TÌM GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG HÀN TẠI NHÀ

Nắm lấy tự do: TÌM GIÁO VIÊN DẠY TIẾNG HÀN TẠI NHÀ

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tự học tiếng Hàn .

Chào mừng tất cả người học tiếng Hàn mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp đã tìm thấy con đường của họ ở đây!

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

Đầu tiên, xin chúc mừng . Bạn đang tham gia một cuộc phiêu lưu thú vị .

Thứ hai, hãy biết điều này: Bạn đã đến đúng nơi!

Tiếng Hàn có thể là một trong những ngôn ngữ khó tự học nhất.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

Vâng, đó là những gì “họ” nói .

Như với bất kỳ ngôn ngữ nào, bẻ khóa tiếng Hàn không phải là nhiệm vụ bất khả thi — tất cả những gì bạn cần là sự cống hiến, cam kết thời gian và quan trọng nhất là phương pháp phù hợp .

Chính vì tiếng Hàn là một ngôn ngữ hoàn toàn khác với tiếng Anh nên việc bạn thậm chí không biết bắt đầu từ đâu và tiếp cận nó như thế nào là điều bình thường. Điều này đúng ngay cả khi bạn đang tiến xa hơn trong quá trình học tập và chỉ cần bản thân nỗ lực thêm để đạt được sự trôi chảy . Bắt đầu từ đâu mà không có sự hướng dẫn của giáo viên hoặc chương trình giảng dạy?

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhàĐừng tuyệt vọng. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn con đường  trở thành giáo viên tiếng Hàn của riêng bạn.

Chúng tôi đã tổng hợp các kỹ thuật hiệu quả nhất để học tiếng Hàn nhanh chóng.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

7 cách đã thử và đúng để tự học tiếng Hàn

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Thông thạo tiếng Hàn hoàn toàn nằm trong tầm tay, ngay cả khi bạn chưa nói được nhiều hơn một ngoại ngữ  . Ngay cả khi bạn đơn ngữ và chỉ biết tiếng Anh. Điều này vẫn có thể làm được.

Bắt đầu bằng cách chọn phương pháp nào dưới đây phù hợp nhất với bạn và sở thích, trình độ kỹ năng và phong cách học tập ưa thích của bạn.tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

1. Nắm vững Hangul

한글 hoặc  Hangul là bảng chữ cái tiếng Hàn. Nó được sử dụng kể từ triều đại Joseon vào thế kỷ 15 sau Công nguyên Bao gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm, nó được cho là bảng chữ cái khoa học nhất trên thế giới , bắt chước hầu hết mọi âm thanh của con người và chính xác đến mức cực kỳ dễ học. tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

Tại sao nó hoạt động

Biết bảng chữ cái tiếng Hàn là cơ bản để đọc tiếng Hàn . Ban đầu, bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi sử dụng bảng chữ cái La Mã để phát âm các từ tiếng Hàn, nhưng bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng điều này không bền vững — bạn học bảng chữ cái tiếng Hàn càng nhanh, trải nghiệm học tập của bạn sẽ càng thoải mái và hiệu quả hơn là.tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng bảng chữ cái La Mã có một số hạn chế nghiêm trọng khi nói đến tiếng Hàn, đặc biệt là khi nó có một số âm rất khác nhau. Trên thực tế, một số phụ âm có ba điểm phân biệt.

Ví dụ: lấy ㄱ, ㅋ, ㄲ. Chữ cái đầu tiên, ㄱ hoặc 기역 (giyeok ) có âm ở đâu đó giữa g và k. Cách phát âm của nó khác nhau tùy thuộc vào vị trí của chữ cái này bên trong một từ. Âm ở giữa, ㅋ hoặc 키읔 (kieuk ) có âm gần giống với k, nhưng với khát vọng mạnh mẽ hơn, như k rất mạnh. Âm thanh của chữ cái cuối ㄲ hoặc 쌍기역 ssanggiyeok ) không tồn tại trong tiếng Anh, vì vậy bạn phải làm quen với nó.

Tóm lại, việc sử dụng bảng chữ cái La Mã có thể khiến bạn mắc lỗi phát âm và đó là một thứ không cần thiết, vì vậy hãy tránh xa nó ngay khi có thể!

Làm thế nào nó hoạt động

Học Hangul rất đơn giản — tất cả những gì bạn cần là ghi nhớ các ký tự và âm thanh liên quan đến chúng! Dành một chút thời gian để viết tay chuỗi ký hiệu và phát âm đồng thời âm thanh của chúng để tạo kết nối nghe nhìn. Xem video này để xác minh khả năng phát âm của bạn.tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

Sau đó, tiến hành viết các từ đơn giản. Hãy làm cho nó dễ dàng và thú vị, và tiếp tục luyện tập cho dù trình độ tiếng Hàn của bạn là bao nhiêu. Đừng ngừng viết, ngay cả khi bạn đã thành thạo các nét và âm thanh. Bạn cần tiếp tục luyện tập để trí nhớ luôn nhạy bén.tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà

  • tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Nếu bạn là người mới bắt đầu: Sử dụng các áp phích phim Hàn Quốc thật  và đọc to các từ. Không có quá nhiều từ khiến nó trở nên quá tải, nhưng biết rằng nội dung là xác thực sẽ được tiếp thêm động lực!
  • Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc người học trung cấp: Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để đọc to toàn bộ văn bản tiếng Hàn. Bắt đầu với những văn bản mà bạn hiểu trước, có lẽ là sách dành cho trẻ em và chuyển sang nội dung khó hơn sau đó. Không sao cả nếu bạn không hiểu mọi thứ (hoặc thậm chí là bất cứ điều gì). Hãy nhớ rằng, đây là thực hành Hangul hơn là thực hành hiểu. Lặp lại điều này cho đến khi bạn có thể đọc văn bản mà không cần tạm dừng!
  • Nếu bạn là người học trung cấp / cao cấp: Sử dụng các bài hát karaoke trên YouTube có lời bài hát bằng tiếng Hàn ở phía dưới và hát theo! Tìm các bài hát K-Pop yêu thích của bạn để thưởng thức thêm . Tốc độ vừa đủ nhanh để không phải tập trung vào việc đọc, mà là đọc nhanh và chính xác!

Tài nguyên yêu thích

Có rất nhiều nguồn trực tuyến để giúp bạn nắm vững và chinh phục bảng chữ cái tiếng Hàn. Các trang Hangul Wikipedia cung cấp một cái nhìn tổng quan rất toàn diện của bảng chữ cái. Tốt hơn nữa, Quy tắc phát âm tiếng Hàn cần thiết của Wikibooks là một tổng hợp tốt, đủ để bạn bắt đầu.

Nếu khả năng ghi nhớ là vấn đề của bạn, chúng tôi có một hướng dẫn trên blog FluentU sẽ giúp bạn nhớ từng ký tự thông qua các liên tưởng thú vị và đáng nhớ.

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi lượng thông tin dồi dào, Learnlangs cung cấp các khóa học nhỏ miễn phí để giúp bạn dễ dàng tiếp cận dần dần. Ngoài việc dạy bạn bảng chữ cái, các bài học của họ sẽ giúp bạn hiểu cách xây dựng âm tiết tiếng Hàn, cách viết tay trong tiếng Hàn và cách phát âm các âm tiếng Hàn và các từ tiếng Hàn cơ bản.

2. Đầu tư vào một Hệ thống Học tập Tốt

Có sách hướng dẫn phù hợp là điều quan trọng trong hành trình tự học tiếng Hàn của bạn. Giữ nó tiện dụng và đảm bảo xem lại nó mỗi ngày!

Tại sao nó hoạt động

Một phương pháp ngôn ngữ giúp bạn học tiến bộ và có tổ chức. Một phương pháp ngôn ngữ tốt cần có một chương trình học được thiết kế cẩn thận và dần dần giới thiệu các từ, cấu trúc và thành ngữ mới theo thứ tự phức tạp. Mục tiêu là cho phép bạn dành thời gian để tiếp thu nội dung mới và thiết lập nền tảng phù hợp cho tương lai. Hãy coi những bài học này như những khối xây dựng!

Làm thế nào nó hoạt động

Những lời khuyên này là chìa khóa để làm theo, bất kể bạn chọn hệ thống nghiên cứu nào.

  • Học cao lên! Tuân theo chương trình học và đảm bảo tiếp thu đầy đủ nội dung tiểu thuyết trước khi bạn chuyển sang bài học tiếp theo. Mục đích là làm cho kiến ​​thức mới trở nên chủ động chứ không chỉ thụ động: tốt nhất là bạn nên thể hiện bản thân hơn là chỉ hiểu những gì được nói. Hãy nhớ rằng, mục tiêu của việc học ngôn ngữ là để có thể giao tiếp!
  • Hãy thường xuyên! Dành ít nhất 20 phút mỗi ngày cho một bài học hoặc chủ đề mới. Sẽ hiệu quả hơn nếu dành các buổi học nhỏ để học tiếng Hàn hơn là dành hai giờ mỗi tuần chỉ một lần.
  • Ghi chú và xem lại chúng. Sẽ có một loạt các yếu tố mới để ghi nhớ nhanh chóng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để ghi nhớ chúng!

Tài nguyên yêu thích

Không có một phương pháp học tiếng Hàn chính xác nào. Có rất nhiều thứ ngoài kia, nhưng chúng tôi có ba địa chỉ được đề xuất cao mà bạn có thể khám phá. Tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn định sử dụng sách hướng dẫn để hiểu sâu hơn về ngữ pháp tiếng Hàn, thì  phương pháp “Yonsei” phù hợp với bạn. Tập trung vào ngữ pháp tiếng Hàn, những cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn những công cụ phù hợp để biết cách hoạt động của tiếng Hàn ở mức độ kỹ thuật và nắm vững kiến ​​thức cơ bản của cấu trúc câu tiếng Hàn. Đối với những người mới bắt đầu tìm kiếm phương pháp tiếp cận ngữ pháp chuyên sâu, đây có thể là cách tốt nhất, nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể đổi sang phương pháp khác bất cứ lúc nào nếu điều này không kích thích như bạn mong đợi.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Mặt khác, hãy chọn  phương pháp “Sogang” nếu mục tiêu của bạn là nói ngay lập tức. Với trọng tâm là phát triển kỹ năng nói, bộ sách này sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin để nói những từ tiếng Hàn đầu tiên của mình. Phong phú về nội dung và mang tính trực quan cao, đây là một phương pháp rất hiệu quả để tự học ngôn ngữ của Vùng đất của buổi sáng bình tĩnh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy chọn FluentU nếu mục tiêu của bạn là bao quát mọi thứ và kích thích mọi kỹ năng, nhanh chóng. Nghe có vẻ đầy tham vọng, nhưng cách tiếp cận FluentU nhập vai thực sự hoàn thành công việc ở mọi cấp độ kỹ năng.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để làm quen với ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như nâng cao kiến ​​thức về văn hóa Hàn Quốc, thì FluentU là cách tốt nhất để đi!

3. Sử dụng Flashcards

Flashcards không chỉ dành cho học sinh trung học. Mọi người học sẽ thấy chúng hữu ích. Đọc lên nếu nghi ngờ!

Tại sao nó hoạt động

Flashcards kích thích trí nhớ của bạn thông qua liên tưởng trực quan. Ý tưởng là ghi thông tin vào não và phát triển khả năng thu hồi tích cực. Theo thời gian, sau khi nhìn thấy nó nhiều lần, não của bạn sẽ ghi nhớ khái niệm đã học từ thẻ flashcard.

Làm thế nào nó hoạt động

Nếu bạn đã quyết định làm thẻ ghi chú của riêng mình, chúng tôi khuyên bạn nên giữ nó đơn giản. Viết một từ tiếng Hàn ở mặt trước và bản dịch của nó ở mặt sau. Ngoài ra, bạn có thể muốn thêm cả cách phát âm tiếng Hàn của từ đó ở mặt sau. Câu hỏi thứ hai rất quan trọng nếu bạn thỉnh thoảng nhờ một người bạn không đọc Hangul đố bạn.

Tự kiểm tra. Bắt đầu bằng cách đọc từ tiếng Hàn và dành cho bản thân không quá ba giây để đọc bản dịch của từ đó. Khi bạn đã hoàn thành bộ, hãy lật các thẻ và lặp lại quá trình, lần này bằng cách đọc từ tiếng Anh và dịch nó sang tiếng Hàn.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Ngoài ra, bạn có thể ghép nối với một người bạn. Nếu họ không đọc được Hangul, hãy yêu cầu họ chỉ cho bạn từ tiếng Hàn và càng nhanh càng tốt, hãy cung cấp cho họ từ tương đương tiếng Anh!

Tài nguyên yêu thích

Những tấm flashcard tốt nhất thường là những tấm do bạn tự làm! Thay vì mua flashcard làm sẵn, cách tốt nhất để làm cho chúng phù hợp với bạn là cá nhân hóa chúng. Tự làm thẻ ghi chú không phức tạp: Tất cả những gì bạn cần là một tờ giấy, một cái kéo và một cây bút! Không cần phải xây dựng, bạn sẽ có được ý tưởng.

Nếu bạn thích flashcard được vi tính hóa, bạn sẽ muốn chọn một chương trình cho phép bạn cá nhân hóa danh sách vocab của mình theo nhu cầu của bạn. FluentU đã đề cập trước đây là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các thẻ flashcard tiếng Hàn đa phương tiện được cá nhân hóa.

FluentU lấy nội dung flashcard từ các video Hàn Quốc trong thế giới thực mà bạn đã xem, nhắc bạn bằng văn bản cũng như các đoạn video và âm thanh nhỏ.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Nó sử dụng SRS (Hệ thống lặp lại có khoảng cách) duy nhất để đảm bảo rằng bạn đang bị đánh đố về những từ bạn chưa thấy trong một thời gian hoặc chưa thành thạo, thay vì những từ bạn đã biết.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Trang web studystack cũng có một bộ sưu tập rất phong phú các flashcard kỹ thuật số để bạn luôn có thể thử sức mình với những nội dung mới mẻ. Mỗi bộ thẻ đi kèm với một danh sách có thể in được, vì vậy bạn có thể xem lại nó, mặc dù ở định dạng khác, một cách thoải mái.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Đối với các thẻ ghi nhớ âm thanh ưa thích, bạn có thể muốn xem trang web Học với Oliver . Nó không miễn phí nhưng bạn được dùng thử miễn phí trong 30 ngày.

4. Tham gia các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ

Cộng đồng trao đổi ngôn ngữ là nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia mà bạn quan tâm.

Tại sao nó hoạt động

Bên cạnh việc xây dựng tình bạn, tầm quan trọng của sự tương tác giữa con người với nhau trong cộng đồng này là điều giúp đạt được kết quả. Các cộng đồng giúp thúc đẩy cam kết học tiếng Hàn lâu dài. Hãy coi nó như một công cụ tạo động lực bổ sung.

Oh! Và một trong những đặc quyền khi được tham gia? Nó có thể hoàn toàn miễn phí!

Làm thế nào nó hoạt động

Các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ dựa trên sự trao đổi học hỏi lẫn nhau. Chia sẻ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn với người nói tiếng Hàn bản xứ, sau đó để họ dạy bạn tiếng Hàn. Bạn cũng không nhất thiết phải “dạy” nhau. Bạn có thể giải thích nhanh khi tình huống xảy ra, nhưng mục đích là để trò chuyện bình thường với nhau bằng từng ngôn ngữ. Thông thường, bạn sẽ sắp xếp phân chia 50/50, trong đó mỗi ngôn ngữ được nói cho 50% cuộc trò chuyện của bạn.

Điều này là lý tưởng để luyện nghe và nói, nhưng cũng có hiệu quả nếu bạn muốn có nhiều cấu trúc hơn. Liên lạc trước để tìm một đối tác mà bạn kết thân và muốn luyện tập thường xuyên, và dành hai đến ba lần một tuần trên nền tảng bạn chọn để đạt hiệu quả tối đa.

Tài nguyên yêu thích

eXlogue là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ được hỗ trợ bởi Phòng thí nghiệm Sáng tạo Harvard . Nếu bạn quan tâm đến các bài học tiếng Hàn trực tiếp, đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, eXlogue cho phép bạn tìm thấy các đối tác bản xứ quan tâm đến việc dạy bạn ngôn ngữ của họ để đổi lấy việc bạn tự dạy họ. Cụ thể, nền tảng theo dõi nhanh trải nghiệm học tập của bạn và làm cho nó trở nên cá nhân và con người hơn bằng cách kết nối bạn với người bản xứ Hàn Quốc.

Ngoài ra, bạn nhận được sự hỗ trợ và động lực từ một cộng đồng bao gồm những người học ngôn ngữ. Chia sẻ về kinh nghiệm học tập của bạn, đặt bản thân vào đó để thực hành bất cứ khi nào bạn muốn và nghe phản hồi từ các chuyên gia và những người học ngôn ngữ khác!

 

Speaky cho phép bạn duyệt qua một cộng đồng các đối tác ngôn ngữ Hàn Quốc để thực hành ngay lập tức tiếng Hàn, cũng như chia sẻ ngôn ngữ và văn hóa của riêng bạn với người học tiếng Hàn. Bạn có thể trò chuyện hoặc gọi điện thoại với một trong nhiều loa được kết nối trực tuyến bất kỳ lúc nào miễn phí.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Ngoài ra, nền tảng cho phép bạn tìm đối tác tiếng Hàn mà bạn lựa chọn bằng cách chọn sở thích, thói quen của họ và hơn thế nữa.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Interpals  là một cách tuyệt vời khác để gặp gỡ người bản xứ Hàn Quốc và kết bạn với người Hàn Quốc. Nếu bạn chưa sẵn sàng để luyện nói, họ cũng có một chương trình penpals đáng để thử.

Bạn có thể nhanh chóng duyệt qua thư viện người dùng rộng lớn của họ để tìm một người phù hợp và bắt đầu nâng kinh nghiệm tự học tiếng Hàn của mình lên một tầm cao mới!

5. Xem nhiều phim truyền hình Hàn Quốc

Phim truyền hình Hàn Quốc là một cách thú vị, giải trí để học tiếng Hàn và bắt đầu thực sự hiểu về văn hóa Hàn Quốc! Tất nhiên – hãy coi những gì bạn thấy bằng một hạt muối. Xét cho cùng, phim truyền hình khá… kịch tính. Cuộc sống của người Hàn Quốc không nhất thiết phải như vậy (mọi lúc).

Tại sao nó hoạt động

Xem phim truyền hình (hoặc bất kỳ video nào, vì vấn đề đó!) Là một phương pháp thú vị để kích thích kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn và làm quen với cách phát âm tiếng Hàn. Bạn cũng sẽ nhận được các dấu hiệu trực quan như biểu cảm, cử chỉ và phong cảnh để giúp bạn thu thập ý nghĩa. Chúng tôi hứa, bạn càng xem nhiều, bạn sẽ càng hiểu nhiều hơn.

Các bộ phim truyền hình đóng gói một cú đấm học tập nếu bạn tích cực sử dụng chúng để học, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng để học một cách thụ động và tình cờ hơn. Chúng thú vị đến mức bạn sẽ thay thế chứng nghiện chương trình truyền hình bằng tiếng Anh của mình bằng nội dung tiếng Hàn. Điều đó có nghĩa là tiếp xúc với tiếng Hàn nhiều hơn! Bạn sẽ nhanh chóng phát triển khả năng nói tự phát và trực quan chỉ thông qua việc nghe tiếng Hàn thật nhiều, miễn là bạn thực hiện nó một cách thông minh (chúng tôi sẽ nêu bật trong phần “Cách hoạt động” bên dưới).

Thật dễ dàng để thấy việc xem phim truyền hình giúp loại bỏ khó khăn trong việc học ngôn ngữ bằng cách làm cho nó trở nên dễ tiếp cận và thú vị hơn.

Làm thế nào nó hoạt động

  • Bắt đầu bằng cách chọn một bộ phim truyền hình bạn thích. Nếu bạn chưa quen với phim truyền hình Hàn Quốc, bạn có thể đọc về chúng trên MyDramaList . Duyệt qua các tiêu đề trông thú vị và truy cập trang web phát trực tuyến yêu thích của bạn để xem liệu nó có sẵn ở đó hay không. Nó đơn giản mà! Không thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm? Bạn luôn có thể thử xem các kênh YouTube đã được xác minh và các trang web chính thức của các đài truyền hình Hàn Quốc.
  • Sử dụng phụ đề một cách khôn ngoan. Khi bạn bắt đầu xem lần đầu tiên, hãy tắt phụ đề. Phát lại một cảnh vài lần và xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu. (Bạn có thể thấy rằng sau một vài lần xem, bạn hiểu nhiều hơn lúc đầu!) Khi bạn đã hiểu hết mức có thể, hãy bật phụ đề bằng tiếng Hàn và xem lại (nếu chúng có sẵn). Sau đó, xem lại lần cuối bằng tiếng Anh.
  • Ghi chép! Có từ nào bạn vẫn chưa hiểu? Bất kỳ cấu trúc câu nào mà bạn đã nhầm lẫn? Viết chúng ra và nghiên cứu chúng! Đặc biệt là ngay từ đầu, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách diễn đạt hữu ích, từ vựng, cấu trúc và thậm chí cả các sự kiện văn hóa từ các buổi học của bạn. Đảm bảo liệt kê tất cả và xem lại ghi chú của bạn thường xuyên. Theo thời gian, bạn sẽ có thể xác định ngày càng nhiều từ và xây dựng một cơ sở dữ liệu tiếng Hàn quan trọng.

Tài nguyên yêu thích

FluentU có rất nhiều clip phim truyền hình! Và vì tất cả các video trên FluentU đều được xây dựng giống như các bài học nhỏ với các flashcard được tạo sẵn để khởi động, chương trình sẽ củng cố kiến ​​thức của bạn về từ vựng trong mỗi clip.

Bạn có thể học qua các clip từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc như “Shut Up Flower Boy Band” và “200 Pounds Beauty”.

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Nhưng đừng quên: Cuộc sống thực ra không phải là một bộ phim truyền hình !

tìm giáo viên dạy tiếng hàn tại nhà Ngoài ra, các trang web truyền hình trực tuyến như  Viki cung cấp một loạt các bộ phim truyền hình Hàn Quốc với các mùa hoàn chỉnh, hoàn hảo để xem một cách say sưa. Trang web miễn phí với quảng cáo, nhưng bạn có tùy chọn đăng ký dịch vụ và bỏ qua hoàn toàn nếu muốn. Đây không phải là một trang web học ngôn ngữ, vì vậy bạn có thể cần phải cố gắng học từ các video và tìm một số cấu trúc cho chúng.

Cuối cùng, Netflix có thể chứng minh một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tự học tiếng Hàn. Giống như Viki, không có bài học đi kèm và phụ đề tiếng Hàn thường được chú thích kín (và do đó, không phải lúc nào cũng chính xác 100%), nhưng đó là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đã là người đăng ký Netflix. Tuyển chọn phim truyền hình Hàn Quốc của dịch vụ phát trực tuyến đang ngày càng gia tăng!

6. Nghe (hoặc Khám phá) Nghệ sĩ K-Pop yêu thích của bạn

K-Pop (Nhạc Pop Hàn Quốc) không chỉ là một xu hướng âm nhạc toàn cầu với một số tên tuổi và siêu sao lớn nhất hành tinh. Đó cũng là chìa khóa để bạn lưu loát tiếng Hàn!

Tại sao nó hoạt động

Bằng cách nghe K-Pop, bạn đang đặt mình ngay vào trung tâm của văn hóa Hàn Quốc đương đại. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ nhảy, hát và nhẩm theo bài hát BTS yêu thích của bạn mà không hề nhận ra!

Bằng cách này, bạn vừa học vừa đắm chìm trong khi cập nhật những xu hướng mới nhất nổi lên từ hiện tượng âm nhạc quốc tế thực sự này. Cách tiếp cận này cung cấp cho bạn nhiều từ vựng thông thường và giúp bạn cập nhật văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Hơn hết, bạn có thể trao đổi với đối tác trao đổi người Hàn Quốc về những giai điệu yêu thích của mình!

Làm thế nào nó hoạt động

Học ngôn ngữ với âm nhạc là một phương pháp phổ biến cho những người muốn vừa thích học vừa tập trung vào việc nâng cao vốn từ vựng của mình. Mối liên hệ giữa tâm trạng, khai thác từ và ghi nhớ tạo ra môi trường hoàn hảo để người học ngôn ngữ nâng cao trình độ. Ngoài ra, khoa học não bộ cho thấy rằng chúng ta có xu hướng nhớ lại những thông tin kích thích, hấp dẫn hoặc xúc động hơn. Với những bước nhảy đồng bộ chính xác, giai điệu cuốn hút và thời trang lộng lẫy, K-Pop chắc chắn sẽ khiến bạn bị cuốn hút (và học hỏi) trong một thời gian dài!

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu bằng cách lắng nghe và khám phá. Đừng quá lo lắng về khả năng hiểu bài mà thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm đúng bản nhạc hoặc một nhóm nhạc mà bạn yêu thích. Khi bạn tiến bộ, bạn có thể bắt đầu tích hợp lời bài hát trong Hangul và với bản dịch tiếng Anh vào việc học của bạn.

Đối với người học trung cấp-nâng cao, các hoạt động như điền vào chỗ trống hoặc dự đoán lời bài hát là một cách tuyệt vời để nhớ lại từ vựng và thực hành cấu trúc ngữ pháp.

Tài nguyên yêu thích

Trang web thiên tài.com là một nguồn thuận tiện để tìm lời bài hát bằng cả tiếng Hangul gốc và tiếng Anh . Bạn có thể khám phá nội dung bổ sung như chú thích từ người hâm mộ và tin tức có liên quan. Ngoài ra còn có tùy chọn tham gia cộng đồng, đóng góp vào các cuộc thảo luận, viết chú thích của riêng bạn và để lại đánh giá album.

FluentU là một tài nguyên tuyệt vời để sử dụng khi bạn muốn tìm hiểu đầy đủ nội dung âm nhạc. Với khả năng tạm dừng, đánh dấu từ vựng liên quan cũng như các tùy chọn xem lại và câu đố, bạn có thể dành thời gian và từ từ tăng độ khó khi bạn tiến bộ trong khả năng hiểu K-Pop của mình (và khả năng hát!).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *