cuối cùng là thuật ngữ hiệu suất (Timebound) – bạn dành bao nhiêu thời gian để đạt được kết quả mong đợi. Một lời khuyên cho một gia sư lớp 8 thường nhắc nhở học sinh đặt mục tiêu cao hơn giới hạn của bản thân để thúc đẩy lòng tự trọng, kỷ luật và sự tự tin.

– Quản lý thời gian tốt: Trước khi để học sinh tự phân bổ thời gian học tập, gia sư lớp 8 sẽ đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan về thực trạng, khả năng cải thiện điểm. học, như vậy, bạn sẽ cân đối, sắp xếp các môn học theo thứ tự ưu tiên và khoa học. Ôn tập trong vòng 24 giờ là nguyên tắc học sinh phải áp dụng sau khi học nội dung mới nếu muốn học thuộc và hiểu đề. Đừng bao giờ để bản thân hoang mang không biết học môn nào trước, học môn nào sau kỳ thi đã cận kề.

– Đọc nhanh: Đọc nhanh giúp tăng hiệu quả ghi nhớ gấp 6 lần, tiết kiệm thời gian đọc gấp 5 lần. Nghiên cứu cho thấy mắt và não có khả năng hấp thụ hơn 20.000 từ mỗi phút, nhưng trên thực tế, hầu hết chúng ta chỉ có thể đọc từ 150 đến 240 từ mỗi phút. Để đọc nhanh hơn, hãy dừng đọc từng từ một, đọc tối đa 5 đến 7 từ / cụm từ. Điều này không khó, chỉ cần học viên dành thời gian luyện tập thì kết quả cải thiện chỉ sau 2 tuần.

Lọc bỏ thông tin chính: Đối với sách giáo khoa và tài liệu tham khảo, học sinh phải xác định và thu thập các từ khóa quan trọng, việc ghi nhớ tất cả các từ trong sách không có tác dụng gì ngoài việc học. sự phân tán của tiêu điểm. Phần kiến ​​thức trọng tâm chỉ chiếm 20% từ khóa, học sinh hoàn toàn có thể bỏ qua 80% còn lại. Gia sư lớp 8 sẽ giúp bạn trong việc tìm ra những nội dung trọng tâm để nâng cao hiệu quả học tập.

– Ghi nhớ bằng não bộ: Học sinh sử dụng cả hai bán cầu não trái và phải để ghi nhớ một cách khoa học: sắp xếp lại thông tin, phác thảo trên giấy (có thể sử dụng sơ đồ tư duy, đồ thị tăng trưởng, …) và đọc chuyên sâu. Như vậy, trước mỗi kỳ thi, bạn chỉ cần mở lại và đọc là có thể nhớ lại gần như toàn bộ kiến ​​thức trọng tâm.

– Vận dụng lý thuyết để làm bài tập: Đối với môn học nào cũng vậy, trong bài thi luôn có một số mẫu câu và phương pháp ra câu hỏi thường gặp. Vậy trước hết gia sư lớp 8 sẽ giúp các em sưu tầm tất cả các dạng câu hỏi khác nhau trong sách giáo khoa, sách bài tập hay đề thi các năm. Sau đó, học sinh cần học các bước làm (tập trung vào các bước cần thiết nhất).

Hầu hết, trong một định dạng bài đăng, các bước đều giống nhau, chỉ khác với các dữ kiện và con số. Cuối cùng, hãy tập trung ghi nhớ, luyện tập, cố gắng ôn lại mỗi dạng bài ít nhất 3 lần. Nhiều học sinh chăm chỉ làm nhiều bài tập nhưng vẫn lúng túng trước đề thi, nguyên nhân là do các em thiếu kỹ năng làm bài, chỉ luyện làm một bài ngẫu nhiên.
– Xem lại các bài báo: Như đã nói ở trên, não có xu hướng quên đến 80% thông tin trong 24 giờ nếu không được nhắn tin. Vì vậy, để ôn tập hiệu quả, bạn hãy cố gắng xem lại bài, luyện tập sau khi nghe giảng trên lớp trong vòng 24h.

– Kỹ năng làm bài thi: Nhiều học sinh lo lắng khi vào phòng thi sẽ quên kiến ​​thức. Điều này đã vô tình ảnh hưởng xấu đến kết quả của bạn. Một khi bộ não đã tải và lưu trữ thông tin, học sinh sẽ tự động ghi nhớ nó vào thời điểm cần thiết. Vì vậy, hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái, cố gắng làm bài một cách cô đọng, ngắn gọn và vừa sức, phân chia thời gian hợp lý.

3. Để đạt điểm cao, học sinh lớp 8 cần có những kiến ​​thức gì?

Toán lớp 8

Chương trình học môn Toán lớp 8 có nhiều kiến ​​thức mới và khó, đòi hỏi học sinh phải chú ý, tập trung nghe giảng, các em phải luyện tập nhiều giờ ở nhà mới có thể nắm vững và đạt kết quả cao. trong các kỳ thi. Các kiến ​​thức trọng tâm được phân bổ đều cho tất cả các chương từ Đại số đến Hình học.

Về phần đại số, gia sư toán lớp 8 sẽ giúp các em tổng hợp và ôn tập kiến ​​thức các chương, bao gồm:

– 7 hằng đẳng thức đáng nhớ với 4 hằng số mở rộng. Yêu cầu học sinh nắm được bản chất, cách thực hiện và ghi nhớ. Nội dung này sẽ được lặp lại 40% bài tập Đại số lớp 8-12.

– Phân tích đa thức thành nhân tử: Học sinh chỉ cần thực hành 3 phương pháp phân tích cơ bản nhất (đặt nhân tử chung, dùng hằng đẳng thức, nhóm số hạng) cho đến khi thành thạo. 99% các bài tập phân tích nhân tử của đa thức phải sử dụng kết hợp cả 3 phương pháp trên.

– Phân số đại số: học sinh thường lúng túng, hay nhầm lẫn ở dạng này vì phân số rườm rà, phức tạp. Lời khuyên mà gia sư toán lớp 8 luôn nhắc nhở các em học sinh phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ vì nếu sai một bước các em thường khó phát hiện dẫn đến mất điểm cả câu. Các dạng bài tập quan trọng (quy tắc đổi dấu, quy tụ, rút ​​gọn phân số, cộng trừ nhân chia).

Phương trình và bất phương trình: ngoài hai quy tắc cơ bản để biến đổi phương trình (quy tắc biến đổi và quy tắc nhân với một số), kiến ​​thức quan trọng nhất trong phần này là cách giải phương trình, bất phương trình chứa ẩn ở mẫu 4 bước: tìm xác điều kiện, hội tụ mẫu hai vế, sau đó bỏ mẫu, giải phương trình hoặc bất phương trình, kết luận – so sánh kết quả ở bước 3 với điều kiện tìm được ở bước 1 trước khi kết luận nghiệm).

– Giải bài bằng cách lập phương trình: đây là dạng bài có ý nghĩa thực tiễn cao nhất trong chương trình Toán lớp 8, tuy nhiên nhiều học sinh còn rất kém và e ngại. Điểm chung của những người này là không biết cách lập bảng tổng hợp – bước đầu tiên và cũng là bước quyết định bạn có giải được bài tập hay không? Đối với kiến ​​thức này, bài kiểm tra thường tập trung vào 3 dạng bài: toán chuyển động (s, v, t), toán năng suất và toán có nội dung số học.

Chỉ với bốn bước, bạn có thể giải được 70% các dạng bài: chọn số chưa biết, biểu diễn đại lượng chưa biết bằng đại lượng chưa biết và đã biết, lập phương trình biểu diễn lương và giải phương trình. 30% còn lại là các bài tập với nhiều ẩn, nhiều dữ kiện và một số bẫy văn bản.

Về hình học, những nội dung cần đặc biệt chú ý bao gồm:

– Kiến thức hình học lớp 8 có tính liên kết rất cao với nội dung chương trình lớp 9, vì vậy, những vấn đề còn tồn đọng, học sinh cần hỏi lại ngay để tránh hổng kiến ​​thức. ở lại mọi lúc.

– Định lý Talet và ứng dụng của nó: nếu một đường thẳng song song với một cạnh của tam giác và cắt hai cạnh còn lại thì sẽ xác định được trên hai cạnh đó các đường tỉ lệ.

– Tam giác đồng dạng và định nghĩa: có 3 trường hợp tam giác đồng dạng (góc – góc, cạnh – góc – cạnh, cạnh – cạnh – cạnh).

– Tính chất, đặc điểm về mối quan hệ giữa cạnh, góc, đường chéo và dấu hiệu nhận biết của năm hình gồm: hình chữ nhật, hình vuông, hình bình hành, hình thang, hình thoi. Nhiều học sinh khó ghi nhớ, nhầm lẫn về đặc điểm của hình, ngoài ra một số học sinh khác đã hiểu biển báo nhưng không biết vận dụng, lúng túng khi làm bài.
– Cuối cùng là phần kiến ​​thức chiếm từ 1 đến 1,5 điểm trong đề thi cuối học kì II: Hình lăng trụ và hình chóp đều – học sinh cần nhớ công thức tính thể tích và diện tích của các khối hộp chữ nhật, lăng trụ đứng, hình chóp đều.

Ngữ Văn lớp 8

Nội dung chương trình Ngữ Văn lớp 8, ngoài những tác phẩm văn đặc sắc thường xuất hiện trong các đề thi học kì như:

– Truyện hiện đại Việt Nam 1930 – 1945: Tôi đi học – Thanh Tịnh, Trong lòng mẹ – Nguyên Hồng, Tức nước vỡ bờ – Ngô Tất Tố, Lão Hạc – Nam Cao.

– Ngoại truyện: Cô bé bán diêm – An Deced, Chiếc lá cuối cùng – Ô-henry và Đánh nhau với cối xay gió – Tiệp Khắc.

– Thơ mới: Ông đồ – Vũ Đình Liên.

– Thơ Việt Nam hiện đại 1900 – 1945: Nhớ rừng – Thế Lữ, quê hương – Tế Hanh, Tức cảnh Pác – Bó và Ngắm trăng – Chủ tịch Hồ Chí Minh.

– Văn học nghị luận Trung đại: Chiếu dời đô – Lý Công Uẩn, Hịch tướng sĩ – Trần Quốc Tuấn.

Ngoài ra, học sinh còn được làm quen với hai thể loại tập làm văn mới là văn tự sự và nghị luận. Đối với văn thuyết minh, yêu cầu tìm hiểu, nghiên cứu các sự vật, hiện tượng, đặc biệt phải nắm chắc bản chất đặc trưng để trình bày rõ ràng, tránh yếu tố diễn đạt lan man, thiếu thuyết phục.
Về văn nghị luận, yêu cầu cao hơn hẳn, học sinh phải biết kết hợp các thao tác lập luận, giải thích, phân tích chứng minh ở tất cả các môn nếu muốn đạt điểm cao. Hai dạng đề văn phổ biến nhất của học sinh lớp 8-12: nghị luận về các vấn đề chính trị, xã hội và nghị luận văn học.

Hãy trình bày một công thức bài văn nghị luận được gia sư môn Ngữ Văn lớp 8 hướng dẫn thường xuyên và nhận được nhiều lời nhận xét tích cực từ phía thầy cô.
– Phần mở đầu: Gợi ý, dẫn dắt vào vấn đề, nêu vấn đề cần thảo luận rồi ĐÁP ÁN (cho biết mình sẽ làm gì ở phần thân).

– Thân bài: Học sinh cần hình thành khung đề cho bài văn thuyết minh, thuyết minh, sau khi có ý tưởng, sắp xếp và phát triển theo công thức “Mà – Vì sao – Cảm nhận” thành 3 đoạn thân bài. Cụ thể như sau: Hiện tại – vấn đề này như thế nào, các nhận xét, ý kiến ​​về chúng; Tại sao – tại sao các nhóm cá nhân lại đưa ra những tuyên bố khác nhau về cùng một vấn đề, các yếu tố về thời gian, tuổi tác và giai đoạn ảnh hưởng như thế nào; Cuối cùng là Feelings – cảm xúc, ý kiến ​​cá nhân (có thể đưa lên đầu hoặc cuối phần thân bài).

– Kết bài: Tóm tắt vấn đề – rút ra kết luận và khẳng định quan điểm của mình.

Tiếng Anh lớp 8

Trong chương trình Tiếng Anh lớp 8, có 5 chuyên đề quan trọng mà các em cần ôn luyện kỹ vì 100% các nội dung này đều được lặp lại ở các lớp 9, 10, 11 và 12.

– Bản thân đại từ mình, bản thân / bản thân, bản thân, bản thân, bản thân, bản thân, được dùng để nhấn mạnh chính chủ thể với tư cách là tác nhân của hành động.

– Các kiểu câu so sánh hơn, so sánh hơn.

– Các kiểu câu thông dụng, được sử dụng nhiều trong giao tiếp tiếng Anh như: Commands – ra lệnh cho ai đó làm điều gì đó (đi ngủ!), Suggest – đề nghị ai làm gì đó (Tôi có thể đi mua sắm với bạn không), mời – mời ai đó. để làm gì đó (bạn có muốn chơi séc với tôi không?).

– Câu bị động: Câu này được dùng khi người nói muốn nhấn mạnh đối tượng bị tác động trong câu.
Cấu trúc chung: S1 + V + O -> S2 + tobe + P2 (by + S1)

Ví dụ: Họ xây tòa nhà năm 2008 -> Tòa nhà xây năm 2008

Câu điều kiện: Gia sư tiếng anh lớp 8 sẽ phân biệt giúp các em học sinh nắm được cách sử dụng và cấu trúc của 3 câu điều kiện thường gặp:

Loại 1 – mô tả một sự kiện có khả năng xảy ra hiện tại hoặc trong tương lai. (Nếu + S1 + V, S2 + sẽ / can + V còn nguyên)

Loại 2 – mô tả một sự việc phi lý hoặc không có thật hiện tại. (Nếu + S1 + were + N, S2 + would / could + V hoặc If + S1 + Ved + 0, S2 + would / can + V).

Loại 3 – mô tả một sự kiện đã không xảy ra trong quá khứ. (Nếu + S1 + had + P2 / Ved, S2 + can / would + have + P2 / Ved)

Học sinh ôn lại 12 thì trong tiếng Anh và cách sử dụng must, have / have to và ought to.

Vật lý lớp 8

Kiến thức môn Vật lý lớp 8 đề cập đến nội dung phần cơ học và nhiệt năng.

Nội dung lý thuyết và công thức không quá khó và nhiều, các em cần nắm chắc kiến ​​thức các chương cơ học:

– Chuyển động đều – không đều, cách biểu thị lực.

– Lực đẩy milimét (Fa = d.V) và các yếu tố phụ thuộc (d: khối lượng riêng của chất lỏng, đơn vị N / m2; V: thể tích chất lỏng bị dịch chuyển, đơn vị m3)

– Quy luật làm việc: Không một máy cơ đơn giản nào có thể mang lại lợi ích cho chúng ta về mặt công việc. Càng nhiều lần chúng ta được lợi về quyền lực, thì số lần chúng ta thua thiệt về đường lối.
– Công thức tính công: tổng công = công tốt + công hao phí

– Công thức tính hiệu suất: Hiệu suất = Công dụng / tổng công (H = A1 / A2).

– Công thức tính công suất – ký hiệu là P (công suất được xác định bằng công được thực hiện trên một đơn vị thời gian): P = A / t

– Về chương nhiệt học, các kiến ​​thức cần lưu ý bao gồm:

Công thức tính nhiệt lượng (ký hiệu Q):
Q = m.C. | T1-T2 | (m – khối lượng của vật, C – nhiệt dung riêng của chất và T là nhiệt độ).

– Công thức tính nhiệt lượng toả ra khi đốt cháy m (kg) nhiên liệu:
Q = m.q (m là thể tích của nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn, q là năng suất tỏa ra của nhiên liệu)

– Nguyên tắc truyền nhiệt: Nhiệt độ được truyền từ vật có nhiệt độ cao hơn sang vật có nhiệt độ thấp hơn cho đến khi hai vật có cùng nhiệt độ.
Phương trình cân bằng nhiệt lượng: Q tỏa = Q thu với Q = m.C. | T1-t2 | – (m – khối lượng, C – nhiệt dung riêng và t là thời gian).

Cuối cùng là sự bảo toàn năng lượng trong các hiện tượng cơ và nhiệt: “Năng lượng không tự sinh ra cũng không mất đi, nó chỉ truyền từ vật này sang vật khác và chuyển từ dạng này sang dạng khác. “.

Hóa học lớp 8

Lớp 8 là năm đầu tiên các em được tiếp xúc với môn Hóa nên kiến ​​thức các em được học khá ít, về lý thuyết các em được tiếp xúc với định nghĩa, tính chất cấu tạo nguyên tử, các chất hóa trị. Về bài tập, một số công thức tính toán quan trọng thường xuất hiện trong bài thi bao gồm:

– Công thức tính số mol theo khối lượng và thể tích.

n = m / M (n: số mol, m: khối lượng và M: khối lượng phân tử)
n = V / 22,4 (V: thể tích khí).

– Công thức tính liên quan đến nồng độ của dung dịch.

Nồng độ mol / lít kí hiệu CM: CM = n / V (n: số mol chất tan trong dung dịch và V: thể tích dung dịch)
% Nồng độ: C% = (m chất tan / m dung dịch) * 100%

– Công thức tính% các chất trong hỗn hợp.

Thành phần phần trăm của chất A theo khối lượng:% A = (mA / m hỗn hợp) * 100%
Thành phần phần trăm của chất A theo thể tích:% A = (nA / n hỗn hợp) * 100%
Ngoài ra, học sinh phải chú ý đến các dạng% khối lượng của các nguyên tố trong phân tử.

Đối với môn Lý, Hóa lớp 8, các em có dự định thi vào các trường THPT tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nên học cùng gia sư lớp 8 để giúp các em nắm chắc kiến ​​thức, lý thuyết từ các bài học. Lớp đầu tiên, đặc biệt là môn Hóa học 8 – kiến ​​thức nền tảng chiếm 30% chương trình lớp 9.

Gia sư lớp 8 có thể dạy kết hợp các môn Toán, Lý, Hóa vừa tiết kiệm thời gian, kinh phí, học sinh còn được bổ sung kiến ​​thức trọng tâm của cả hai môn, không lan man vào nội dung. quan trọng.

4. Nên chọn gia sư lớp 8 là giáo viên hay học sinh

Gia sư giáo viên và gia sư sinh viên có những ưu nhược điểm khác nhau, nếu giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng sư phạm tốt thì đối với học sinh – sinh viên – năng động, sáng tạo và luôn tiếp thu những phương pháp mới, không bị lệ thuộc vào khuôn mẫu chung.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn gia sư phụ thuộc nhiều vào các yếu tố về điều kiện tài chính, học lực và tác phong của học sinh, việc tiếp thu kiến thức cũng rất quan trọng. Vì vậy, để có những lựa chọn đúng đắn và hợp lý, quý phụ huynh có thể tham khảo đội ngũ gia sư Gia Sư Tuổi Trẻ

Trung tâm tự hào là đơn vị đào tạo và cung cấp gia sư chất lượng cao, uy tín 10 năm trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả đều đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn khắt khe về trình độ, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng xử lý tình huống và thái độ chuẩn mực trong công việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *