Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Khi trẻ em gặp khó khăn với một chủ đề hoặc chủ đề nhất định ở trường, chúng thường sẽ cần một gia sư hoặc một giáo viên phụ để giúp chúng. Việc dạy kèm cho trẻ em rất bổ ích, nhưng có thể hơi khó khăn nếu bạn mới bắt đầu. Bằng cách nói chuyện với học sinh của bạn và ghi nhớ mục tiêu của họ, bạn có thể trở thành một gia sư tuyệt vời và cung cấp cho học sinh của bạn các kỹ năng học tập mà họ cần để thành công.

 Tìm hiểu sinh viên của bạn

1. Kiểm tra với cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh của bạn. Nếu con bạn đang học tiểu học, cha mẹ hoặc người giám hộ của chúng có thể cho bạn biết chúng cần gì. Hỏi về tình hình học tập của con bạn ở trường và những gì họ nhận thấy con họ đang gặp khó khăn.Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh có thể là những người đã liên hệ với bạn, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu họ nói rõ những gì con họ cần giúp đỡ.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Mẹo: Mặc dù bạn có thể kiểm tra với phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh thường xuyên, nhưng hãy cố gắng giữ bí mật hầu hết buổi dạy kèm. Điểm của học sinh, nếu chúng chia sẻ với bạn, nên được lưu giữ giữa bạn và học sinh của bạn.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

2. Nói chuyện với học sinh của bạn để tìm hiểu những gì họ cần giúp đỡ. Ngồi xuống với học sinh của bạn và hỏi họ tại sao họ cần một gia sư và cách bạn có thể giúp họ. Ngay cả khi cha mẹ hoặc người giám hộ của họ đã nói với bạn, thật tuyệt khi nghe điều đó bằng lời của chính học sinh của bạn. Tìm hiểu chúng một chút bằng cách tìm ra môn học yêu thích của chúng ở trường là gì và chúng thích làm gì để giải trí

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Nếu học sinh của bạn còn siêu trẻ, chúng có thể không diễn đạt được những gì chúng cần giúp đỡ. Trong trường hợp đó, chỉ cần tập trung làm quen với họ.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1, nó có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các trò chơi và hoạt động cho các bài học trong tương lai.

3. Trò chuyện với giáo viên của học sinh nếu bạn có thể. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi làm như vậy, hãy liên hệ với giáo viên trường học của con bạn để nói về cách chúng đang làm. Mặc dù họ sẽ không thể cho bạn biết điểm của học sinh, nhưng bạn có thể hỏi xem học sinh của mình cần giúp gì nhiều nhất và lớp học đang ở trình độ nào.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1, bạn không cần phải làm vậy.

4. Tra cứu chương trình giảng dạy cho lứa tuổi học sinh của bạn. Tìm kiếm trên internet về tuổi học sinh của bạn và chủ đề mà họ cần trợ giúp. Hãy dành một vài giờ để tra cứu chương trình giảng dạy và các bài học phổ biến để hiểu rõ hơn về những gì bạn cần dạy cho học sinh của mình.

Ví dụ, học sinh của bạn có thể 6 tuổi và cần trợ giúp về toán. Hãy thử tìm kiếm “chương trình giảng dạy toán cho trẻ 6 tuổi.”

Khan Academy và Scholastic là những trang web cung cấp giáo án và tài liệu giáo dục miễn phí.

Nếu chủ đề quá khó hoặc bạn không cảm thấy mình có thể dạy nó tốt, đừng ngần ngại nói với học sinh của bạn rằng bạn không phải là gia sư cho họ.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

giảng dạy hiệu quả

  1. Chuẩn bị bài học của bạn trước thời hạn. Khi bạn biết học sinh của mình cần phải làm gì, hãy bắt đầu suy nghĩ về cách bạn có thể giúp chúng học. Bạn có thể chuẩn bị một trò chơi, đặt khung thời gian cho mỗi môn học hoặc xem qua bài tập về nhà của học sinh để chuẩn bị.

Ví dụ, nếu học sinh của bạn cần trợ giúp về từ vựng, hãy viết ra một số từ trên thẻ nhớ và yêu cầu học sinh của bạn cố gắng ghi nhớ các định nghĩa.

Hoặc, nếu học sinh của bạn cần giúp làm bài tập về nhà toán học, hãy học kỹ năng nhân và cộng trước khi gặp mặt.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

2. Chia nhỏ chủ đề mà học sinh của bạn đang gặp khó khăn. Khi bạn chuẩn bị bài học, hãy thực sự tập trung vào việc chia nhỏ chủ đề thành các bước nhỏ hơn.Vì học sinh của bạn đã gặp khó khăn nên việc tiếp thu môn học dễ dàng hơn có thể sẽ giúp họ học hỏi.

Ví dụ: nếu bạn đang dạy phép cộng cho sinh viên của mình, hãy chia nó thành các giá trị vị trí của mỗi số. Sau đó, cho họ thấy quy trình về cách họ có thể thêm từng số riêng lẻ.

Hoặc, nếu bạn đang luyện kỹ năng đọc, hãy bắt đầu với cách phát âm từ cơ bản. Nếu học sinh của bạn vẫn gặp khó khăn ở đây, hãy thử quay lại các chữ cái trong bảng chữ cái.

Tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1

3. Tìm một vị trí yên tĩnh để học sinh của bạn có thể tập trung. Điều này có thể là trong một phòng học yên tĩnh trong thư viện, trong lớp học hoặc tại nhà của học sinh. Dù ở đâu, hãy chọn một nơi không có sự phân tâm để bạn và học sinh của bạn có thể tập trung

Mẹo: Nếu bạn đang làm việc tại nhà của học sinh, hãy cố gắng chọn một phòng không có đồ chơi hoặc trò chơi trong đó có thể khiến học sinh của bạn mất tập trung.

4. Đặt thời gian biểu để theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Khi bạn đã gặp học sinh của mình, bạn có thể đánh giá xem bạn nghĩ họ sẽ cần dịch vụ của bạn trong bao lâu. Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên gặp gỡ, bạn có thể dạy kèm họ trong vài tháng đến cả năm. Kiểm tra với học sinh của bạn, cha mẹ hoặc người giám hộ của họ, và giáo viên của họ để theo dõi sự tiến bộ của họ.

Nếu học sinh của bạn không tiến bộ sau 1 tháng, họ có thể cần tìm một gia sư mới.

5. Hỏi học sinh của bạn xem họ muốn làm việc gì trước. Thật tuyệt khi bạn có quyền lựa chọn những gì bạn sẽ học. Hãy thử hỏi học sinh của bạn ngay từ đầu những gì họ muốn bắt đầu. Bạn có thể cung cấp cho họ các tùy chọn hoặc để họ tự chọn.

Ví dụ, bạn có thể nói, “Bạn muốn bắt đầu với bài tập về nhà toán học hay bài tập đọc của bạn?”

Một số sinh viên có thể không muốn chọn chút nào, trong trường hợp đó, bạn có thể bắt đầu bất kỳ chủ đề nào bạn muốn.

6. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản để giải thích các khái niệm khó. Bạn có thể biết điều gì đó thuộc lòng, nhưng vẫn có thể khó giải thích. Nếu học sinh của bạn gặp khó khăn với một khái niệm, hãy cố gắng chia nó thành những thuật ngữ dễ hiểu để giúp chúng học.

Ví dụ, nếu bạn đang dạy học sinh về vòng tuần hoàn của nước, hãy nói về mưa, tuyết rơi và các khối nước. Sau đó, bạn có thể giải thích các thuật ngữ như “bốc hơi” bằng cách nói về nhiệt từ mặt trời và mây.

7. Yêu cầu học sinh của bạn tóm tắt những gì họ đã học được. Một cách tuyệt vời để biết phương pháp giảng dạy của bạn có hiệu quả hay không là hỏi học sinh của bạn những gì họ đã học được hôm nay và liệu họ có hiểu nó không. Từ bản tóm tắt của chúng, bạn có thể biết liệu bạn có cần xem lại một số khái niệm hay chúng đã sẵn sàng để tiếp tục hay chưa.

Nếu học sinh của bạn không thể tóm tắt những gì họ đã học, có lẽ bạn cần phải xem lại các khái niệm.

Bạn có thể yêu cầu họ tóm tắt vào cuối mỗi bài học hoặc sau mỗi khái niệm bạn giới thiệu.

8. Hãy nghỉ ngơi sau mỗi 20 đến 30 phút. Thật khó để tìm hiểu một loạt thông tin mới cùng một lúc, đặc biệt là đối với trẻ em. Cố gắng cho học sinh nghỉ khoảng 30 phút một lần, hoặc thường xuyên hơn nếu chúng cần.

  • Bạn có thể đứng dậy và vươn vai, đi bộ xung quanh khu nhà hoặc chỉ cần lấy một món ăn nhẹ và một ít nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *