#1 TÌM GIA SƯ DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ UY TÍN TPHCM

6 lời khuyên để dạy tiếng Anh giao tiếp tại cho người mới bắt đầu

Đây là cách dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hãy nhớ lại thời thơ ấu của bạn. Bạn có nhớ khi một người lớn hỏi bạn điều gì đó và bạn chỉ nhìn chằm chằm vào miệng (không phải vì bạn đang cố tỏ ra thô lỗ hay bất cứ điều gì) bởi vì tất cả đều là ngớ ngẩn đối với bạn? Đó chính xác là cảm giác của người mới bắt đầu ESL trong lớp học ngoại ngữ. Nếu giáo viên bắt đầu lan man bằng ngôn ngữ mà họ không hiểu, họ sẽ chỉ lo lắng và im lặng.

Trong bài học tiếng Anh đầu tiên của bạn cho người mới bắt đầu, người lớn hoặc người khác, bạn không muốn làm học sinh sợ hãi. Hãy đặt mình vào vị trí của họ — bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một số người lạ bắt đầu nói những điều kỳ lạ với bạn và mong bạn trả lời bằng cùng một ngôn ngữ xa lạ? Ít nhất thì đó là sự căng thẳng và đau đớn về thần kinh.

Đây là mọi thứ bạn cần biết khi dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu. (Chưa có nhà cung cấp nào xếp hàng? Hãy xem Premier TEFL !)

tìm gia sư dạy tiếng anh giao tiếp tại nhà

Tại sao người mới bắt đầu khó khăn hơn

Những người mới bắt đầu tuyệt đối là một điều khó khăn để bẻ khóa vì họ không có kiến ​​thức tiếng Anh trước đó. Họ sẽ đến với bạn thô, đôi khi mà không biết ABC của họ, số và các cụm từ phổ biến như “Xin chào!” Và tạm biệt!” Họ sẽ không biết danh từ và tính từ là gì hoặc làm thế nào để tạo thành một câu hoặc câu hỏi.

Mặt khác, những người mới bắt đầu sai lầm nghĩ rằng họ biết tiếng Anh do đã tiếp xúc trong quá khứ. Ví dụ, họ đã dành vô số giờ để học ngôn ngữ nhưng không thể nói chuyện bằng tiếng Anh với người bản xứ. Tùy thuộc vào bạn để chẩn đoán mức độ thông thạo ngôn ngữ của học sinh và chuẩn bị tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp với kiến ​​thức cơ bản trước khi bạn học nâng cao hơn. 

TÌM GIA SƯ DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ UY TÍN TPHCM

6 mẹo giúp bạn vượt qua

Những người mới bắt đầu học ESL giống như… 

Bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm tài liệu dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu? Dưới đây là 6 bước để dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu như một người chuyên nghiệp!

1. Giữ nó đơn giản, ngu ngốc.

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nhiều giáo viên mới vào nghề mắc lỗi sử dụng quá nhiều tiếng Anh khi đưa ra những hướng dẫn, khen ngợi hoặc phản hồi khác cho học sinh của họ. Ví dụ, nói: “Các bạn, hôm nay chúng ta sẽ xem xét một cấu trúc mới, vì vậy chúng ta hãy lấy những cuốn sách giáo khoa đó ra” trong các bài học dành cho người mới bắt đầu ESL khiến bạn nghe như đang đến từ Sao Hỏa. 

Thay vào đó, hãy nói điều gì đó như sau: “Lấy sách giáo khoa ra. Được chứ?” bằng dấu hiệu OK nếu điều đó phù hợp với văn hóa ở quốc gia bạn đang giảng dạy. Cử chỉ là cực kỳ quan trọng và giúp người mới bắt đầu hiểu rõ hơn ngay cả khi bạn thấy tiếng Anh trong lớp học rõ ràng. Mẹo này sẽ cứu mạng bạn nếu bạn đang dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu. 

TÌM GIA SƯ DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ UY TÍN TPHCM

2. Luôn luôn kiểm tra sự hiểu biết.

Một sai lầm mới mà nhiều người dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu mắc phải là cho rằng học viên đã hiểu bài học hoặc hướng dẫn trên lớp. Trong bài học đầu tiên của bạn cho người mới bắt đầu, người lớn hoặc trẻ em, học sinh của bạn có thể không quen với cách học phương Tây, nơi học sinh giơ tay nếu họ không hiểu. 

Thay vào đó, họ có thể cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận sự thiếu hiểu biết trước lớp và thích im lặng hơn. Khi dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn cần đọc ngôn ngữ cơ thể của học viên để đánh giá xem họ đã hiểu hay chưa và tiếp tục kiểm tra xem họ đã hiểu chưa bằng cách hỏi, “Được chứ?” Học sinh sẽ cho bạn biết trực tiếp hoặc tinh tế cho dù họ đã có nó hay chưa.

TÌM GIA SƯ DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ UY TÍN TPHCM

3. Cho chúng nhiều thời gian để luyện tập.

Trong các bài học dành cho người mới bắt đầu ESL, bạn không thể mong đợi học viên của mình sẽ hiểu ngay được. Bạn cần cung cấp nhiều ví dụ, kiểm tra sự hiểu biết và sau đó đảm bảo rằng lớp của bạn có đủ thời gian để thực hành những gì bạn vừa dạy họ. 

Khi dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu, điều này thường có nghĩa là học viên nghe và lặp lại cấu trúc ngôn ngữ nhiều lần sau đó để họ thực hành riêng lẻ hoặc với các học viên khác. Đảm bảo cho họ biết rằng bạn có thể lộn xộn trong thời gian luyện tập để họ không cảm thấy áp lực phải trở nên hoàn hảo trong lần thử đầu tiên.

4. Hiển thị, không kể.

Một trong những bước dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu là thể hiện chứ không phải nói trong lớp học. Học sinh sẽ hiểu rõ hơn những gì bạn đang cố gắng nói nếu bạn sử dụng các dấu hiệu trực quan thay vì nói nhiều từ theo hướng của họ.

Điều này có nghĩa là chính xác? Thay vì nói, “Hãy học thì bị động”, hãy thực hành cách dạy tiếng Anh cơ bản bằng cách đưa ra các ví dụ rõ ràng về cấu trúc ngôn ngữ đích bằng các hình vẽ, tranh ảnh đơn giản, tiểu phẩm ngắn và cử chỉ phóng đại. 

TÌM GIA SƯ DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI NHÀ UY TÍN TPHCM

5. Luôn sử dụng sự củng cố tích cực.

Đây là một trong những bước dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nếu ai đó đưa ra câu trả lời không chính xác, đừng hét lên, “Bạn sai rồi!” Đừng bao giờ, đừng bao giờ làm học sinh xấu hổ trước toàn bộ lớp học Bạn sẽ làm anh ấy hoặc cô ấy bị sẹo suốt đời và anh ấy hoặc cô ấy sẽ ghét tiếng Anh mãi mãi vì bạn. Thay vào đó, hãy cố gắng tạo bầu không khí thân thiện trong lớp học bằng cách khen ngợi học sinh của bạn thường xuyên, ngay cả khi chúng mắc lỗi. 

Ví dụ, khi dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu, nếu họ hiểu đúng từ nhưng chỉ phát âm sai, hãy nói những điều như, “Được rồi, tốt!” và sau đó lặp lại từ đó với cách phát âm chính xác để bạn không làm học sinh xấu hổ và những người còn lại trong lớp sẽ nghe được cách nói đúng. 

6. Đừng nhàm chán.

Dạy tiếng Anh cho người mới bắt đầu không cần phải nhổ răng. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều trò chơi để khuyến khích học sinh của bạn thực hành và tạo ra ngôn ngữ bạn đã dạy. Đồng thời kết hợp sở thích của học sinh để chúng muốn học! Ví dụ, không sử dụng Garfield nếu họ yêu Hello Kitty!

Ngoài ra, không gì buồn tẻ hơn khi bắt học sinh đọc từ sách giáo khoa và điền vào các trang tính khập khiễng với rất nhiều văn bản và không có hình ảnh. Bầu trời là giới hạn liên quan đến cách dạy tiếng Anh cơ bản: tìm kiếm các ý tưởng tuyệt vời giúp học sinh của bạn tham gia suốt bài học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *