Những bí quyết giúp gia sư lớp 9 hà nội ghi điểm trong mắt phụ huynh

Có cần thiết phải thuê gia sư lớp 9 hà nội cho con không? Lớp 9 là một mốc thời gian cực quan trọng đối với các em. Vì đây là năm cuối cấp, nên các em sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức của tất cả môn học. 

Nhưng lượng kiến thức mà các em nhận được ở trường không đủ để có thể hiểu chuyên sâu và nắm bắt được bản chất của vấn đề. Vì thế nên phần lớn các quý phụ huynh đều chọn phương pháp thuê gia sư dạy kèm lớp 9 để khắc phục hiện tượng này.

Do nhu cầu đang tăng, nên hiện tại có vô số các ứng cử viên đang muốn tham gia vào môi trường làm gia sư. Nếu như bạn muốn có được công việc lâu dài và ổn định, thì bạn phải tạo được ấn tượng tốt với quý phụ huynh. Hãy đọc bài viết sau để thu thập thêm kiến thức để ghi điểm nhé!

 

  • 3 gánh nặng mà các em gặp phải khi học lớp 9

 

Lớp 9 là năm cuối cấp, nên học sinh sẽ phải trải qua các áp lực vô hình. Những áp lực và gánh nặng đó thông thường đến từ phía bản thân, nhà trường và gia đình. Chính vì thế, các quý phụ huynh nên cần một người gia sư lớp 9 hà nội để đồng hành và tiếp thêm dũng khí cho con. 

Để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về con. Sau đây là những khó khăn phổ biến nhất đối với các bé học sinh lớp 9, bao gồm:

1.1. Chương trình học lớp 9 rất nặng, kiến thức vô cùng chuyên sâu

Có thể nói, 60% kiến thức khối lớp 9 có sự liên kết chặt chẽ với các khối lớp 7 và lớp 8. Chính vì thế, muốn học tốt được lớp 9 thì các em đã phải có sẵn nền tảng vững chắc. Sau đó mới tiến tới 40% còn lại là phần kiến thức chuyên sâu mới, các em sẽ phải làm quen và làm nhiều dạng bài tập về vấn đề đó.

Nhìn tổng quát học sinh lớp 9 hiện nay, đa số các em đều căng thẳng trước mức độ khó của nhiều môn học. Thời gian học tập trên trường mà không có gia sư dạy kèm là không đủ giúp các em nắm vững bài học và làm bài tập thuần thục được. Bên cạnh đó, sự chồng chéo kiến thức của các môn học, sẽ dễ khiến các em nhầm lẫn hoặc thậm chí là quên kiến thức.

Nên việc có thêm gia sư lớp 9 hà nội kèm cặp chỉ bảo là một việc rất cần thiết. Hạn chế tình trạng học trước quên sau của các em. Đồng thời còn ôn lại cho các em những khái niệm cơ bản nhất để nắm chắc vấn đề. 

1.2. Các em sẽ phải chịu áp lực lớn vì kỳ thi chuyển cấp

Kỳ thi chuyển cấp có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em học sinh. Nó quyết định về môi trường học tập tiếp theo của các em. Vì thế nên việc áp lực, sợ hãi là điều không thể tránh khỏi khi các em đối diện với kỳ thi này.

Đối với những em có nguyện vọng vào được trường chuyên, trường giỏi thì sẽ phải chịu những áp lực gấp bội. Vì tỉ lệ chọi của những trường tốt thường rất gay gắt, có thể lên đến 1 chọi 10. 

Thế nên các em cần phải cạnh tranh và nỗ lực hết sức mình. Bên cạnh đó, các em sẽ vơi bớt cảm giác áp lực khi có người giúp các em chuẩn bị kỹ lưỡng. Không ai có thể đảm nhiệm nghĩa vụ ấy tốt hơn gia sư lớp 9 hà nội.

1.3. Sự kỳ vọng của quý phụ huynh vô tình khiến các em thấy ngột ngạt

Ngoài những lý do kể trên, thì còn có một lý do được coi là phổ biến hiện nay, đó là sự kỳ vọng quá cao của quý phụ huynh. Các con luôn ngột ngạt khi bố mẹ đặt quá nhiều kỳ vọng vào mình. Dẫn đến việc ám ảnh vì bố mẹ thường xuyên hỏi điểm số và thứ hạng con đạt được. Ngoài ra còn có những áp lực khi mà bố mẹ khoe điểm, khoe thành tích của những bạn trẻ khác.

Đây là thực trạng thực tế hiện nay của hầu hết mọi gia đình. Việt Nam là một nước chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông. Nơi mà những bậc cha mẹ luôn mong muốn con nên người và thành đạt. Phụ huynh luôn mong muốn được tự hào, được nở mày nở mặt vì thành tích của con, muốn được bạn bè khen ngợi.

Nhưng mấy ai biết được những kỳ vọng quá mức của phụ huynh sẽ ảnh hưởng xấu đến con trẻ. Khiến con ngày càng cảm thấy tự ti vì không làm được những yêu cầu của bố mẹ. Tình trạng này tiếp diễn lâu sẽ gây ra trầm cảm học đường vô cùng nguy hiểm.

Chính vì vậy, thay vì quát mắng và thất vọng về con. Cha mẹ hãy động viên con nhé. Nếu không đồng hành được cùng con trong việc học, thì hãy thuê gia sư lớp 9 hà nội làm việc đó thay bạn.

 

  • Lợi ích mà gia sư lớp 9 hà nội đem lại cho các em

 

Khi học cùng với gia sư lớp 9 hà nội, các con sẽ được học với phương pháp một thầy một trò. Phương pháp này giúp các con có thể tập trung hơn vào bài học, hạn chế được sự xao lãng. Đồng thời nếu có thắc mắc, hay gặp khó khăn gì đối với bài học thì các con có thể hỏi gia sư dạy kèm ngay lập tức để tránh bị lỗ hổng kiến thức.

Ngoài ra, việc học tập với gia sư còn giúp lấy lại được căn bản nhanh chóng đối với các em học yếu. Bồi dưỡng được những em học sinh khá, giỏi giúp các em ngày càng giỏi hơn với những kiến thức chuyên môn cao.

Đồng thời, gia sư dạy kèm lớp 9 còn là người truyền cảm hứng giúp các em định hướng được tương lai của mình. Từ đó sẽ giúp các em tự tin vào bản thân mình hơn, cởi mở hơn với bạn bè và thầy cô. Sau cùng là giúp tình cảm gia đình của học sinh trở nên gắn kết hơn.

 

  • Bí quyết để giúp gia sư lớp 9 hà nội ghi điểm tuyệt đối trong mắt phụ huynh

 

Một vài bí quyết giúp gia sư lớp 9 hà nội ghi điểm tuyệt đối trong mắt các quý phụ huynh và các em học sinh, bao gồm:

  • Gia sư dạy kèm phải đến đúng giờ như lịch hẹn với gia đình học sinh. Thậm chí là nên đến sớm trước 10 – 15 phút để ngồi trao đổi với phụ huynh, cũng như làm quen với học sinh.
  • Khi đi dạy, gia sư lớp 9 nên chú ý cách ăn mặc sao cho gọn gàng và lịch sự nhất. Vì vẻ bề ngoài là điều phụ huynh nhìn thấy và đánh giá gia sư đầu tiên. Hạn chế mặc váy đối với gia sư nữ, quần lửng đối với gia sư nam. 
  • Khi đến gặp phụ huynh, bạn phải lên kế hoạch giảng dạy cho học sinh như thế nào để khi phụ huynh hỏi bạn có thể trả lời lại ngay. Điều này giúp quý phụ huynh tin tưởng vào năng lực của bạn hơn.
  • Khi nói chuyện về vấn đề học tập của học sinh với phụ huynh, nên nghiêm túc, tự tin và trả lời rõ ràng. Tuyệt đối không được hỏi phụ huynh “Cháu nên dạy thế nào?”, “Cháu nên bắt đầu từ đâu?”.
  • Nên tạo ra cảm giác thoải mái đối với các bé học sinh, vì trẻ em hay thích những người cởi mở, dễ gần.
  • Đồng thời, bạn nên dạy sát chương trình học, học nên dạy lan man, không liên hệ được với bài tập và giáo trình trên lớp của học sinh.
  • Làm việc gì cũng phải tận tâm, nên bạn cần chuẩn bị bài kỹ trước khi dạy các em. Điều này giúp bạn giảng dạy tự tin hơn, các em cũng sẽ tín nhiệm bạn hơn.

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý phụ huynh đã hiểu rõ con em mình hơn, và biết được tầm quan trọng của việc học tập. Đồng thời các bạn gia sư dạy kèm cũng biết được những kinh nghiệm để giảng dạy tốt hơn. Để con bớt áp lực và tiến bộ hơn trong học tập, thì cần có sự nỗ lực của các con, đồng thời phải có thêm sự hỗ trợ từ gia đình. Ngoài ra cần phải có gia sư lớp 9 hà nội đồng hành cùng con trên con đường học tập, phát triển bền vững ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *