TRUNG TÂM GIA SƯ UY TÍN QUẬN 7 TPHCM

Đội Ngũ Gia sư Quận 7 có nên thật sự tìm mọi cách để lấy lòng học sinh củng như phụ huynh hay không? Gia sư cần có thái độ và cách hành xử như thế nào là đúng khi giảng dạy và tiếp xúc với học sinh cũng như phụ huynh? Cần có những quy tắc, những chuẩn mực nhất định mà gia sư cần lưu ý để giảng dạy sao cho hiệu quả nhất.

Gia sư quận 7 cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Nguyên nhân cần tuân thủ các quy định khi dạy thêm

Tại sao bài viết này chúng tôi lại đề cập đến việc giáo viên, sinh viên, cử nhân cũng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc khi dạy kèm học sinh tại nhà. Nguyên nhân củng hết sức đơn giản cũng bởi sự hợp tác lâu dài và bền vững, từ mối quan hệ tốt đẹp giữa gia sư với học sinh và phụ huynh thì việc dạy và học sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn. Tạo môi trường học thoải mái và tràn đầy sư vui thú hơn cho các e, giúp các em học sinh tiếp thu bài võ dễ dàng hơn.

Gia sư cần tuân theo những quy tắc nào?

Về cách cư xử
Về tác phong, gia sư dạy kèm tại nhà cũng có vai trò quá quan trọng như là người bạn những người thầy, cô dạy dỗ học sinh ở trường, vì vậy cần phải có cách cư xử đúng mực, thật sự chuẩn mực để giữ vững hình ảnh của người thầy. Mọi gia sư, Không thể ăn mặc tùy hứng như đi chơi với bạn bè. Mặt khác, bạn cũng không nên ăn mặc quá chỉn chu vì sẽ tạo cảm giác không gần gủi, thoải mái giữa gia sư và học sinh. Ăn mặc lịch sự, gọn gàng là điều cần thiết với mỗi gia sư chuẩn bị đi dạy, đối với gia sư là phụ nũ không nên ăn mặc quá “hở hang” gây ấn tượng không tốt đối với học sinh lẫn phụ huynh.

Về thái độ
Đối với mỗi học sinh, gia sư cần giữ thái độ thân thiện,hòa nhã ,luôn luôn lắng nghe, gần gũi để các em dễ dàng bày tỏ nhũng ý kiến, thoải mái trò chuyện cùng gia sư. Sự gắn kết giữa người dạy và các em học sinh là cực kỳ quan trọng vì nó sẽ mang ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giảng dạy và thành tích học tập, sự tiến bộ của các em, đặc biệt là đối với những em học sinh đang học tiểu học. Về phía phụ huynh, gia sư cần phải có thái độ hết sức nghiêm túc, thành thật và chân thành trong khi trao đổi trực tiếp với phụ huynh. Đặc biệt phải luyện tập để không bị nói lắp, lo sợ, lúng túng để tránh bị phụ huynh suy nghĩ không tốt, không tin vào năng lực giảng dạy, vào kỹ năng sư phạm của chính gia sư.

Một điều lưu ý nữa là gia sư không nên đặt câu hỏi thắc mắc của học sinh và phụ huynh về chương trình học và định hướng tương lai vì đây là nhiệm vụ riêng của gia sư. Gia sư là người phải xác định khả năng và năng lực của học sinh để đưa ra chương trình học phù hợp nhất với các em để giúp các em đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả nhanh nhất. Việc đặt những câu hỏi không đúng với phụ huynh hay học sinh những câu hỏi như “Nên bắt đầu học từ đâu, chương nào?”, “Học trong sách giáo khoa, bài giảng riêng hay sách tham khảo?”,… Chỉ càng khiến cho phụ huynh cũng như các em học sinh có cái nhìn đầu tiên về  trình độ của gia sư là chưa thật sự tốt và buổi đầu gặp sẽ rất khó khăn cho những buổi học tiếp theo.

Gia sư có cần làm hài lòng học sinh không?

Đối với những gia sư đang theo dạy tại quận 7 thì câu hỏi này không hoàn toàn quá mới lạ. Quận 7, TP.HCM được xếp vào top những khu vực có nền kinh tế phát triển bậc nhất không chỉ ở TPHCM không mà còn trên cả nước về sự giàu có, dân cư sống ở khu vực quận 7 ở đây gần như là rất “có điều kiện”. Chính vì vậy, nhiều gia sư Quận 7 thường lấy lòng và nịnh vợ để có được cảm tình của học sinh cũng như phụ huynh.
Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn không nên làm điều này.

Thứ nhất, với thái độ nịnh nọt, lấy lòng được cho là không đúng với quy chuẩn với đạo đức của người thầy, người cô. Gia sư luôn có ý định giữ thái độ nịnh bợ đối với học sinh, phụ huynh chỉ khiến đối phương coi thường chính họ đặc biệt là không còn xem trọng nghề giáo viên.

Thứ hai, nếu gia sư có thái độ xu nịnh thì việc giảng dạy sẽ không mang lại hiệu quả. Học sinh có thể không còn tôn trọng và coi thường phương pháp dạy của giáo viên dẫn đến việc học của mình bị phản tác dụng. Dù là gia sư đang theo dạy môn học gì thì kết quả vẫn mang lại là như nhau.

Cách cư xử đúng đắn của gia sư

Thay vì xu nịnh, cố gắng lấy lòng học sinh và phụ huynh một cách không trung thực, người gia sư nên có thái độ đúng mực, đối xử chân thành với mọi người, không nên xu nịnh. Tất nhiên, gia sư củng không được phép “coi thường con nhà giàu” hay chê bai mắng mỏ học trò của mình. Để tạo sự yêu thích và gần gủi đối với các em học sinh, gia sư nên học cách thấu hiểu tâm lý của các em như thế nào, hiểu được các em thích gì và không thích gì để nắm bắt và xử lý cho thích howphj nhất. Dạy theo lối hài hước, pha trò với các em, vừa truyền đạt kiến thức vừa truyền cho các em những kinh nghiệm quý bấu để các em có thể học theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *