TRUNG TÂM GIA SƯ QUẬN 6 UY TÍN TPHCM

Gia sư là công việc đáng mơ ước và tự hào của nhiều giáo viên và các em sinh viên bởi thời gian dạy rất linh hoạt, thu nhập tương đối cao với các bạn sinh viên và kể cả các thầy cô giáo đang theo dạy ở trường. Tuy nhiên, để có thể gắn bó lâu dài thực sự từ công việc gia sư thì các gia sư quận 6 cũng cần lưu ý một số điều sau. Sau đây là một vài chú ý đáng lưu ý chó các em sinh viên và quý thầy cô:

Kinh nghiệm làm gia sư quận 6 cho học sinh nên đọc

Hầu hết những bạn sinh viên xem gia sư là một ngành việc làm thêm rất tốt để đi làm kiếm tiền lo và trang trải cho cuộc sống, lịch học ở trường thường xuyên thay đổi theo yêu cầu nên việc làm gia sư rất phù hợp và cực kỳ hợp lý và là việc ưu tiên hàng đầu của các bạn sinh viên. Dễ dàng sắp xếp thời gian và công việc không quá đòi hỏi nhiều, chỉ cần các bạn sinh viên chịu khó soạn bài đầy đủ và coi bài trước khi đi dạy là có thể trở thành một gia sư. Tuy nhiên, khi dạy kèm, đặc biệt là những sinh viên lần đầu làm gia sư, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước khi dạy

Để đăng ký trở thành một gia sư tại các trung tâm gia sư, sinh viên phải có năng lực và kiến thức nhất định về môn học mà mình chuẩn bị dạy. Kiến thức hiện tại các bạn có thể quên nhưng kiến thức nền các bạn phải có và tự tin vào khả năng của mình. Các trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn thành phố cũng chỉ tuyển đối với những sinh viên có học lực khá trở lên, điểm số cao, đã từng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp quốc gia đã được cấp bằng hoặc giấy chứng nhận và có điểm thi đại học cào vì để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt cho các em và giữ sự uy tín và hợp tác lâu dài với trung tâm.

Dù học lực khá giỏi nhưng trước khi dạy các bạn sinh viên cũng nên hệ thống lại kiến ​​thức của chương trình học của học sinh đó để đảm bảo các bạn hoàn toàn tự tin có thể giải đáp mọi những thắc mắc cũng như hỗ trợ tốt nhất quá trình học cho các em hoc sinh.

Khi đi dạy lớp đầu tiên

Thông thường, Buổi dạy đầu tiên là thời gian để các bạn liên hệ và nói chuyện với phụ huynh trước và đưa ra những cam kết tích cực trước khi giảng dạy. Điều đó cho thấy bạn tự tin vào kiến thức của mình và để cho phụ huynh yên tâm hơn. Sau đó, gia sư cần làm quen với học sinh nói chuyện vui vẻ và tâm lý với các em để các em thoải mái không bị áp lực với thầy cô và các bạn. Thật sự giống như một anh chị em thì việc dạy sẽ dễ dàng hơn, Sau đó các bạn hãy bắt đầu để dạy và tim ra cách dạy phù hợp nhất với các em. Sự khởi đầu vui vẻ thì việc dạy và học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sự hợp tác giữa gia sư, học sinh và sự quan tâm của gia đình là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích học tập của học sinh cũng như sự uy tín của chính gia sư và của trung tâm gia sư quận 6 hay bất kỳ quận nào khác.

Kiểm tra cấp độ

Trong buổi học đầu tiên, gia sư dành ra một ít thời gian để cho học sinh của mình làm một bài bài test hoặc mini test để xác định năng lực cũng như ưu và khuyết điểm của học sinh để có thể soạn chương trình dạy học phù hợp nhất với từng em. Có những trung tâm sẽ chuẩn bị tài liệu, giáo trình và những bài test cho gia sư kèm với đó là những bảng đánh giá năng lực cho từng bạn gia sư để kiểm tra sự tiến bộ của các em sau những buổi học. Dù giáo trình, tài liệu hoặc bài test đã hoàn chỉnh nhưng gia sư phải soạn lại cho hoàn chỉnh và thật sự phụ hợp với các em và phù hợp với phương pháp và cách dạy của mình nhất.

Quá trình giảng dạy

Trong suốt quá trình theo giảng dạy cho các em, Cho dù các bạn gia sư đang theo dạy môn học gì  dù là gia sư dạy môn toán, dạy kèm môn tiếng anh, môn sinh học, gia sư môn vật lý,… Củng cần  phải thấu hiểu và lắng nghe tâm sự của các em để điều chỉnh cách dạy sao cho phù hợp để các em dễ tiếp thu nhất. Luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng, mong muốn của học viên để có chất lượng giảng dạy phù hợp, hiệu quả cao.

Đối với quý phụ huynh cũng nên như vậy, gia sư nên lắng nghe những chia sẻ phản ánh của quý phụ huynh về kết quả, sự tiến bộ và tình hình học tập của con em mình. Dựa vào đó ý kiến chân thành của phụ huynh và học sinh, gia sư có thể xem xét lại và đề ra một kế hoạch chi tiết hơn, đúng đắn hơn và phù hợp nhất. Tránh tình trạng chủ quan không đáng có đôi khi dẫn đến kết quả không mong muốn sau này. Đôi khi đó không hẳn là câu chuyện mà củng có khi chỉ là những câu chuyện đời thường của các em , những câu chuyện vui ở trường cũng khiến gia sư và học viên, Qúy phụ huynh trở nên thân thiết hơn.

Gia sư phải luôn phải ở trong trạng thái vui vẻ, Nhiệt tình, thân thiện với học viên cũng như sự tôn trọng với gia đình học sinh. Tuyệt đối tránh giận dữ, kỳ thị, coi thường những học sinh có học lực kém. Điều này không chỉ khiến các em tự ti hơn mà còn khiến các em có ấn tượng không tốt về gia sư hay trung tâm gia sư. Nghiêm trọng hơn nữa là trẻ có thể ghét học.

Tâm huyết trong bài giảng
Gia sư có tâm luôn được sử dụng thiện cảm của học sinh cũng như phụ huynh. Sự cố cũng chỉ. Gia sư luôn nhiệt huyết với bài giảng của mình hay gia sư chỉ, đúng giờ thậm chí là dạy thêm thời gian để học sinh của mình hiểu bài là rất đáng được khen ngợi.

Luôn cố gắng tối ưu hóa phương pháp giảng dạy
Gia sư luôn phải tìm cách giảng dạy sao cho bài giảng của mình hấp dẫn nhất, giúp học sinh tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Đặc biệt là gia sư tiểu học vì trẻ nhỏ luôn thích sự vui vẻ, thích hoạt động nhiều hơn là ngồi 1 chỗ nghe giảng.
Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi, tôi cho các bạn chuẩn bị làm gia sư quận 6 cũng như các điểm khác. Chúc các bạn có một công việc thật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *